Cách chuyển esim Viettel, Vinaphone, Mobifone, đăng ký chuyển sim thường sang esim

Ngày này, chúng ta thường nghe các hãng điện thoại lớn như SamsungApple,... nhắc đến cụm từ "eSIM" khi ra mắt sản phẩm mới. Vậy eSIM là gì? Bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn khái niệm và các quy định khi đăng ký chuyển đổi từ SIM truyền thống sang eSIM Viettel, Mobifone, Vinaphone chi tiết nhất.

Cách đăng ký, chuyển esim Viettel, Vinaphone, Mobifone

Cách đăng ký, chuyển eSIM Viettel, Vinaphone, Mobifone

Thẻ cào, thẻ game chiết khấu cao

I. eSIM là gì? Sự khác nhau giữa sim truyền thống và eSIM

  SIM truyền thống eSIM
Định nghĩa Là loại SIM vật lý, được kết nối với các thiết bị điện thoạimáy tính bảng,... thông qua khe cắm SIM gắn ngoài. Là loại SIM có kích thước nhỏ nhất hiện nay, được gắn trực tiếp trên bo mạch chủ của máy.
Mục đích sử dụng Dùng để xác thực danh tính của bạn với nhà mạng mà bạn đã đăng ký số thuê bao.
Ưu điểm

Sử dụng phổ biến trên các dòng điện thoại.

Đăng ký và sở hữu SIM dễ dàng.

Mang lại thiết kế nhỏ gọn, nhất là đối với các dòng đồng hồ thông minh.

Đăng ký sử dụng được nhiều nhà mạng trên cùng 1 eSIM.

Bạn sẽ thấy hữu ích nếu sử dụng điện thoại có hỗ trợ eSIM khi du lịch nước ngoài. Bạn không cần mua SIM nôi địa để liên lạc, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm

Chiếm nhiều diện tích, ảnh hưởng đến ngoại hình và kích thước máy.

Phải thay đổi SIM khi muốn chuyển sang một nhà mạng khác.

Hiện tại, chỉ có một số dòng điện thoại hỗ trợ eSIM.

Ngoài ra, các nhà mạng cũng chỉ hỗ trợ chuyển đổi trên một số dòng máy, hoặc một số thiết bị nhất định, không phổ biến.

III. Cách đăng ký, chuyển sim thường sang eSIM Viettel

Quy định khi chuyển đổi eSIM Viettel

Quy định khi chuyển đổi eSIM Viettel

Lưu ý: Khi đổi sang eSIM Viettel, bạn vẫn sẽ được bảo lưu gói cước đăng ký 4G Viettel trước đó.

1. Chuyển sang eSIM tại cửa hàng Viettel

 • Địa điểm: đến các cửa hàng Viettel trên toàn quốc.
 • Giấy tờ yêu cầu: CMND hoặc Căn cước công dân của chủ thuê bao.
 • Cước phí: 25.000 VND/eSIM

Lưu ý: 

 • Sau khi chuyển eSIM thành công, nhân viên sẽ gửi một mã QR để tải thông tin. Bạn chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR để xác nhận, kích hoạt và cài đặt eSIM là có thể sử dụng dịch vụ.
 • Nếu làm mất mã QR, bạn cần ra cửa hàng Viettel nhờ cấp lại mã QR cũ. Và chỉ sử dụng được trên chính điện thoại đã quét thành công QR này trước đó.
 • IV. Cách đăng ký, chuyển sim thường sang eSIM Mobifone

  Sau khi chuyển eSIM, bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ gọi, SMS, đăng ký 3G/4G,... như sim truyền thống trước đó. Ngoài ra, để đảm bảo dữ liệu, bạn nên chủ động sao lưu danh bạ vào điện thoại trước khi chuyển đổi.

  Quy định khi chuyển đổi eSIM Mobifone

  Quy định khi chuyển đổi eSIM Mobifone

  1. Chuyển sang eSIM tại cửa hàng MobiFone

 • Địa điểm: đến các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc.
 • Giấy tờ yêu cầu: CMND hoặc Căn cước công dân của chủ thuê bao.
 • Cước phí: 25.000 VND/eSIM
 • Thời gian chuyển đổi: từ 15 phút - 30 phút tùy theo mỗi cửa hàng.
 • Lưu ý: Sau khi chuyển eSIM thành công, nhân viên sẽ gửi một mã QR để tải thông tin. Bạn chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR để xác nhận và cài đặt eSIM là có thể sử dụng dịch vụ.

  Cửa hàng Mobifone trên toàn quốc

  Cửa hàng Mobifone trên toàn quốc

  2. Chuyển sim thường sang eSIM Mobifone với ứng dụng My MobiFone

  Để chuyển sim thường sang eSIM Mobifone nhanh chóng với ứng dụng My MobiFone, mời bạn cùng tham khảo bài viết: Cách đăng ký đổi sang eSIM MobiFone online tại nhà cực đơn giản.

  V. Cách đăng ký, chuyển sim thường sang eSIM Vinaphone

  Quy định khi chuyển đổi eSIM Vinaphone

  Quy định khi chuyển đổi eSIM Vinaphone

  1. Chuyển sang eSIM tại cửa hàng Vinaphone

 • Địa điểm: đến các điểm giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc.
 • Giấy tờ yêu cầu: CMND hoặc Căn cước công dân của chủ thuê bao.
 • Cước phí: 15.000 - 25.000 VND/eSIM
 • Lưu ý:

 • Tại điểm giao dịch, bạn yêu cầu nhân viên hòa mạng và chọn số (nếu như mua mới) hoặc yêu cầu cấp mã QR nếu chuyển đổi từ SIM truyền thống sang eSIM.
 • Sau khi có được mã QR, bạn chỉ cần dùng điện thoại quét mã code này để xác nhận và cài đặt eSIM là có thể sử dụng dịch vụ.
 • 2. Chuyển đổi eSIM online thông qua website

  Bước 1: Truy cập vào trang web eSIM Vinaphone.

  Bước 2: Bạn lựa chọn loại hình eSIM muốn đăng ký.

 • Thuê bao eSIM mới: sử dụng khi mua mới.
 • Thuê bao mạng khác đổi eSIM.
 • Lựa chọn loại hình chuyển đổi eSIM

  Lựa chọn loại hình chuyển đổi eSIM

  Bước 3: Nhấn chọn Đồng ý khi xuất hiện khung thông báo và thực hiện các thao tác theo sự hướng dẫn của hệ thống.

  Nhấn chọn Đồng ý khi xuất hiện khung thông báo

  Nhấn chọn Đồng ý khi xuất hiện khung thông báo

  Lưu ý: Khi chọn hình thức thuê bao mạng khác đổi eSIM, bạn sẽ phải điền các thông tin để thực hiện chuyển đổi số điện thoại mà mình đang dùng sang nhà mạng Vinaphone. Sau đó, bạn mới có thể tiếp tục đăng ký thuê bao đó sang hình thức eSIM Vinaphone.

  3. Đăng ký sang eSIM bằng thao tác USSD

  Bước 1: Bấm chọn cú pháp *091# trên điện thoại của bạn.

  Bước 2: Hiển thị màn hình tùy chọn “Đổi eSIM”, bạn tiếp tục bấm chọn trả lời và nhập phím 6: Đổi sim 4G/eSIM theo hướng dẫn.

  Bước 3: Nhập số thuê bao SIM Vinaphone mà bạn đang sử dụng.

  Bước 4: Sau khi đã nhập chính xác số SIM, bạn nhấn chọn OK để xác nhận đăng ký chuyển đổi eSIM.

  Đăng ký bằng thao tác USSD

  Đăng ký bằng thao tác USSD

 • Bài viết là những chia sẻ của mình về ưu nhược điểm của eSIM cũng như các quy định, cách đăng ký của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone với hy vọng sẽ mang đến những thông tin có ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại một bình luận bên dưới cho mình và mọi người cùng thảo luận nhé!

Bài viết liên quan:

Iphone Trả Góp ACB Mua Ngay Những Gì Bạn Thích

Cùng thẻ tín dụng mua iPhone trả góp ACB, mua ngay những gì bạn thích, tại bất cứ đâu bạn cần, chuyển đổi trả góp dần trong 3 tháng hoàn toàn miễn phí – 0% lãi, 0% phí. Áp dụng cho mọi giao dịch từ 3 triệu. Trải nghiệm ngay!Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtNổi bậtTrả góp dễ dàng mọi giao dịch từ 3 triệu đồng. Mọi giao dịch từ 3 triệu đồng tại bất cứ đâu bạn thích đều có thể chuyển đổi trả góp cùng thẻ tín dụng ACBTrả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3...

iPhone Trả Góp Vietcombank Với Nhiều Ưu Đãi

iPhone trả góp Vietcombank là gì?Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.Nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà...

Trả Góp iPhone Qua FE Credit Nhanh Chóng, Thủ Tục Đơn Giản

Vay đến 20 triệu không cần thế chấp, Trả góp iPhone qua FE Credit, góp trong 3 - 18 tháng, trả trước từ 10%, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.  Ưu điểmThời hạn thanh toán linh hoạt, lên đến 18 tháng.Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Thủ tục đơn giản.Trả trước chỉ từ 10% Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtThông tin chungKhu vực áp dụng: Toàn quốc (Trả góp tại cửa hàng).Đối tượng áp dụng: Khách hàng từ 20 tuổi.Thông tin khoản vayKhoản vay tối thiểu: 2...

iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh Hoạt

iPhone trả góp Home CreditHome Credit cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, mạng lưới rộng khắp.Ưu điểmThủ tục đơn giản: chỉ cần CMND/ CCCD (Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân).Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Khoản vay tối đa lên đến 40 triệu.Tra cứu điểm vay nhanh chóng bằng app Home Credit.Có thể hủy bỏ...

Iphone Trả Góp Online 0 Lãi Suất Qua Các Ngân Hàng

TOP ngân hàng hỗ trợ iphone trả góp online 0 lãi suất1. Ngân hàng HSBCHSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình...

Hồ Sơ Iphone Trả Góp Bảo Hành Chính Hãng Uy Tín

Chuẩn bị hồ sơ để mua iPhone trả góp bảo hành chính hãngHồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.Xem thêm: Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân...

Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện Trả góp iPhone qua thẻ ngân hàng Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện: Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online. Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ. Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã...

Chính Sách Iphone Trả Góp Không Cần Thế Chấp TPHCM

Hiện nay việc sở hữu iPhone đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chính sách kích thích người tiêu dùng, iPhone trả góp không cần thế chấp, những chiếc iPhone đang được bày bán với chính sách trả góp không cần trả trước với mức lãi suất hấp dẫn. Điện thoại iphone không chỉ là chiếc điện thoại đa chức năng, có hiệu năng tuyệt vời. Mà còn là biểu tượng của sự sang trọng. Dù vậy, đối với nhiều người, chiếc điện thoài này có thể gọi là “xa tầm với”. Vì giá thành của iPhone khá...

IPhone Trả Góp Không Cần Trả Trước - Series 14 Hiệu Năng Đỉnh

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro: IPhone trả góp không cần trả trước tại Mimall Vietnam Ngoài một thiết kế ấn tượng và hút mắt người nhìn, cấu hình của một chiếc điện thoại cũng là thứ được người dùng đặt nhiều sự quan tâm. Ở iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro, sự khác biệt về hiệu năng được thể hiện rất rõ ràng giữa một phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp hơn khi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro được trang bị con chip con chip A16 Bionic mới nhất được sản xuất trên tiến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng