Mimall Vietnam

Bất ngờ Apple muốn hợp tác phát triển màn hình gập, liệu sẽ có ‘iPhone Fold’?

07 tháng 09 2022
Trần Nhật Minh

iPhone màn hình gập

Apple muốn hợp tác phát triển màn hình gập, liệu sẽ có "iPhone Fold"? (Ảnh: AppleInsider)

Hầu hết các nhà sản xuất smartphone lớn hiện nay đều đã có cho mình ít nhất một dòng điện thoại gập. Tất nhiên, Apple cũng không hề muốn bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này và đang chuẩn bị đưa chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình ra thế giới.

Truyền thông Hàn Quốc - TheElec đưa tin rằng Apple muốn cùng Samsung và LG phát triển công nghệ màn hình hiển thị cho dòng iPhone có thể gập lại sắp tới.

iPhone màn hình gập

Apple không hề muốn bỏ qua thị trường điện thoại gập đầy tiềm năng (Ảnh: Reddit)

Nếp gấp giữa màn hình là mối lo ngại lớn nhất của mọi smartphone có thể gập lại về mặt thẩm mỹ. Samsung gần đây đã trình làng bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4. Đây cũng là minh chứng cho nỗ lực làm việc và nghiên cứu không ngừng của công ty trong việc cải thiện chất lượng màn hình.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng có tham vọng làm biến mất nếp nhăn và những nhược điểm còn tồn đọng trên màn hình gập. Do đó, Apple muốn Samsung phát triển màn hình có thể gập lại cho iPhone bên cạnh sự trợ giúp của LG.

iPhone màn hình gập

Nếp gấp giữa màn hình là lo ngại lớn nhất của mọi smartphone có thể gập lại (Ảnh: ConceptsiPhone)

Được biết, chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên của Apple sẽ trang bị tấm nền hybrid OLED cho màn hình không nếp gấp. Cả Samsung và LG đều đang phát triển chất nền thủy tinh siêu mỏng để sử dụng trong tấm nền này với độ mỏng chỉ 2 mm, thay vì 5 mm như thông thường.

Tuy nhiên, vì công nghệ màn hình gập dành cho các sản phẩm của Apple vẫn đang được phát triển và chưa đến giai đoạn thương mại hóa. Do đó người dùng có thể sẽ phải chờ đợi thêm vài năm nữa mới có thể “trên tay" các thiết bị này.

iPhone màn hình gập

Chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên có thể trang bị tấm nền hybrid OLED (Ảnh: Cult of Mac)

Bạn có mong đợi điện thoại màn hình gập mới của Apple không? Đừng quên để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan