Mimall Vietnam

Đây là 7 cách khắc phục các sự cố thường gặp trên iPhone

09 tháng 02 2022
Đặng Loan

Đây là những sự cố thường gặp trên iPhone mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng hàng ngày. Các sự cố này đều có thể được khắc phục cực kì đơn giản chỉ với vài thao tác.

Dù iPhone là một thiết bị công nghệ chất lượng cao được nhiều người tin dùng, trong quá trình sử dụng chắc chắn nó vẫn sẽ có những sự cố không mong muốn. Ở bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn 7 sự cố thường gặp trên iPhone và cách khắc phục chúng.

Nhiệt độ tăng cao khi đang sạc

Quá nóng khi đang sạc

Việc iPhone bị nóng lên một chút khi đang sạc là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nó nóng đến mức bất thường thì đó sẽ là một sự cố khá nghiêm trọng. Hiện tượng quá nhiệt trong khi sạc có thể khiến cho pin iPhone bị hư hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi cảm thấy iPhone bị nóng lên nhanh chóng trong quá trình sạc pin.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tuân thủ nguyên tắc là không sử dụng iPhone khi đang sạc. Tốt nhất là bạn nên để iPhone tắt màn hình và tháo ốp lưng khi sạc nếu thấy cần thiết.

Pin hết quá nhanh

Pin hết quá nhanh

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp tình trạng iPhone bị tụt pin nhanh hơn mức thông thường. Bạn có thể kiểm tra xem tình trạng pin của iPhone ở thời điểm hiện tại bằng cách truy cập vào Settings > Battery > Battery Health. Nếu tỷ lệ phần trăm còn thấp và có thông báo thay thế pin, bạn nên đến các trung tâm của Apple để thay thế pin iPhone.

Chạy chậm hơn bình thường

Chạy chậm hơn bình thường

Mặc dù iPhone thường rất nhanh trong mọi tác vụ nhưng bạn có thể gặp phải tình huống thiết bị chậm lại một cách bất thường. Khi đó, bạn hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Nhiều bằng chứng đã cho thấy việc khởi động lại thiết bị sẽ giải quyết được vấn đề trên. Ngoài ra, bạn cũng nên thử cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất hoặc dọn dẹp bộ nhớ thiết bị.

Màn hình không phản hồi

Màn hình không phản hồi

Nếu bạn cảm thấy như màn hình của iPhone không phản hồi chính xác các thao tác của mình thì rất có thể màn hình đã bị lỗi. Đây thường là một vấn đề liên quan tới phần cứng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thay thế màn hình iPhone tại các trung tâm sửa chữa của Apple. Tuy nhiên, có một vài trường hợp lỗi này chỉ xuất hiện trên các ứng dụng cụ thể thì vấn đề có thể liên quan tới ứng dụng chứ không phải phần cứng iPhone. Vì vậy, bạn nên khởi động lại iPhone của mình hoặc cập nhật lên bản cập nhật iOS mới nhất để xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử lau màn hình hoặc gỡ bỏ miếng dán bảo vệ mặt trước ra.

iPhone không nhận sạc

Sạc không nhận

Có một vài lý do khiến iPhone đột ngột ngừng sạc khi bạn cắm cáp sạc vào cổng Lightning của thiết bị như nhiệt độ sạc quá cao, cáp sạc bị lỗi hoặc bộ chuyển đổi nguồn bị hỏng. Nếu không phải do nhiệt độ, bạn hãy thử kết nối bộ sạc đó với một thiết bị khác hoặc sử dụng một bộ cáp sạc khác trên iPhone của mình xem chúng có hoạt động hay không.

Loa thoại không hoạt động

Loa thoại không hoạt động

Nếu bạn không thể nghe thấy bất cứ thứ gì khi gọi điện trên iPhone, loa thoại của thiết bị có thể đang có vấn đề. Khi đó, bạn hãy thử thực hiện cuộc gọi cho nhiều người khác để xác định xem sự cố đến từ đâu. Trong trường hợp loa ngoài hoặc tai nghe có dây/không dây vẫn cung cấp giọng nói bình thường cho cuộc gọi, vấn đề chắc chắn nằm ở bộ thu của loa thoại.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone và tăng âm lượng loa thoại lên mức cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo rằng iPhone chưa được kết nối với AirPods hoặc bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác. Khi áp dụng tất cả những cách này mà loa thoại của iPhone vẫn không thể cung cấp âm thanh đầu ra, bạn có thể liên lạc với bộ phận kỹ thuật của Apple để khắc phục hoặc thay thế phần cứng cho thiết bị.

Không kết nối được với Wi-Fi

Không kết nối được với Wi-Fi

Bất cứ khi nào iPhone của bạn không thể kết nối với Wi-Fi mà không phải là lỗi của bộ định tuyến hoặc mạng, bạn có thể thử kết nối mạng với một mật khẩu chính xác hoặc tắt chế độ máy bay và đảm bảo thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của mạng. Bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone và xem cách này có khắc phục được sự cố hay không. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể đi tới Settings > General > Transfer or Reset iPhone > Reset > Reset Network Settings. Thao tác này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng của iPhone.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan