Đánh giá pin iPhone 13 Pro Max: Dùng liên tục hơn 12 tiếng đồng hồ, xem YouTube 1 tiếng mà chỉ tụt 3% pin!

au khoảng 1 tuần sử dụng iPhone 13 Pro Max, bản thân mình rất ấn tượng trước những sự nâng cấp và cải tiến mà Apple mang lại cho dòng iPhone 13 Series năm nay. Bên cạnh cải tiến về màn hình, camera thì iPhone 13 Pro Max dung lượng pin cũng có kích thước lớn hơn, cho thời lượng sử dụng lâu dài. Với củ sạc nhanh 20 W, iPhone 13 Pro Max sạc khoảng gần 2 tiếng sẽ đầy pin. Sau đây, mời các bạn cùng mình đánh giá pin iPhone 13 Pro Max để xem pin của chiếc iPhone mới nhất của Apple dùng lâu đến mức nào nha!

Xem thêm: Trên tay iPhone 13 Pro Max chính hãng Việt Nam: Siêu sang, siêu đẹp!

iPhone 13 Pro Max dung lượng pin 4.352 mAh, sạc nhanh 20 W

Trước tiên mình sẽ tóm tắt lại nhanh thông số cấu hình iPhone 13 Pro Max cụ thể như sau:

 • Màn hình: Kích thước 6.7 inch, độ phân giải 1.170 x 2.532 pixel, tấm nền Super Retina XDR OLED, hỗ trợ tần số quét 120 Hz.
 • CPU: Apple A15 Bionic (tiến trình 5 nm).
 • GPU: Apple GPU.
 • RAM: 6 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB, 256 GB, 512 GB hoặc 1 TB
 • Dung lượng pin: Khoảng 4.352 mAh, sạc nhanh 20 W.
 • Hệ điều hành: iOS 15.1.

iPhone 13 Pro Max cấu hình gây ấn tượng khi được trang bị con chip Apple A15 Bionic.

Bên cạnh hiệu năng thì dung lượng pin luôn là điều mà người dùng luôn quan tâm trên các thiết bị iPhone dù mới hay cũ. Như chúng ta đã biết, iPhone 13 Series nói chung và iPhone 13 Pro Max nói riêng đều đã được Apple nâng cấp về dung lượng pin so với thế hệ tiền nhiệm. Mặc dù Apple không tiết lộ dung lượng pin của iPhone thế hệ mới thì một số thông tin mà mình tìm hiểu được, iPhone 13 Pro Max được trang bị viên pin 4.352 mAh, ấn tượng hơn nhiều so với con số 3.687 mAh trên iPhone 12 Pro Max. Do đó, mình muốn kiểm tra xem là với viên pin 4.352 mAh thì iPhone 13 Pro Max có mang lại thời gian sử dụng lâu dài hay không.

iPhone 13 Pro Max pin hoạt động liên tục 12 tiếng đồng hồ và sạc đầy trong khoảng 2 tiếng

Để cho các bạn các bạn có cái nhìn cụ thể nhất thì mình sẽ tiến hành test thời lượng của iPhone 13 Pro Max qua bài test (theo tiêu chuẩn của TGDĐ) và điều kiện cụ thể của bài test này là như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân Mobile (thiết lập cấu hình như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và sử dụng Safari.

Thiết lập cấu hình Liên Quân Mobile trên iPhone 13 Pro Max

Thiết lập cấu hình Liên Quân Mobile trên iPhone 13 Pro Max.

 • Luân phiên sử dụng mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth
 • Chấm từ 100% kể từ lúc rút sạc đến 0% pin.

Kết quả của mình thu được sau khi test pin iPhone 13 Pro Max như sau:

Thời gian sử dụng pin liên tục iPhone 13 Pro Max

Thời gian sử dụng pin liên tục iPhone 13 Pro Max.

Như vậy, iPhone 13 Pro Max với viên pin dung lượng 4.352 mAh có thể hoạt động liên tục trong vòng 12 tiếng 7 phút và đây là một kết quả đã vượt xa hoàn toàn kỳ vọng của mình. Qua đó thì chúng ta cũng có thể thấy rằng Apple đã thực sự tối ưu và cải thiện rất tốt về thời lượng dùng pin trên iPhone 13 Series năm nay để người dùng có thể sử dụng máy lâu hơn. Để các bạn có thể dễ dàng so sánh thì iPhone 12 Pro Max năm ngoái cũng chỉ sử dụng được 10 tiếng 57 phút liên tục sau bài test.

Nhìn chung thì các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng iPhone 13 Pro Max để làm việc, giải trí một cách thường xuyên và liên tục trong thời gian dài mà không cần phải quá lo lắng về tình trạng hao pin nhanh. Mình nghĩ nếu các bạn sử dụng iPhone 13 Pro Max chỉ bằng các tác vụ thông thường như lướt web, chụp ảnh tài liệu, giải trí nhẹ nhàng thì chiếc smartphone này cho thời lượng sử dụng còn lâu hơn nữa đấy. Ngoài ra thì mình có test luôn tốc độ sạc pin của iPhone 13 Pro Max để xem sạc đầy pin máy (từ 0% đến 100%) sẽ mất bao lâu. Kết quả mình thu được như sau:

Thời gian sạc pin iPhone 13 Pro Max

Thời gian sạc pin iPhone 13 Pro Max.

Vậy là sau khoảng 1 tiếng 55 phút sạc thì iPhone 13 Pro Max của mình đã được sạc đầy pin. Có thể một số bạn cho rằng thời gian sạc gần 2 tiếng là lâu so với một chiếc điện thoại hỗ trợ sạc nhanh 20 W nhưng mình thấy rằng điều này không hẳn là đúng. Bởi vì nếu các bạn để ý kỹ thì sau khoảng 30 phút sạc pin, iPhone 13 Pro Max của chúng ta đã có được 48% pin rồi, con số khá ấn tượng đấy chứ phải không nào?

iPhone 13 Pro Max pin có đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng cơ bản không?

Ở phần này thì mình sẽ tiếp tục test pin iPhone 13 Pro Max bằng các tác vụ cơ bản như lướt Safari, xem Youtube, lướt Facebook, gọi video Messenger và xem Tiktok (mỗi ứng dụng dùng 1 tiếng) để xem máy sẽ sụt bao nhiêu phần trăm pin. Trước khi bắt đầu thì mình sẽ chia sẻ một chút về điều kiện của bài test này, cụ thể như sau:

 • Dùng 1 tác vụ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây liên tục và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100%.

Pin iPhone13 Pro Max liệu có đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản hay không?

Kết quả mình thu được như sau:

Thời gian sử dụng liên tục các ứng dụng cơ bản trên iPhone 13 Pro Max

Pin của iPhone 13 Pro Max giảm 40% sau 5 tiếng sử dụng 5 ứng dụng khác nhau.

 • Messenger: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 16% pin.
 • Tiktok: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 8% pin.
 • Safari: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 7% pin.
 • Facebook: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 6% pin.
 • Youtube: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 3% pin.

Qua bài bài test bên trên thì chúng ta có thể thấy pin iPhone 13 Pro Max hoàn toàn có thể đáp ứng tốt với các nhu cầu sử dụng cơ bản. Điển hình là ở ứng dụng YouTube, mặc dù mình xem video mới độ sáng màn hình cao nhất, cắm tai nghe bật âm lượng 100% nhưng pin của máy chỉ tụt 3%. Các tác vụ khác như lướt Facebook, Safari hay xem TikTok đều có kết quả rất ấn tượng. Riêng tác vụ gọi video bằng Messenger là tiêu hao nhiều pin nhất do máy phải dùng camera và mic thu âm trong thời gian dài.

iPhone 13 Pro Max pin dư sức chiến game lâu dài

Để chứng minh cho tiêu đề bên trên thì mình sẽ chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến, Call of Duty Mobile, Genshin Impact trên iPhone 13 Pro Max (mỗi tựa game chơi 1 tiếng) để xem pin của máy liệu có bị tụt nhanh hơn so với khi sử dụng các tác vụ thông thường hay không. Điều kiện của bài test này tương tự như bên trên nhưng có một số điểm khác biệt nhất định, cụ thể như sau:

Pin iPhone 13 Pro Max cho khả năng chiến game lâu dài.

 • Chơi một tựa game trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây liên tục và âm lượng 100%
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100%.

Kết quả mình thu được như sau:

Thời gian chiến game liên tục trên iPhone 13 Pro Max

Thời gian chiến game liên tục trên iPhone 13 Pro Max.

 • Genshin Impact: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 16% pin.
 • PUBG Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 15% pin.
 • Call Of Duty Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 14% pin.
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 9% pin.
 • Liên Quân Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 8% pin.

Qua bài test bên trên thì mình đánh giá pin của iPhone 13 Pro Max sẽ tụt % nhanh hơn khi chơi các tựa game nặng về đồ họa và có nhịp độ cao như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile hay là Genshin Impact. Còn ở các tựa game thuộc thể loại MOBA như Liên Quân Mobile hay LMHT: Tốc Chiến thì pin của iPhone 13 Pro Max trụ được lâu dài hơn, một tin vui cho những bạn nào là fan của thể loại game MOBA.

iPhone 13 Pro Max cho thời gian chiến game liên tục 5 tiếng hơn.

Mình biết là cho dù các bạn có thích chơi game đến đâu thì cũng ít ai rảnh mà ngồi chơi game liên tục trên điện thoại giống như mình. Tuy nhiên, mục đích của bài test bên trên chủ yếu là để xem thời lượng sử dụng pin mà iPhone 13 Pro Max có đúng như những gì Apple quảng cáo hay không. Mình không biết các bạn cảm thấy như thế nào nhưng với cá nhân mình thì pin iPhone 13 Pro Max thực sự đã vượt xa những gì mà mình mong đợi.

Lời kết 

Có thể nói, Apple đã cải thiện rất nhiều về dung lượng pin trên iPhone 13 Pro Max để mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng tốt hơn và lâu dài hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Mình đánh giá pin iPhone 13 Pro Max hoàn toàn có thể trụ được hơn 1 ngày sử dụng nếu như bạn dùng máy với các tác vụ cơ bản. Trong trường hợp bạn vừa dùng iPhone 13 Pro Max để học tập/làm việc hay giải trí thì pin của máy sẽ trụ được trong cả 1 ngày dài.

Các bạn nghĩ sao về pin của iPhone 13 Pro Max? Hãy để lại ý kiến của bạn ở bên dưới phần bình luận cho mình và mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn các bạn đã để dành thời gian theo dõi bài viết của mình.

Bài viết liên quan:

Trên tay Mac Mini M2 2023: Thiết kế vẫn bắt mắt, cấu hình nâng cấp với chip Apple M2 xịn...

Tối ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), Apple đã âm thầm cho ra mắt Mac Mini M2 2023. Đây là phiên bản nâng cấp về mặt hiệu năng so với thế hệ trước khi được trang bị vi xử lý Apple M2 mới nhất. Vậy ở Mac Mini M2 2023 có gì mới nữa không? Cùng mình trên tay Mac Mini M2 2023 để khám phá thêm về chiếc máy tính để bàn này nhé! Mở hộp và trên tay Mac Mini M2 2023 thiết kế không đổi, nhỏ gọn linh hoạt Trước khi đi vào tìm hiểu Mac Mini M2 2023 thì trước tiên, chúng ta hãy...

Những dự định của Apple trên phiên bản iOS 17

iOS 17 sẽ không có cải tiến mạnh về giao diện Apple đã ra mắt iOS 16.3 mới đây và theo trình tự thì iOS 17 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay cùng với dòng iPhone 15. GSMArena đã đăng tải nhưng rò rỉ đầu tiên về iOS 17, cho chúng ta biết được những dự định của Apple trong tương lai. Theo giới thạo tin, iOS 17 sẽ không có nhiều thay đổi lớn về giao diện so với iOS 16. Bản cập nhật lớn này mang đến sự cải thiện về tính ổn định và hiệu quả, song...

Trên tay MacBook Pro 14 inch 2023: Thiết kế quen thuộc, hiệu năng ấn tượng với M2 Pro và M2...

Tháng 1/2023, Apple đã chính thức ra mắt MacBook Pro 14 inch 2023 sử dụng hai phiên bản vi xử lý mới là Apple M2 Pro và Apple M2 Max. Cả hai đều cho hiệu năng được cải thiện và ấn tượng hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Vậy MacBook Pro 14 inch 2023 có gì mới? MacBook Pro 14 inch 2023 thiết kế ra sao? MacBook Pro 14 inch 2023 cấu hình mạnh mẽ ra sao? MacBook Pro 14 inch 2023 giá bao nhiêu? Cùng mình trên tay MacBook Pro 14 inch 2023 để trả lời những câu hỏi trên nhé! Trên tay MacBook Pro 14 inch 2023 với thiết kế đẹp mắt quen...

5 mẹo hay khi dùng Podcast trên iPhone siêu tiện lợi mà bạn không nên bỏ qua

Podcast là một tệp âm thanh kỹ thuật số mà bạn có thể nghe trực tuyến hoặc tải về điện thoại, máy tính bảng,.. để sử dụng. Đối với iPhone thì Podcast là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy và nó chứa rất nhiều tính năng bí mật mà có thể bạn chưa biết. Vậy sau đây, mình sẽ chia sẻ 5 mẹo dùng Podcast trên iPhone nhé. 1. Nghe Podcast theo tâm trạng Podcast trên iPhone rất thông minh, mỗi ngày nó sẽ gởi ý cho bạn các thể loại Podcast có thể sẽ phù hợp với tâm trạng của bạn đó. Chỉ cần truy...

Dùng Apple Watch series 8 đừng nên bỏ qua cách điều chỉnh trung tâm điều khiển này

Sử dụng Apple Watch, iPhone hay iPad có thể bạn đã quen với trung tâm điều khiển nhưng có bao giờ bạn thấy cách sắp xếp các tính năng trên trung tâm điều khiển không phù hợp với bản thân mình không? Nếu có thì ngay bây giờ hãy cùng mình theo dõi ngay cách chỉnh trung tâm điều khiển Apple Watch series 8 nào. Cách chỉnh trung tâm điều khiển Apple Watch series 8 Bước 1: Mở khóa ngay Apple Watch S8 của bạn và từ màn hình chính của đồng hồ bạn hãy vuốt từ trên xuống để mở ra trung tâm điều khiển của Apple Watch. Sau đó...

5 cách sửa lỗi iPhone 14 series không nhận SIM hiệu quả nhất định bạn phải biết

Đã ra mắt được một thời gian và tại Việt Nam bạn cũng đã có thể sở hữu nó. Thì mới đây một số người dùng đã gặp phải trường hợp chiếc iPhone 14 của mình đã gặp phải tình trạng không nhận SIM hay SIM không được hỗ trợ. Để có thể khắc phục tình trạng này thì bạn hãy cùng mình đi xem ngay 5 cách sửa lỗi iPhone 14 không nhận SIM nha. 1. Tháo SIM ra và gắn lại Có thể trong quá trình sử dụng máy di chuyển, rung lắc hay va đập khiến cho SIM của bạn bị lệch vị...

5 mẹo hay khi dùng Podcast trên iPhone siêu tiện lợi mà bạn không nên bỏ qua

Podcast là một tệp âm thanh kỹ thuật số mà bạn có thể nghe trực tuyến hoặc tải về điện thoại, máy tính bảng,.. để sử dụng. Đối với iPhone thì Podcast là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy và nó chứa rất nhiều tính năng bí mật mà có thể bạn chưa biết. Vậy sau đây, mình sẽ chia sẻ 5 mẹo dùng Podcast trên iPhone nhé. 1. Nghe Podcast theo tâm trạng Podcast trên iPhone rất thông minh, mỗi ngày nó sẽ gởi ý cho bạn các thể loại Podcast có thể sẽ phù hợp với tâm trạng của bạn đó. Chỉ cần truy...

4 lý do nên mua Apple Watch ở thời điểm hiện tại, màn hình nét, hiệu năng mạnh,...

Có nên mua Apple Watch ở thời điểm hiện tại không? Hệ sinh thái của Apple luôn được người dùng ủng hộ và thích thú, từ chiếc iPhone đa dụng đến những mẫu MacBook mạnh mẽ. Có lẽ bạn không còn quá xa lạ với những chiếc Apple Watch đầy tinh tế, sang trọng khiến những người dùng yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy bạn có nên mua Apple Watch trong thời điểm hiện tại? Hãy cùng 24h Công nghệ tìm hiểu nhé! Trong bài viết bên dưới, mình sẽ bật mí 4 lý do mà Apple Watch rất đáng để được bạn sở hữu từ thiết kế tinh tế bên...

Concept iPhone 15 Ultra có khiến bạn mê mẩn: Cụm camera độc lạ và 4 màu sắc cuốn hút

Chiêm ngưỡng 4 phiên bản màu sắc mới của iPhone 15 Ultra concept đẹp mê mẩn (Ảnh: MacRumors)  iPhone 15 series đang là chủ đề HOT ở hiện tại khi hàng loạt tin đồn xoay quanh thiết bị như sạc USB-C, khung kim loại titanium, cảm biến camera to hơn,... Chúng ta sẽ phải đợi khoảng gần 1 năm nữa trước khi thiết bị được Nhà Táo cho ra mắt, tuy nhiên các bạn sẽ không phải chờ đợi lâu đến thế để ngắm nhìn những chiếc iPhone 15 này. Mới đây, 4 phiên bản màu sắc đẹp mê mẩn của...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng