Nghe Đồn Là: iOS 17 có Control Center mới, cho phép tùy biến màn hình khóa

Trước thềm sự kiện WWDC 2022 của Apple, người dùng còn đang háo hức xem iOS 16 có gì mới thì các thông tin về phiên bản tiếp theo có tên iOS 17 đang xuất hiện nhiều hơn. Phiên bản iOS 17 sẽ tiếp tục tập trung nâng cấp về mặt tính năng và thay đổi một số giao diện nhằm mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người dùng. Vậy iOS 17 có gì mới? Danh sách iPhone được cập nhật iOS 17 gồm máy nào? Khi nào iOS 17 ra mắt chính thức? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nha!

Danh sách iPhone cập nhật iOS 17 gồm những máy nào?

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về những dòng iPhone được cập nhật lên phiên bản iOS 17, tuy nhiên mình dự đoán rằng các thiết bị được hỗ trợ iOS 17 sẽ không có gì thay đổi so với phiên bản iOS 16 do rất có thể Apple sẽ tiếp tục hỗ trợ các thiết bị sở hữu 3 GB RAM trở lên. Danh sách các thiết bị được cập nhật iOS 17 mình dự đoán bao gồm: 

iPhone 13 Series sẽ tiếp tục được cập nhật lên phiên bản iOS 17

Danh sách ở trên chỉ là dự đoán của mình về các thiết bị sẽ được cập nhật iOS 17, ngoài ra còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hỗ trợ này như vòng đời của sản phẩm, khả năng hỗ trợ của con chip Apple Bionic... Chính vì vậy chúng ta cần chờ đợi thêm thông tin chính thức từ phía Apple trong thời gian tới. 

Những tính năng mới trên iOS 17

iOS là hệ điều hành di động dành riêng cho các thiết bị iPhone, iPod đến từ Apple. Đến hiện tại đã có 15 phiên bản iOS lớn và đây là hệ điều hành được đánh giá có độ ổn định bậc nhất trên các thiết bị di động. Những năm gần đây, iOS được Apple tập trung phát triển thêm các tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng cũng như tăng độ bảo mật cho các thiết bị iPhone. Vì vậy, tuy phần giao diện không có nhiều sự thay đổi nhưng các phiên bản iOS mới luôn được đông đảo người dùng đón nhận vì tính hữu dụng của nó. 

Các phiên bản iOS mới ra mắt luôn nhận được sự đón nhận của đông đảo người dùng iPhone, iPod.

Trên iOS 17, các tính năng mới hiện vẫn còn là một ẩn số, nhưng thông qua concept của Nirwan Aloka và MH Designs chúng ta hãy cùng tìm hiểu và dự đoán một số thay đổi về mặt giao diện cũng như tính năng mới trên phiên bản iOS này nhé.

  • iOS 17 có giao diện Control Center hoàn toàn mới

Giao diện Control Center là một trong những đặc trưng của hệ điều hành iOS kể từ phiên bản iOS 7. Rất có thể, trên iOS 17, chúng ta sẽ thấy Apple làm mới lại giao diện Control Center này. Cụ thể hơn, giao diện Control Center mới sẽ có nhiều nét tương đồng với giao diện hiện tại trên MacOS, có thể Apple đang hướng đến sự đồng bộ hơn giữa các phiên bản hệ điều hành của hãng. 

iOS 17 sẽ có giao diện Control Center mới. Nguồn: MH Designs.[/captionnews]

iOS 17 sẽ có giao diện Control Center mới. Nguồn: MH Designs.

Cá nhân mình đánh giá giao diện mới này tuy được làm tối giản hơn, tuy nhiên nếu xét về mặt trực quan và độ tiện dụng khi sử dụng thì có thể sẽ kém hơn so với giao diện Control Center hiện tại. Hơn nữa, người dùng cũng sẽ mất một thời gian tương đối để có thể làm quen với giao diện mới này.

  • Màn hình khóa trên iOS 17 sẽ tùy biến được shortcuts

Nếu như thay đổi về Control Center khiến mình cảm thấy khá băn khoăn về sự hữu dụng thì thay đổi trên màn hình khóa của iOS 17 khiến mình cảm thấy rất hào hứng và mong đợi sự thay đổi này. Theo concept, iOS 17 sẽ cho phép người dùng thay đổi 2 nút chức năng trên màn hình khóa, thay vì mặc định là công tắc đèn pin và mở nhanh camera như trước. 

Mặc định 2 nút chức năng trên màn hình khóa là công tắc đèn pin và nút mở nhanh camera

Mặc định 2 nút chức năng trên màn hình khóa là công tắc đèn pin và nút mở nhanh camera. Nguồn: MH Designs.

Mặc dù người dùng sẽ thoải mái tùy biến hơn với các nút chức năng này nhưng mình nghĩ rằng số lượng ứng dụng mà người dùng có thể mở sẽ khá hạn chế và sẽ là các ứng dụng mặc định của hệ thống. Trong tương lai mình hi vọng Apple sẽ tìm cách mở rộng tính năng này với các ứng dụng bên thứ 3 hoặc cho phép mở các ứng dụng như điện thoại, tin nhắn nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư và bảo mật cho người dùng. 

iOS 17 sẽ cho phép người dùng tùy biến tính năng của 2 nút chức năng trên màn hình khóa

iOS 17 sẽ cho phép người dùng tùy biến tính năng của 2 nút chức năng trên màn hình khóa. Nguồn: MH Designs.

  • Lần đầu tiên iOS cho phép tạo nhiều tài khoản người dùng trên một thiết bị

Tính năng tạo nhiều người dùng chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng hệ điều hành Android, tuy nhiên Apple vẫn chưa cho phép người dùng được tiếp cận với tính năng này. Trên phiên bản iOS 17 có thể Apple sẽ cho phép người dùng tạo nhiều tài khoản trên cùng 1 máy để sử dụng,

Lần đầu tiên iOS cho phép tạo nhiều tài khoản trên một thiết bị

Lần đầu tiên iOS cho phép tạo nhiều tài khoản trên một thiết bị. Nguồn: MH Designs.

Mình đánh giá đây là tính năng khá hữu ích với một số người dùng cần sử dụng nhiều tài khoản cho mục đích công việc. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tạo 1 tài khoản dành cho công việc và 1 tài khoản dành cho những dữ liệu cá nhân, thật tiện lợi phải không nào. 

iOS 17 bao giờ ra mắt? Có nên cập nhật iOS 17?

Apple hiện tại vẫn chưa đưa ra lộ trình cập nhật cụ thể cho iOS 17, nhưng theo thông lệ hằng năm, phiên bản iOS mới sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC vào tháng 6, sau đó Apple sẽ ra mắt một số phiên bản beta dành cho các lập trình viên và người dùng muốn trải nghiệm phiên bản mới. Phiên bản iOS chính thức sẽ được Apple tung ra vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 cùng với những thiết bị iPhone mới. Nếu không có gì thay đổi, mình đoán rằng iOS 17 sẽ ra mắt theo lộ trình bên trên và sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 9/2023. 

Phiên bản iOS 17 sẽ có mặt trên các thiết bị iPhone, iPod vào tháng 9/2023

Phiên bản iOS 17 sẽ có mặt trên các thiết bị iPhone, iPod vào tháng 9/2023. Nguồn: Nirwan Aloka.

iOS 17 có thể sẽ là bản cập nhật lớn về mặt tính năng và bảo mật dành cho iPhone, giúp nâng tầm hơn nữa trải nghiệm người dùng, đồng thời tiếp tục giữ vị thế là một trong những hệ điều hành ổn định và mượt mà nhất hiện nay. Cá nhân mình rất mong chờ phiên bản iOS này và sẽ nâng cấp ngay khi có thể.

iOS 17 là phiên bản iOS mình rất mong đợi để cập nhật

iOS 17 là phiên bản iOS mình rất mong đợi để cập nhật. Nguồn: Nirwan Aloka.

Vậy còn bạn, bạn có đánh giá như thế nào về những tin đồn liên quan đến iOS 17?

Bài viết liên quan:

Iphone Trả Góp ACB Mua Ngay Những Gì Bạn Thích

Cùng thẻ tín dụng mua iPhone trả góp ACB, mua ngay những gì bạn thích, tại bất cứ đâu bạn cần, chuyển đổi trả góp dần trong 3 tháng hoàn toàn miễn phí – 0% lãi, 0% phí. Áp dụng cho mọi giao dịch từ 3 triệu. Trải nghiệm ngay!Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtNổi bậtTrả góp dễ dàng mọi giao dịch từ 3 triệu đồng. Mọi giao dịch từ 3 triệu đồng tại bất cứ đâu bạn thích đều có thể chuyển đổi trả góp cùng thẻ tín dụng ACBTrả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3...

iPhone Trả Góp Vietcombank Với Nhiều Ưu Đãi

iPhone trả góp Vietcombank là gì?Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.Nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà...

Trả Góp iPhone Qua FE Credit Nhanh Chóng, Thủ Tục Đơn Giản

Vay đến 20 triệu không cần thế chấp, Trả góp iPhone qua FE Credit, góp trong 3 - 18 tháng, trả trước từ 10%, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.  Ưu điểmThời hạn thanh toán linh hoạt, lên đến 18 tháng.Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Thủ tục đơn giản.Trả trước chỉ từ 10% Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtThông tin chungKhu vực áp dụng: Toàn quốc (Trả góp tại cửa hàng).Đối tượng áp dụng: Khách hàng từ 20 tuổi.Thông tin khoản vayKhoản vay tối thiểu: 2...

iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh Hoạt

iPhone trả góp Home CreditHome Credit cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, mạng lưới rộng khắp.Ưu điểmThủ tục đơn giản: chỉ cần CMND/ CCCD (Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân).Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Khoản vay tối đa lên đến 40 triệu.Tra cứu điểm vay nhanh chóng bằng app Home Credit.Có thể hủy bỏ...

Iphone Trả Góp Online 0 Lãi Suất Qua Các Ngân Hàng

TOP ngân hàng hỗ trợ iphone trả góp online 0 lãi suất1. Ngân hàng HSBCHSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình...

Hồ Sơ Iphone Trả Góp Bảo Hành Chính Hãng Uy Tín

Chuẩn bị hồ sơ để mua iPhone trả góp bảo hành chính hãngHồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.Xem thêm: Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân...

Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện Trả góp iPhone qua thẻ ngân hàng Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện: Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online. Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ. Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã...

Chính Sách Iphone Trả Góp Không Cần Thế Chấp TPHCM

Hiện nay việc sở hữu iPhone đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chính sách kích thích người tiêu dùng, iPhone trả góp không cần thế chấp, những chiếc iPhone đang được bày bán với chính sách trả góp không cần trả trước với mức lãi suất hấp dẫn. Điện thoại iphone không chỉ là chiếc điện thoại đa chức năng, có hiệu năng tuyệt vời. Mà còn là biểu tượng của sự sang trọng. Dù vậy, đối với nhiều người, chiếc điện thoài này có thể gọi là “xa tầm với”. Vì giá thành của iPhone khá...

IPhone Trả Góp Không Cần Trả Trước - Series 14 Hiệu Năng Đỉnh

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro: IPhone trả góp không cần trả trước tại Mimall Vietnam Ngoài một thiết kế ấn tượng và hút mắt người nhìn, cấu hình của một chiếc điện thoại cũng là thứ được người dùng đặt nhiều sự quan tâm. Ở iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro, sự khác biệt về hiệu năng được thể hiện rất rõ ràng giữa một phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp hơn khi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro được trang bị con chip con chip A16 Bionic mới nhất được sản xuất trên tiến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng