Mimall Vietnam

Apple sẽ mang đến những nâng cấp gì cho dòng iPhone 14 Pro?

26 tháng 05 2022
Trương Như

Theo truyền thống, Apple sẽ làm mới dòng iPhone của mình mỗi năm và có vẻ như năm nay cũng không ngoại lệ. Hầu hết các tin đồn xuất hiện thời gian qua đều cho rằng, “Táo khuyết” sẽ giới thiệu 4 chiếc iPhone 14 mới vào cuối năm nay.

Trong đó, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ nhận được hàng loạt nâng cấp so với thế hệ trước. Chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu về các mẫu iPhone Pro sắp tới của Apple để xem những cải tiến mà chúng mang đến cho người dùng là gì nhé!

Giá bán và ngày ra mắt

Thông tin iPhone 14 Pro (ảnh 2)

Thông thường, Apple sẽ tổ chức sự kiện iPhone của mình vào khoảng tuần thứ hai của tháng 9 và thường là vào thứ ba. Năm ngoái, các mẫu iPhone 13 Pro đã được tiết lộ vào ngày 14 tháng 9.

Nếu truyền thống này được tiếp tục trong năm nay, các mẫu iPhone 14 Pro có thể được tiết lộ vào ngày 13/9/2022. Tất nhiên, vẫn chưa có gì là chính thức và chúng ta sẽ phải chờ xác nhận từ Apple.

Về giá bán, chúng ta có thể hy vọng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có giá khởi điểm tương tự các mẫu iPhone 13 Pro, tức 999 USD.

Thiết kế

Thông tin iPhone 14 Pro (ảnh 1)

Các mẫu iPhone 13 Pro sở hữu thiết kế tương tự như các mẫu iPhone 12 Pro, có các cạnh phẳng và thiết kế hình hộp gần giống với iPhone 5 hơn so với các cạnh tròn mà chúng ta đã quen thuộc kể từ iPhone 6.

Các tin đồn cho thấy dòng iPhone 14 Pro sẽ nhận được những nâng cấp lớn về thiết kế, với việc chuyển sang thiết kế đục lỗ hiện đại hơn. Cụ thể, các mẫu iPhone này sẽ có một lỗ đục hình tròn để chứa camera selfie và một lỗ đục hình viên thuốc chứa các cảm biến Face ID.

Bên cạnh đó, cụm camera sau của iPhone 14 Pro series sẽ được thiết kế lồi hơn so với thế hệ trước và phần khung viền được đồn sẽ làm từ chất liệu titan cứng cáp.

Màn hình

Thông tin iPhone 14 Pro (ảnh 3)

Tất cả các mẫu iPhone 2022 có thể sẽ sở hữu màn hình OLED cao cấp giống như các mẫu iPhone 12 và iPhone 13. Cũng có khả năng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có tốc độ làm mới thích ứng từ 10Hz đến 120Hz , giống như thế hệ trước.

Về kích thước màn hình, iPhone 13 Pro có màn hình 6.1 inch và iPhone 13 Pro Max có màn hình 6.7 inch. Dự kiến, tính năng này sẽ không đổi trên dòng iPhone 14 Pro, nhưng viền bezel các điện thoại này được cho là mỏng hơn.

Một số suy đoán trước đây cho rằng, cảm biến vân tay trong màn hình có thể hoạt động cùng với Face ID trên dòng iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, dựa trên những tin đồn, rò rỉ mới nhất thì có vẻ như điều đó sẽ khó có thể xảy ra.

Camera

Thông tin iPhone 14 Pro (ảnh 4)

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đều có ba camera 12MP phía sau, bao gồm cảm biến chính, ống kính góc siêu rộng, camera tele, và dự kiến ​​thiết lập này sẽ tiếp tục xuất hiện trên dòng iPhone 2022.

Đã có một vài tin đồn cho rằng, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có camera góc rộng với cảm biến chính CMOS 48MP với kích thước 1/1.3 inch và hỗ trợ quay video 8K. Các tin đồn cũng tuyên bố camera trước của cả iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được nâng cấp để hỗ trợ lấy nét tự động và khẩu độ rộng hơn là f/1.9.

Chúng ta cũng có thể kỳ vọng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ tiếp tục cung cấp một ống kính góc siêu rộng có thể chụp ảnh macro và máy ảnh tele được nâng cấp để mang tới khả năng zoom quang học tốt hơn.

Thông số kỹ thuật và phần mềm

Thông tin iPhone 14 Pro (ảnh 5)

Với việc Apple áp dụng 5G cho tất cả các mẫu iPhone 12 và iPhone 13, nên gần như chắc chắn tính năng này cũng sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 14 Pro.

Ngoài ra, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ sử dụng chip A16 Bionic mới cho hiệu năng vượt trội thế hệ trước. Điều thú vị là gần đây xuất hiện tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sử dụng chip A15 như các mẫu iPhone 13 Pro.

Về bộ nhớ, với các mẫu iPhone 13 Pro có các tùy chọn 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Do đó, nhiều khả năng dòng iPhone 14 Pro cũng cung cấp dung lượng lưu trữ tương tự. Các mẫu iPhone này nhiều khả năng cũng sẽ có 6GB RAM như thế hệ trước.

Bạn có đang mong chờ sự xuất hiện của dòng iPhone 14?

Tin liên quan