Mimall Vietnam

Apple Watch 'lập công', cứu mạng người đàn ông bị ngưng tim 138 lần liên tục

04 tháng 09 2022
Trần Nhật Minh

Apple Watch 'lập công', cứu mạng người đàn ông bị ngưng tim 138 lần

David Last chụp ảnh cùng chiếc Apple Watch (ảnh: NewYorkPost)

Theo đó, David Last, người đàn ông trong câu chuyện đã được vợ tặng chiếc Apple Watch nhân dịp sinh nhật và sau khi đeo đồng hồ vào, ông thấy nhịp tim lúc nghỉ ngơi của mình luôn dưới 30 nhịp mỗi phút trong gần 3.000 lần, báo cáo của tờ Independent cho biết.

Trước sự thúc giục của vợ, người đàn ông 54 tuổi đã liên lạc với bác sĩ của mình về tình hình của mình và sau đó ông được chuyển đến tư vấn bởi một bác sĩ tim mạch.

Sau đó, Last kiểm tra MRI và được theo dõi điện tâm đồ trong 48 giờ để kiểm chứng tình trạng nhịp tim bất thường. Theo các chuyên gia y tế tại bệnh viện Mayo Clinic, nam giới trưởng thành nên có nhịp tim lúc nghỉ ngơi từ 60 đến 100 bpm.

Apple Watch 'lập công', cứu mạng người đàn ông bị ngưng tim 138 lần

David Last khi điều trị trong bệnh viện (ảnh: NewYorkPost)

Vì vậy, sau khi phát hiện sự bất thường, Last liền nhận được năm cuộc gọi khẩn cấp từ bệnh viện và theo ông, bệnh viện đã chuẩn bị "sẵn giường" khi ông vừa đến.

Các bác sĩ cho biết ông bị block tim mức độ 3 sau khi hộp nối trong tim bị mòn và điều đó có nghĩa là ông có nguy cơ tử vong do tim.

“Cuộc tư vấn trước khi phẫu thuật giải thích rằng trường hợp của tôi là bất thường, và họ đã có các cuộc họp kéo dài”, Last nói. Đồng thời, ông cho biết tim ông đã bị ngừng đập 138 lần liên tục trong thời gian 48 giờ.

Sau đó, ông đã trải qua cuộc phẫu thuật nhằm loại bỏ tắc nghẽn và được trang bị máy tạo nhịp tim vào tháng trước. Ông mô tả rằng ông có cảm giác “nhẹ nhõm” và “có nhiều năng lượng hơn”.

Apple Watch 'lập công', cứu mạng người đàn ông bị ngưng tim 138 lần

Last cùng vợ, người thúc giục ông gặp bác sĩ để được tư vấn (ảnh: NewYorkPost)

“Nếu cô ấy không mua Apple Watch cho tôi nhân ngày sinh nhật, thì tôi đã không ở đây lúc này. Tôi sẽ luôn biết ơn cô ấy mãi mãi về điều đó. Ngoài lúc sạc, thiết bị sẽ luôn ở trên người tôi", người đàn ông vừa được cứu mạng bởi Apple Watch chia sẻ.

Bạn có ấn tượng với khả năng chẩn đoán sức khỏe của Apple Watch không? 

Đặt mua ngay Apple Watch chính hãng đang được bán tại Mimall Vietnam, với nhiều tính năng sức khỏe và nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan