Mimall Vietnam

iOS 16 sẽ đem lại nhiều thay đổi lớn, một số mẫu iPhone bị dừng hỗ trợ

25 tháng 04 2022
Đặng Loan

iOS 16 sẽ đem lại nhiều thay đổi lớn, một số mẫu iPhone bị dừng hỗ trợ

iOS 16 sẽ đem lại nhiều thay đổi lớn cùng nhiều thiết bị ngưng hỗ trợ (Nguồn: NotebookCheck)

Nhiều người dùng iPhone tự hỏi liệu Apple sẽ đem lại những nâng cấp và thay đổi nào khi iOS 16 đang sắp được tung ra. Và để giải đáp, leaker LeaksApplePro đã tiết lộ một loạt các cải tiến dự kiến ​​sẽ có trong hệ điều hành iOS mới nhất của công ty, cùng các tin đồn xung quanh bản cập nhật. Ngoài ra, anh cũng đưa ra dự đoán về khả năng tương thích và hỗ trợ của phiên bản này.

Theo đó, có vẻ như đã đến lúc iPhone 6siPhone 6s Plus và iPhone SE 2016 được đưa vào danh sách ngưng hỗ trợ phần mềm. Điều này có thể hiểu được bởi những điện thoại này được khởi chạy với iOS 9 và đã được cập nhật lên iOS 15, điều mà thế giới của Android chưa từng làm được.

iOS 16 sẽ đem lại nhiều thay đổi lớn, cùng vài iPhone bị dừng hỗ trợ

iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE 2016 có thể sẽ không nhận được iOS 16

Người rò rỉ cũng đề cập đến tính năng InfoShack đã từng được báo cáo vào tháng 1/2022, tính năng dự kiến sẽ cho phép người dùng iOS 16 sử dụng các widget tương tác với kích thước lớn.

Tính năng Quick Actions cũng được báo cáo sẽ có mặt trên iOS 16, cung cấp các phím tắt thông qua thông báo hệ thống và người dùng sẽ truy cập thông báo này qua màn hình khóa. Các thay đổi nhỏ về ứng dụng Files và thông báo của Reminder và ứng dụng Mail cũng được cho là sẽ xuất hiện

Về Apple Music, leaker gợi ý rằng sẽ có một tính năng mới mang tên Apple Classical dành cho những người thích âm nhạc truyền thống và khả năng đề xuất các nội dung cũng dự kiến được được trùng tu.

iOS 16 sẽ đem lại nhiều thay đổi lớn, một số mẫu iPhone bị dừng hỗ trợ

Apple Music có thể có tính năng Apple Classical cho người dùng có "gu" nhạc cổ điển

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, iOS 16 sẽ có ứng dụng Health và Podcast giao diện mới, các chế độ Focus đã có trong iOS 15 cũng được cho là nhận được một số cập nhật lớn.

Và cuối cùng, nguồn tin cho rằng tính năng Always-on-Display sẽ vẫn chưa xuất hiện trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, mà ít nhất là phải đến thế hệ iPhone tiếp theo.

Bạn mong đợi gì ở iOS 16 của Apple sắp tới?

Sắm iPhone, Apple Watch, iPad, AirPods tại Mimall - Cửa hàng bán hàng chính hãng 100% của Apple, hỗ trợ trả góp 0%. Nhấn vào nút màu cam bên dưới để xem chi tiết từng sản phẩm nhé!     

Tin liên quan