Mimall Vietnam

Mong chờ gì từ dòng Mac 2022 của Apple?

12 tháng 12 2021
Đặng Loan

Năm nay, Apple đã phát hành khá nhiều máy Mac M1 chất lượng cho người dùng, bao gồm chiếc iMac 24 inch M1 hay bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang M-series trên dòng máy Mac của Apple chỉ mới đi được nửa chặng đường. Trong năm tới, công ty này dự kiến sẽ ra mắt khá nhiều máy Mac M-series chất lượng khác. Dưới đây là những gì chúng ta có thể mong đợi từ dòng Mac 2022.

Thông tin dòng Mac 2022 (ảnh 1)

Theo đó, Apple trong nửa đầu năm 2022 sẽ tiếp tục phát hành bản cập nhật cho các máy Mac M1 của mình. Trong đó, iMac 27 inch được kỳ vọng sẽ sử dụng chip M1 Pro và M1 Max cũng như thiết kế mới, mỏng hơn và sử dụng màn hình Mini-LED ProMotion mới nhất. iMac 27 inch mới dự kiến sẽ giống như một sự giao thoa giữa Pro Display XDR và iMac 24 inch mới nhất của Apple

Bên cạnh đó, Mac mini mới cũng sẽ nhận được các bộ xử lý M1 Pro hay M1 Max mới. Nó dự kiến sẽ có các tùy chọn màu mới như iMac, iPad Air và AirPods Max. Đây sẽ là thay đổi lớn nhất đối với dòng Mac mini kể từ khi được giới thiệu vào năm 2005.

Cuối cùng, chúng ta có thể mong đợi một chiếc Mac Pro hoàn toàn mới ra mắt vào mùa hè năm 2022. Sản phẩm này dự kiến sẽ sở hữu ngoại hình hoàn toàn mới, loại bỏ thiết kế mô-đun và quay trở lại thiết kế hình khối với kích thước bằng một nửa của Mac Pro 2019. Chiếc PC để bàn này dự kiến sẽ sử dụng bộ xử lý M1 Pro Max. Nó sẽ là con chip mạnh nhất từng được đưa vào máy tính để bàn với 20 hoặc có thể là 40 lõi CPU và các lõi GPU của nó còn khủng khiếp hơn.

Mac mini

Thông tin dòng Mac 2022 (ảnh 2)

Bắt đầu với  Mac Mini mới thì sản phẩm này được kỳ vọng nó có thiết kế cao cấp hơn. Bên cạnh đó, Mac mini M2 còn được đồn đại sẽ có nhiều tùy chọn màu sắc để thu hút người dùng. Nó cũng sẽ có cách bố trí các cổng kết nối hoàn toàn mới so với model hiện tại.

MacBook Pro 13 inch

Thông tin dòng Mac 2022 (ảnh 3)

Tiếp theo, MacBook Pro 13 inch M2 sẽ nhận được ngôn ngữ thiết kế tương tự như MacBook Pro 2021. Nó nhiều khả năng sẽ được cải thiện thời lượng pin lên tới 20 giờ và sử dụng chip M2 mới.

MacBook Air

Thông tin dòng Mac 2022 (ảnh 4)

MacBook Air M2 có thể sẽ được đổi tên thành MacBook trong năm tới và nhận được các tùy chọn màu sắc trẻ trung như iMac, iPad Air và AirPods Max. Chiếc MacBook giá cả phải chăng mới này cũng sẽ nhận được chip M2 và có thời lượng pin tốt hơn cả MacBook Air M1 hiện tại. Nó cũng sẽ là MacBook mỏng nhất mà Apple đã sản xuất và là máy tính xách tay không quạt thứ ba của công ty.

iMac 24 inch

Thông tin dòng Mac 2022 (ảnh 5)

Cuối cùng, iMac 24 inch M2 có thể sẽ được cập nhật vào quý 1 năm 2022. Chiếc iMac này sẽ có hiệu suất đáng kinh ngạc từ chip M2 nhưng sẽ giữ nguyên thiết kế lại mà nó vừa nhận được vào tháng 4 năm 2021. Không rõ liệu phiên bản này có nhận được Face ID hay không, như nó sẽ là lần lặp lại thứ hai của thiết bị.

Bạn đang mong chờ chiếc máy Mac mới nào của Apple trong năm 2022?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan