Mimall Vietnam

5 điều bạn cần lưu ý khi mua iPhone cũ

26 tháng 08 2021
Trần Nhật Minh
5 điều bạn cần lưu ý khi mua iPhone cũ

 

Khi chọn mua iPhone cũ, bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể tránh được những chiếc điện thoại lỗi vặt hoặc hàng dựng.

 

1. Kiểm tra số Serial và IMEI

 

 

 

 

Kiểm tra số Serial và IMEI sẽ giúp bạn nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt và hạn bảo hành. Thường thì hạn bảo hành sẽ không còn khi bạn mua iPhone cũ. Bạn cũng cần kiểm tra số IMEI/Serial trên máy xem có trùng với số ghi trên hợp hay không? Để xem được những thông số này trên máy bạn hãy vào mục Settings/General Settings/About. Nếu như kết quả đối chiếu không trùng khớp nhau bạn có thể yêu cầu đổi một thiết bị khác nếu muốn.

 

2. Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện:

 

 

 

 

Đây chính là một trong các bước khó khăn nhất đối với những người lần đầu mua iPhone cũ bởi những sản phẩm này thường được dựng lại trong khá mới. Trong trường hợp này thì bạn nên xem dây cáp và cục xạc, nếu người bán quảng cái là phụ kiện “zin” thì nhìn chúng sẽ hơi ngả vàng. Nếu nhìn chúng mới tinh thì chỉ có 2 khả năng: một là toàn bộ phụ kiện là hàng nhái, hai là người dùng trước không dùng đến phụ kiện nhưng thường trường hợp này rất khó xảy ra. Ngoại hình của một chiếc iPhone có thể “tố cáo” người sử dụng trước đó có cẩn thận hay không? Bằng cách nhìn vào những con ốc trên thân máy. Nếu chúng có vết trầy thì chứng tỏ máy đã từng được tháo ra để sửa chữa hoặc thay hàng nhái. Cũng có những chiếc iPhone “siêu dựng” có vẻ ngoài vô cùng hoàn hảo nên bạn sẽ cần một người am hiểu đi theo để “bung máy”, kiểm tra linh kiện bên trong.

 

3. Dùng thử các tính năng cơ bản:

 

 

 

 

Những chiếc iPhone cũ bán ở các cửa hàng thường đã được kiểm tra về các tính năng cơ bản. Tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra lại hết các tính năng như nghe, gọi, chụp hình, quay video ,…để “chắc ăn” hơn. Đôi khi những chiếc iPhone nhìn như mới nhưng lại bị lỗi ở các tính năng cơ bản. Bạn cũng nên kiểm tra cảm ứng của điện thoại bằng cách nhấp vào một biểu tượng rồi rê nó đi khắp màn hình, nếu như icon bị “rơi ra” trong quá trình rê thì chắc hẳn màn hình của chiếc máy đã bị lỗi cảm ứng. Còn một bộ phận khác cũng không kém phần quan trọng đó chính là nút Home. Bạn nhất định phải kiểm tra cho kỹ, nút Home tốt sẽ có độ nảy nhẹ, bấm êm và không có cảm giác vướng víu.

 

4. Restore máy để kiểm tra iCloud:

 

 

 

 

Đối với người bán và người mua iPhone cũ thì iCloud luôn là “cơn ác mộng”, vấn đề thường xuất hiện khi người dùng trước đó quên chưa thoát iCloud hoặc đó là chiếc iPhone bị đánh cắp. Chủ cửa hàng thường sẽ nói về tình trạng iCloud của những chiếc iPhone cũ để tránh gặp rắc rối với khách hàng. Đối với những chiếc máy bị dính iCloud “ẩn”, bạn có thể sử dụng bình thường nhưng không được phép reset all settings hoặc restore máy. Để tránh trường hợp này, bạn hãy kiểm tra bằng cách restore máy, nếu như màn hình đăng nhập tài khoản iCloud hiện ra thì đừng chọn chiếc máy này nữa.

 

5. Kiểm tra pin:

 

Pin cũng là một vấn đề người dùng thường quan tâm tới. Những chiếc iPhone 5S trở về trước thường có dung lượng pin thấp, máy đã qua sử dụng có thể bị chai pin thậm chí hỏng cả pin. Để kiểm tra được pin, bạn có thể mang theo máy tính có cài đặt phần mềm iBackup. Hãy cắm cáp nói máy tính với iPhone để kiểm tra độ khả dụng và số lần sạc. Ví dụ, chiếc iPhone 5 sẽ có dung lượng pin trên lý thueets là 1.440 mAh, nhưng chiếc máy đã qua sử dụng chỉ sạc được khoảng 1.000 – 1.200 mAh. Hãy xem xét con số này, nó càng gần với con số lý thuyết thì càng tốt.

 

Khách hàng cũng có thể lựa chọn mua iphone cũ tại những cửa hànguy tín như Mimall Vietnam, hoặc những cửa hàng điện thoại cũ để không gặp những rủi ro "tiền mất tật mang"

 

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan