Mimall Vietnam

Chuyển dữ liệu sang iPhone mới kể cả khi iCloud không đủ dung lượng trên iOS 15

21 tháng 12 2021
Đặng Loan

Bạn muốn di chuyển dữ liệu từ iPhone hiện tại sang iPhone mới, nhưng dung lượng iCloud không đủ để sao lưu trên iOS 15? Dưới đây là cách để thực hiện.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone cũ và đã mua một chiếc iPhone mới. Trước khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới, bạn sẽ phải sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ lên iCloud. Nhưng khi bộ nhớ iCloud đã đầy thì bạn sẽ không thể sao lưu hết được dữ liệu trên iPhone cũ. 

Thông thường bạn sẽ phải dọn dẹp, xóa bỏ bớt các dữ liệu không cần thiết và điều này sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, vì trên iOS 15có một tính năng giúp người dùng giải quyết vấn đề này, đó là sử dụng bộ nhớ tạm thời miễn phí trong iCloud để chuyển cài đặt, ứng dụng và dữ liệu sang thiết bị mới của bạn.

Bộ nhớ iCloud tạm thời là gì?

Theo mặc định mỗi người dùng iPhone, iPad hoặc Apple Watch khi đăng ký tài khoản iCloud miễn phí chỉ giới hạn dung lượng lưu trữ ở mức 5GB. Nếu đăng ký iCloud trả phí, bạn có thể có đủ không gian trống để lưu trữ dữ liệu và chuyển sang thiết bị mới của mình thông qua tính năng sao lưu iCloud

Nhưng đối với hầu hết những người sử dụng tài khoản miễn phí, 5GB thậm chí không đủ để sao lưu ảnh trên iPhone của họ.

Vấn đề này sẽ được giải quyết bằng tùy chọn sao lưu iCloud tạm thời, cung cấp cho bạn không gian lưu trữ miễn phí và không giới hạn trong ba tuần. Để sử dụng tính năng này, trước tiên cần tạo một bản sao lưu iCloud đầy đủ cho thiết bị cũ. Sau đó, đăng nhập iCloud trên thiết bị mới của mình và tải xuống bản sao lưu đầy đủ. 

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới theo cách này sẽ cho phép bạn tự động nhận tất cả các ứng dụng, nội dung media và tệp cũng như cài đặt từ thiết bị Apple trước đây một cách đầy đủ.

Cách sao lưu trên iCloud để chuyển sang thiết bị mới

Bước 1. Trên màn hình Home, đi tới menu Cài đặt (Settings) và di chuyển xuống phía dưới bấm chọn Cài đặt chung (General).

Chuyển dữ liệu sang iPhone mới kể cả khi iCloud không đủ dung lượng trên iOS 15 (1)

Bước 2. Sang màn hình tiếp theo di chuyển xuống cuối trang, chọn tùy chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone (Transfer or Reset iPhone).

Chuyển dữ liệu sang iPhone mới kể cả khi iCloud không đủ dung lượng trên iOS 15 (2)

Bước 3. Bấm nút Bắt đầu (Get Started) trong màn hình Chuẩn bị cho iPhone mới.

Chuyển dữ liệu sang iPhone mới kể cả khi iCloud không đủ dung lượng trên iOS 15 (3)

Bước 4. Bấm nút Tiếp tục (Continue) để truy cập dung lượng iCloud bổ sung.

Chuyển dữ liệu sang iPhone mới kể cả khi iCloud không đủ dung lượng trên iOS 15 (4)

Bước 5. Các ứng dụng không được đồng bộ hóa với iCloud sẽ hiển thị trong danh sách. Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu này sang thiết bị mới của mình, hãy nhấn tùy chọn Di chuyển tất cả dữ liệu ứng dụng bằng iCloud (Move all App Data With iCloud).

Bước 6. Bấm nút Xong (Done) sau khi quá trình sao lưu kết thúc.

Bây giờ trạng thái sao lưu iCloud của bạn sẽ được hiển thị trong trang Cài đặt chính, cùng với khoảng thời gian còn lại trước khi bộ nhớ tạm thời bị xóa.

Ưu điểm của giải pháp sao lưu tạm thời này trên iPhone đó là người dùng có thể lưu trữ bao nhiêu dữ liệu trên iCloud tùy thích. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng, dữ liệu và cài đặt khi sao lưu theo cách này sẽ chỉ có 21 ngày (hoặc 3 tuần) dữ liệu được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, đây cũng là thời gian để người dùng đồng bộ dữ liệu sang iPhone mới nếu không dữ liệu sao lưu vượt quá dung lượng iCloud sẽ tự động bị xóa bỏ. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan