Đánh giá pin iPhone 13 Pro Max: Dùng liên tục hơn 12 tiếng đồng hồ, xem YouTube 1 tiếng mà chỉ tụt 3% pin!

au khoảng 1 tuần sử dụng iPhone 13 Pro Max, bản thân mình rất ấn tượng trước những sự nâng cấp và cải tiến mà Apple mang lại cho dòng iPhone 13 Series năm nay. Bên cạnh cải tiến về màn hình, camera thì iPhone 13 Pro Max dung lượng pin cũng có kích thước lớn hơn, cho thời lượng sử dụng lâu dài. Với củ sạc nhanh 20 W, iPhone 13 Pro Max sạc khoảng gần 2 tiếng sẽ đầy pin. Sau đây, mời các bạn cùng mình đánh giá pin iPhone 13 Pro Max để xem pin của chiếc iPhone mới nhất của Apple dùng lâu đến mức nào nha!

Xem thêm: Trên tay iPhone 13 Pro Max chính hãng Việt Nam: Siêu sang, siêu đẹp!

iPhone 13 Pro Max dung lượng pin 4.352 mAh, sạc nhanh 20 W

Trước tiên mình sẽ tóm tắt lại nhanh thông số cấu hình iPhone 13 Pro Max cụ thể như sau:

 • Màn hình: Kích thước 6.7 inch, độ phân giải 1.170 x 2.532 pixel, tấm nền Super Retina XDR OLED, hỗ trợ tần số quét 120 Hz.
 • CPU: Apple A15 Bionic (tiến trình 5 nm).
 • GPU: Apple GPU.
 • RAM: 6 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB, 256 GB, 512 GB hoặc 1 TB
 • Dung lượng pin: Khoảng 4.352 mAh, sạc nhanh 20 W.
 • Hệ điều hành: iOS 15.1.

iPhone 13 Pro Max cấu hình gây ấn tượng khi được trang bị con chip Apple A15 Bionic.

Bên cạnh hiệu năng thì dung lượng pin luôn là điều mà người dùng luôn quan tâm trên các thiết bị iPhone dù mới hay cũ. Như chúng ta đã biết, iPhone 13 Series nói chung và iPhone 13 Pro Max nói riêng đều đã được Apple nâng cấp về dung lượng pin so với thế hệ tiền nhiệm. Mặc dù Apple không tiết lộ dung lượng pin của iPhone thế hệ mới thì một số thông tin mà mình tìm hiểu được, iPhone 13 Pro Max được trang bị viên pin 4.352 mAh, ấn tượng hơn nhiều so với con số 3.687 mAh trên iPhone 12 Pro Max. Do đó, mình muốn kiểm tra xem là với viên pin 4.352 mAh thì iPhone 13 Pro Max có mang lại thời gian sử dụng lâu dài hay không.

iPhone 13 Pro Max pin hoạt động liên tục 12 tiếng đồng hồ và sạc đầy trong khoảng 2 tiếng

Để cho các bạn các bạn có cái nhìn cụ thể nhất thì mình sẽ tiến hành test thời lượng của iPhone 13 Pro Max qua bài test (theo tiêu chuẩn của TGDĐ) và điều kiện cụ thể của bài test này là như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân Mobile (thiết lập cấu hình như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và sử dụng Safari.

Thiết lập cấu hình Liên Quân Mobile trên iPhone 13 Pro Max

Thiết lập cấu hình Liên Quân Mobile trên iPhone 13 Pro Max.

 • Luân phiên sử dụng mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth
 • Chấm từ 100% kể từ lúc rút sạc đến 0% pin.

Kết quả của mình thu được sau khi test pin iPhone 13 Pro Max như sau:

Thời gian sử dụng pin liên tục iPhone 13 Pro Max

Thời gian sử dụng pin liên tục iPhone 13 Pro Max.

Như vậy, iPhone 13 Pro Max với viên pin dung lượng 4.352 mAh có thể hoạt động liên tục trong vòng 12 tiếng 7 phút và đây là một kết quả đã vượt xa hoàn toàn kỳ vọng của mình. Qua đó thì chúng ta cũng có thể thấy rằng Apple đã thực sự tối ưu và cải thiện rất tốt về thời lượng dùng pin trên iPhone 13 Series năm nay để người dùng có thể sử dụng máy lâu hơn. Để các bạn có thể dễ dàng so sánh thì iPhone 12 Pro Max năm ngoái cũng chỉ sử dụng được 10 tiếng 57 phút liên tục sau bài test.

Nhìn chung thì các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng iPhone 13 Pro Max để làm việc, giải trí một cách thường xuyên và liên tục trong thời gian dài mà không cần phải quá lo lắng về tình trạng hao pin nhanh. Mình nghĩ nếu các bạn sử dụng iPhone 13 Pro Max chỉ bằng các tác vụ thông thường như lướt web, chụp ảnh tài liệu, giải trí nhẹ nhàng thì chiếc smartphone này cho thời lượng sử dụng còn lâu hơn nữa đấy. Ngoài ra thì mình có test luôn tốc độ sạc pin của iPhone 13 Pro Max để xem sạc đầy pin máy (từ 0% đến 100%) sẽ mất bao lâu. Kết quả mình thu được như sau:

Thời gian sạc pin iPhone 13 Pro Max

Thời gian sạc pin iPhone 13 Pro Max.

Vậy là sau khoảng 1 tiếng 55 phút sạc thì iPhone 13 Pro Max của mình đã được sạc đầy pin. Có thể một số bạn cho rằng thời gian sạc gần 2 tiếng là lâu so với một chiếc điện thoại hỗ trợ sạc nhanh 20 W nhưng mình thấy rằng điều này không hẳn là đúng. Bởi vì nếu các bạn để ý kỹ thì sau khoảng 30 phút sạc pin, iPhone 13 Pro Max của chúng ta đã có được 48% pin rồi, con số khá ấn tượng đấy chứ phải không nào?

iPhone 13 Pro Max pin có đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng cơ bản không?

Ở phần này thì mình sẽ tiếp tục test pin iPhone 13 Pro Max bằng các tác vụ cơ bản như lướt Safari, xem Youtube, lướt Facebook, gọi video Messenger và xem Tiktok (mỗi ứng dụng dùng 1 tiếng) để xem máy sẽ sụt bao nhiêu phần trăm pin. Trước khi bắt đầu thì mình sẽ chia sẻ một chút về điều kiện của bài test này, cụ thể như sau:

 • Dùng 1 tác vụ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây liên tục và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100%.

Pin iPhone13 Pro Max liệu có đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản hay không?

Kết quả mình thu được như sau:

Thời gian sử dụng liên tục các ứng dụng cơ bản trên iPhone 13 Pro Max

Pin của iPhone 13 Pro Max giảm 40% sau 5 tiếng sử dụng 5 ứng dụng khác nhau.

 • Messenger: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 16% pin.
 • Tiktok: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 8% pin.
 • Safari: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 7% pin.
 • Facebook: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 6% pin.
 • Youtube: Sau 1 tiếng dùng thì máy tụt 3% pin.

Qua bài bài test bên trên thì chúng ta có thể thấy pin iPhone 13 Pro Max hoàn toàn có thể đáp ứng tốt với các nhu cầu sử dụng cơ bản. Điển hình là ở ứng dụng YouTube, mặc dù mình xem video mới độ sáng màn hình cao nhất, cắm tai nghe bật âm lượng 100% nhưng pin của máy chỉ tụt 3%. Các tác vụ khác như lướt Facebook, Safari hay xem TikTok đều có kết quả rất ấn tượng. Riêng tác vụ gọi video bằng Messenger là tiêu hao nhiều pin nhất do máy phải dùng camera và mic thu âm trong thời gian dài.

iPhone 13 Pro Max pin dư sức chiến game lâu dài

Để chứng minh cho tiêu đề bên trên thì mình sẽ chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến, Call of Duty Mobile, Genshin Impact trên iPhone 13 Pro Max (mỗi tựa game chơi 1 tiếng) để xem pin của máy liệu có bị tụt nhanh hơn so với khi sử dụng các tác vụ thông thường hay không. Điều kiện của bài test này tương tự như bên trên nhưng có một số điểm khác biệt nhất định, cụ thể như sau:

Pin iPhone 13 Pro Max cho khả năng chiến game lâu dài.

 • Chơi một tựa game trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây liên tục và âm lượng 100%
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100%.

Kết quả mình thu được như sau:

Thời gian chiến game liên tục trên iPhone 13 Pro Max

Thời gian chiến game liên tục trên iPhone 13 Pro Max.

 • Genshin Impact: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 16% pin.
 • PUBG Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 15% pin.
 • Call Of Duty Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 14% pin.
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 9% pin.
 • Liên Quân Mobile: Sau 1 tiếng chơi thì máy tụt 8% pin.

Qua bài test bên trên thì mình đánh giá pin của iPhone 13 Pro Max sẽ tụt % nhanh hơn khi chơi các tựa game nặng về đồ họa và có nhịp độ cao như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile hay là Genshin Impact. Còn ở các tựa game thuộc thể loại MOBA như Liên Quân Mobile hay LMHT: Tốc Chiến thì pin của iPhone 13 Pro Max trụ được lâu dài hơn, một tin vui cho những bạn nào là fan của thể loại game MOBA.

iPhone 13 Pro Max cho thời gian chiến game liên tục 5 tiếng hơn.

Mình biết là cho dù các bạn có thích chơi game đến đâu thì cũng ít ai rảnh mà ngồi chơi game liên tục trên điện thoại giống như mình. Tuy nhiên, mục đích của bài test bên trên chủ yếu là để xem thời lượng sử dụng pin mà iPhone 13 Pro Max có đúng như những gì Apple quảng cáo hay không. Mình không biết các bạn cảm thấy như thế nào nhưng với cá nhân mình thì pin iPhone 13 Pro Max thực sự đã vượt xa những gì mà mình mong đợi.

Lời kết 

Có thể nói, Apple đã cải thiện rất nhiều về dung lượng pin trên iPhone 13 Pro Max để mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng tốt hơn và lâu dài hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Mình đánh giá pin iPhone 13 Pro Max hoàn toàn có thể trụ được hơn 1 ngày sử dụng nếu như bạn dùng máy với các tác vụ cơ bản. Trong trường hợp bạn vừa dùng iPhone 13 Pro Max để học tập/làm việc hay giải trí thì pin của máy sẽ trụ được trong cả 1 ngày dài.

Các bạn nghĩ sao về pin của iPhone 13 Pro Max? Hãy để lại ý kiến của bạn ở bên dưới phần bình luận cho mình và mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn các bạn đã để dành thời gian theo dõi bài viết của mình.

Bài viết liên quan:

Iphone Trả Góp ACB Mua Ngay Những Gì Bạn Thích

Cùng thẻ tín dụng mua iPhone trả góp ACB, mua ngay những gì bạn thích, tại bất cứ đâu bạn cần, chuyển đổi trả góp dần trong 3 tháng hoàn toàn miễn phí – 0% lãi, 0% phí. Áp dụng cho mọi giao dịch từ 3 triệu. Trải nghiệm ngay!Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtNổi bậtTrả góp dễ dàng mọi giao dịch từ 3 triệu đồng. Mọi giao dịch từ 3 triệu đồng tại bất cứ đâu bạn thích đều có thể chuyển đổi trả góp cùng thẻ tín dụng ACBTrả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3...

iPhone Trả Góp Vietcombank Với Nhiều Ưu Đãi

iPhone trả góp Vietcombank là gì?Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.Nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà...

Trả Góp iPhone Qua FE Credit Nhanh Chóng, Thủ Tục Đơn Giản

Vay đến 20 triệu không cần thế chấp, Trả góp iPhone qua FE Credit, góp trong 3 - 18 tháng, trả trước từ 10%, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.  Ưu điểmThời hạn thanh toán linh hoạt, lên đến 18 tháng.Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Thủ tục đơn giản.Trả trước chỉ từ 10% Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtThông tin chungKhu vực áp dụng: Toàn quốc (Trả góp tại cửa hàng).Đối tượng áp dụng: Khách hàng từ 20 tuổi.Thông tin khoản vayKhoản vay tối thiểu: 2...

iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh Hoạt

iPhone trả góp Home CreditHome Credit cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, mạng lưới rộng khắp.Ưu điểmThủ tục đơn giản: chỉ cần CMND/ CCCD (Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân).Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Khoản vay tối đa lên đến 40 triệu.Tra cứu điểm vay nhanh chóng bằng app Home Credit.Có thể hủy bỏ...

Iphone Trả Góp Online 0 Lãi Suất Qua Các Ngân Hàng

TOP ngân hàng hỗ trợ iphone trả góp online 0 lãi suất1. Ngân hàng HSBCHSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình...

Hồ Sơ Iphone Trả Góp Bảo Hành Chính Hãng Uy Tín

Chuẩn bị hồ sơ để mua iPhone trả góp bảo hành chính hãngHồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.Xem thêm: Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân...

Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện Trả góp iPhone qua thẻ ngân hàng Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện: Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online. Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ. Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã...

Chính Sách Iphone Trả Góp Không Cần Thế Chấp TPHCM

Hiện nay việc sở hữu iPhone đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chính sách kích thích người tiêu dùng, iPhone trả góp không cần thế chấp, những chiếc iPhone đang được bày bán với chính sách trả góp không cần trả trước với mức lãi suất hấp dẫn. Điện thoại iphone không chỉ là chiếc điện thoại đa chức năng, có hiệu năng tuyệt vời. Mà còn là biểu tượng của sự sang trọng. Dù vậy, đối với nhiều người, chiếc điện thoài này có thể gọi là “xa tầm với”. Vì giá thành của iPhone khá...

IPhone Trả Góp Không Cần Trả Trước - Series 14 Hiệu Năng Đỉnh

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro: IPhone trả góp không cần trả trước tại Mimall Vietnam Ngoài một thiết kế ấn tượng và hút mắt người nhìn, cấu hình của một chiếc điện thoại cũng là thứ được người dùng đặt nhiều sự quan tâm. Ở iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro, sự khác biệt về hiệu năng được thể hiện rất rõ ràng giữa một phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp hơn khi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro được trang bị con chip con chip A16 Bionic mới nhất được sản xuất trên tiến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng