Mimall Vietnam

Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro trên iOS 15, giúp bạn dễ dàng tìm lại tai nghe của mình

09 tháng 11 2021
Đặng Loan

Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro

Trên iOS 15, Apple đã thêm tính năng thông báo trên iPhoneiPad khi bạn bỏ quên AirPods Pro với ứng dụng Tìm (Find My). Cho bạn biết vị trí tai nghe AirPods Pro khi lỡ để quên ở một vị trí không xác định, nhất là những nơi bạn mang theo khi đi du lịch hoặc các địa điểm công cộng. Sau đây là hướng dẫn cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro cho bạn.

1. Tính năng thông báo khi bị bỏ lại (AirPods Pro) là gì?

Tính năng Thông báo khi bị bỏ lại (Notify When Left Behind) trên iOS 15 sẽ chọn vị trí nhà của bạn làm vị trí tin cậy, nơi bạn thường xuyên để ‌AirPods Pro‌ của mình và không muốn được thông báo khi bạn đi ra ngoài, vì vậy, bạn cần thêm địa chỉ nhà của mình trong Danh bạ trước khi bật nó.

Bước 1. Bạn vào Điện thoại > Danh bạ > Thẻ của tôi > Sửa.

Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro

Bước 2. Bạn chọn Thêm địa chỉ > nhập địa chỉ nhà của bạn > nhấn Xong.

Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro

Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật tai nghe AirPods Pro của mình lên phiên bản mới nhất. Bạn kết nối ‌AirPods Pro‌‌‌ với iPhone > mở Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > chọn ‌‌‌‌‌‌AirPods‌‌‌‌‌‌ Pro của bạn > xem số Phiên bản vi chương trình. Phiên bản mới nhất cho AirPods Pro hiện tại là 4A400.

Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro

2. Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro

Bước 1. Mở ứng dụng Tìm (Find My) trên ‌iPhone‌, chọn Thiết bị > ‌AirPods Pro‌ của bạn > Thông báo khi bị bỏ lại.

Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro

Bước 2. Bạn bật tính năng Thông báo khi bị bỏ lại. Tại phần Thông báo cho tôi, ngoại trừ, bạn nhấn Vị trí mới để tìm kiếm hoặc thêm vị trí tin cậy (Thường là nhà) mà bạn không muốn nhận thông báo. Chọn bán kính cho vị trí tin cậy của bạn bằng cách kéo chấm màu xanh dương hoặc dùng các nút chọn NhỏTrung bình và Lớn ở thanh dưới. Hoàn tất, bạn nhấn Xong.

Cách nhận thông báo khi để quên AirPods Pro

Giờ đây, khi bạn để quên AirPods Pro‌ của mình ở một nơi công cộng, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở trên iPhone để tìm lại nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan