Mimall Vietnam

Có phải ai cũng cần Apple iPad để sử dụng trong công việc ?

28 tháng 11 2021
Đặng Loan

Apple iPad nói chung được đánh giá là chiếc tablet khá mạnh về cấu hình, cũng như có thiết kế đẹp. Vậy iPad có dùng để làm việc được không? Có phải ai cũng nên cần có một chiếc iPad để làm việc không? Để giúp bạn hiểu rõ thêm iPad nói riêng và ipad Pro 10.5 inch có thật sự dùng để làm việc không. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số công việc mà iPad có thể cân thoải mái. 

iPad có thực sự làm việc được không?

ipad những năm trở lại đây được đánh giá là thiết bị có thể thay thế laptop thông thường. Để khẳng định được điều đó, dĩ nhiên iPad sẽ đi đôi với bộ phụ kiện bàn phím, chuột và bút cảm ứng. Bởi chỉ khi được trang bị đầy đủ các phụ kiện thì iPad mới thực sự thể hiện hết công năng của nó. Cũng chính vì thế mà Apple iPad có thể “làm việc” được.

Với chiếc iPad Pro 10.5 inch sẽ dùng để đánh giá các công việc, thao tác để giúp bạn đọc hiểu rõ về dòng iPad và cách sử dụng ipad trong công việc. 

iPad Pro 10.5 inch có ngoại hình, thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Dung lượng pin trâu, cùng với đó là con chip mạnh mẽ có thể đáp ứng mọi việc. Từ giải trí, chơi game đến các thao tác sử dụng cho công việc văn phòng như: soạn thảo văn bản, excel.

Thêm vào đó, iPad Pro 10.5 inch có tần số quét màn hình lên đến 120Hz. Do đó, khi sử dụng kết hợp với bút Apple pencil thì ipad trở thành một cuốn sổ tay điện tử tiện lợi.

Với bộ phụ kiện ngoại vi này, iPad pro 10.5 inch có thể cân mọi công việc cho dân văn phòng. Hay những công việc phức tạp, cần thao tác nhiều trên iPad dành cho dân kỹ thuật. Để đánh giá chi tiết, bạn tham khảo phần sau nhé.

Top các công việc mà iPad xử lý ngon nghẻ

Với những bạn làm việc từ 80% tổng thời gian công việc là trên máy tính. Liệu iPad có thể cân hết các công việc đó không. Trước kia khó để nói iPad có thể xử lý tốt các công việc. Nhưng giờ đây khi iPad bạn đang dùng đi kèm với bộ phụ kiện ngoại vi hữu dụng kia. iPad dường như có thể thay thế chiếc laptop thông thường, ở thời điểm hiện tại. Với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ mang đi. Không khó hiểu khi Apple iPad gần như được nhiều người dùng để phục vụ cho công việc.

Để biết mức độ chính xác iPad có thể phục vụ cho công việc của bạn, bạn có thể xem hình ảnh sau:

Apple iPad phục vụ tốt cho việc soạn thảo văn bản

Nếu bạn là dân văn phòng chính hiệu, chỉ sử dụng ipad để nhập liệu, soạn thảo văn bản, viết kịch bản, chỉnh content cho khách hàng…  thì chiếc apple iPad có thể cân ngon nghẻ các thao tác này.

Tuy nhiên nếu bạn dùng để làm kế hoạch, tính lương. Hay làm hợp đồng, powerpoint thì bạn nên làm file trên máy tính và dùng iPad để chỉnh sửa nhằm tiết kiệm thời gian. Nếu bạn dùng iPad để làm từ A-Z thì dĩ nhiên iPad vẫn cân được nhưng sẽ tiêu của bạn khá nhiều thời gian.

Ứng dụng zalo, mess, email trên Apple iPad

Nếu bạn thường xuyên dùng iPad để check mail, trả lời tin nhắn/call qua ứng dụng zalo, mess. Tin chắc iPad sẽ là thiết bị giúp bạn tối ưu các hoạt động này. Thêm vào đó, ứng dụng như Zoom, Google Meet vẫn hoạt động tốt trên iPad, nhất là phiên bản iPad Pro 10.5 inch. Với các ứng dụng này, tin chắc giữa laptop và iPad thì iPad lẽ là lựa chọn hợp lý cho người dùng.

Tuy nhiên với tính năng chụp một vùng màn hình nhất định để gửi tin nhắn trên app Zalo. Thì laptop sẽ hoạt động nhanh hơn. Vì iPad bạn sẽ phải capfull sau đó crop vùng tin nhắn cần gửi.

Tính năng ghi chép, vẽ 3D bằng bút thông minh

Nếu sử dụng Apple iPad kèm theo bút pencil tin chắc đây sẽ là combo làm việc siêu tiện lợi. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để lấy bút và giấy, giúp bạn tiết kiệm giấy hơn. Thêm vào đó, với bút pencil thì bạn có thể thoải mái thỏa sức để vẽ, thiết kế đồ họa, iPad vẫn cân được tất cả các ứng dụng đó.

Creative

Nếu bạn hay làm vlog, edit video cho một số dự án cho khách hàng thì iPad chỉ đáp ứng các thao tác đơn giản. Cụ thể: cắt, ghép, chỉnh lọc âm thanh, làm đẹp, mịn da, thêm màu, thêm chữ, thêm hiệu ứng chuyển cảnh. Bạn cũng có thể sử dụng để thêm nhạc nền, đẩy tốc độ phát tối đa bằng video 4k… Tuy nhiên với các video có tính học thuật thì iPad chưa thể giúp bạn thực hiện hoàn chỉnh. Và thao tác sử dụng cũng phức tạp, và khó nhằn hơn. 

Giải trí

Không kém gì chiếc laptop hay điện thoại, ipad đá ứng các nhu cầu về giải trí cho người dùng. Chẳng hạn như coi Youtube, Netflix, chơi game, nghe nhạc, Facebook… Với màn hình 10.5 inch, loa tốt đảm bảo đem lại cảm trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Trình duyệt

Tùy theo nhu cầu, công việc của bạn mà cân nhắc chọn dòng iPad Air hay Pro, mini. Vì mỗi dòng ipad đều có kích thước màn hình khác nhau. Và mỗi màn hình của ipad sẽ giúp bạn tối ưu hơn trong công việc của mình.

Chẳng hạn chiếc iPad Pro 10.5 inch thì nó vẫn đáp ứng cho công việc của bạn khi phải thường xuyên bật nhiều tab để làm việc. Nhưng với những công ty sử dụng trang web nội bộ hay hệ thống sẽ không có responsive. Tức là tính năng tự động co giãn theo tỉ lệ màn hình. Nếu sử dụng những iPad có kích thước màn hình nhỏ thì sẽ gây bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên với màn hình 10.5 inch của iPad Pro thì giao diện được hiển thị một cách hoàn chỉnh như trên laptop.

Và dĩ nhiên nếu bạn có ý định thay laptop sang iPad để sử dụng tiện lợi hơn thì bạn nên sử dụng ipad Pro 10.5 inch trở lên để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn khi phải thường xuyên sử dụng hệ thống web riêng của công ty mình.

Quay phim và làm vlog mượt

Không kém cạnh camera, ipad vẫn giúp bạn có được những thước phim đẹp, hình ảnh chất lượng. Chỉ cần bạn biết chọn cho mình một background đẹp và gọn. Thêm vào đó, bạn còn có thể sử dụng iPad để vừa quay vừa dựng hình. Một công đôi việc, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhiều hơn. 

Và để thoải mái quay phim, làm Vlog thì bạn nên chọn dòng ipad có dung lượng thích hợp nhé.

Ngoài ra, Apple iPad còn giúp bạn khá nhiều trong công việc. Chẳng hạn như: in ấn, trình bày ý tưởng cho khách hàng; một cuốn sổ tay ghi chép thông minh… Và dĩ nhiên, với iPad bạn sẽ dễ dàng lưu trữ thông tin mà không cần vào các thao tác thủ công. Mỗi khi cần tìm tài liệu bạn sẽ lục lại giấy tờ bạn đã ghi chép trước đó….

Thêm nữa, thời lượng pin của iPad khá cao, để cụ thể thì bạn theo dõi bảng sau nhé:

Khi nào thì dùng Apple iPad và khi nào dùng laptop? 

Nếu công việc của bạn không gấp, phải xử lý nhanh. Nhưng nó lại đòi tính chính xác, độ chuyên môn cao. Và phải cần có phần mềm chuyên dụng thì bạn nên sử dụng Apple iPad. Với ipad bạn sẽ mất một khoảng thời gian để quen với các thao tác trên thiết bị. Chẳng hạn như sử dụng tay dùng để rê chuột và cảm ứng trên màn hình. Kèm theo đó là cách sử dụng bút, cùng với bàn phím không dây. Hay các phụ kiện chuyển đổi đi kèm để kết nối vào máy chiếu, máy in.

Nếu công việc của bạn nhiều, cần đa nhiệm liên tục thì bạn vẫn có thể sử dụng iPad để phục vụ công việc của bạn, nhưng nó sẽ khá tốn thời gian xử lý. Vì, nếu công việc bạn yêu cầu cần phải mở 4-6 cửa sổ các ứng dụng khác nhau và phải làm việc cùng lúc. Thì nếu dùng ipad thì rất hay bị refresh lại. Bạn sẽ mất thêm vài giây chờ nó load, có khi dữ liệu còn chưa kịp lưu. Do đó, với cường độ này thì bạn nên dùng laptop để công việc được xử lý nhanh hơn.

Lời kết

Nếu công việc của bạn không bị khống chế bởi thời gian, đặc thù ngành nghề… Tin chắc ipad sẽ là thiết bị mà ai cũng sẽ cần đến khi làm việc.

Với những tác vụ mà chiếc tablet Apple iPad có thể cân được ở trên bà hy vọng sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác cho mình.

Tin liên quan