Mimall Vietnam

Apple đang có kế hoạch gì với dòng Mac Pro và Pro Display XDR?

09 tháng 12 2021
Đặng Loan

Năm 2021 sắp kết thúc, đồng nghĩa với việc quá trình chuyển từ chip Intel sang Silicon tùy chỉnh của Apple đã được một nửa chặng đường.

Hiện tại, hầu hết các sản phẩm trong dòng máy Mac của Apple đã có phiên bản dùng chip Silicon M-series. Tuy nhiên, “Táo khuyết” vẫn chưa làm điều đó với dòng Mac Pro. Ngoài ra, công ty này trong năm nay cũng không đề cập đến phiên bản mới của màn hình Pro Display XDR. Được biết, phiên bản hiện tại của hai dòng sản phẩm này đã được giới thiệu từ WWDC 2019, tức đã hơn 2 năm kể từ khi chúng ra mắt. Vậy Apple đang có kế hoạch gì cho các phiên bản mới của dòng Mac Pro và Pro Display XDR?

Mac Pro mới

Mac Pro 2019 (ảnh 1)

Vào tháng 11/2020, Apple bắt đầu quá trình chuyển đổi hai năm sang chip silicon tùy chỉnh của riêng mình, nhưng vẫn chưa rõ liệu thế hệ Mac Pro tiếp theo có nhận chip dòng M của riêng Apple hay sẽ ở lại lâu hơn một chút với bộ xử lý Intel.

Vào tháng 5, Bloomberg từng chia sẻ thông tin cho biết Apple đang làm việc trên một máy Mac Pro hoàn toàn mới với bộ xử lý M-series có CPU 4 lõi. Nó cũng có phiên bản cấu hình thấp hơn với CPU 20 lõi đi kèm các tùy chọn GPU 64 và 128 lõi. Báo cáo cho biết:

“Có tên mã là Jade 2C-Die và Jade 4C-Die, Mac Pro thế hệ mới dự kiến ​​sẽ có CPU 20 hoặc 40 lõi, bao gồm 16 hoặc 32 lõi hiệu suất cao và 4 hoặc 8 lõi tiết kiệm năng lượng. Các bộ xử lý này còn đi kèm tùy chọn GPU 64 hoặc 128 lõi để xử lý các tác vụ đồ họa.”

Về thiết kế của nó, Bloomberg cho biết chiếc Mac Pro thế hệ tiếp theo "dự kiến ​​sẽ giống như một phiên bản nhỏ hơn của thiết kế hiện tại."

Mac Pro 2019 (ảnh 2)

Kể từ đó, không có tin đồn nào khác về Mac Pro sẽ trông như thế nào hoặc cung cấp cho chúng ta thông tin tính năng của nó. Mặc dù vậy, leker Dylandkt gần đây vừa chia sẻ một số thông tin về một chiếc iMac hoặc iMac Pro mới có thể ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

Mặc dù đây là những sản phẩm khác nhau, nhưng thông tin của anh ấy có thể giúp chúng ta tìm hiểu kế hoạch về dòng máy Mac của mình:

“Dylan tin rằng iMac Pro mới này sẽ có cấu hình phiên bản tiêu chuẩn là 16GB RAM và ổ cứng SSD 512GB, giống như MacBook Pro 2021. Ngoài ra, người dùng sẽ có các tùy chọn về bộ xử lý giữa chip M1 Pro và M1 Max.”

Vì iMac mới này có thể sở hữu cấu hình trên biến thể tiêu chuẩn tương tự như MacBook Pro mới (16GB RAM/512GB ổ cứng SSD) và Mac Pro hiện tại bắt đầu với 64GB RAM, Apple có thể giới thiệu một phiên bản chip mạnh mẽ hơn trên Mac Pro. Tuy nhiên, cũng có tin đồn cho rằng công ty sẽ sử dụng thiết kế ghép 2 chip M1 Max lại để mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn trên chiếc Mac Pro thế hệ mới.

Còn về Pro Display XDR?

Pro Display XDR

Vào tháng 7, 9to5Mac đã báo cáo độc quyền rằng Apple đang làm việc trên một màn hình ngoài mới với chip A13 chuyên dụng và cả Neural Engine .

Màn hình mới đang được phát triển với tên mã J327. Theo các nguồn tin, màn hình này sẽ có một SoC do Apple sản xuất, hiện tại là chip A13 Bionic - loại được sử dụng trong dòng iPhone 11.

Không chỉ vậy, một báo cáo của Bloomberg vào đầu năm nay cho biết Apple cũng đang làm việc trên một màn hình bên ngoài mới với thiết kế khá giống Pro Display XDR, nhưng nó sẽ có giá thấp hơn nhiều:

“Màn hình rẻ hơn mà Apple đang phát triển sẽ hướng đến người dùng thông thường nhiều hơn là những khách hàng chuyên nghiệp, và nó sẽ không có độ sáng cũng như tỷ lệ tương phản ấn tượng như các màn hình cao cấp. Lần cuối cùng Apple ra mắt màn hình dành cho người dùng có tên là Thunderbolt Display vào năm 2011 với giá 999 USD nhưng đã ngừng sản xuất vào năm 2016.”

Bạn nghĩ khi nào Apple sẽ giới thiệu Mac Pro thế hệ tiếp theo và Pro Display XDR mới?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan