Mimall Vietnam

Nguyên nhân iPhone bị nóng, hao pin? Hóa ra là do phôi SIM không tương thích với iOS14.

28 tháng 08 2021
Đặng Loan

Vào ngày 17 tháng 9, trong sự kiện ra mắt iPad và Apple Watch mới. Apple cũng đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.

Khi mới cập nhật lên một số người dùng đã báo cáo khá nhiều lỗi. Trong đó có hiện tượng nóng máy gây nên tụt pin và không phải tất cả máy cập nhật lên đều gặp hiện tượng này. Có lẽ nguyên nhân gây ra lỗi phổ biến và là nơi mọi người không ngờ nhất: phôi SIM.Theo như một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội, nguyên nhân của hiện tượng gây nóng máy tụt pin khi cập nhật lên iOS 14 là do phôi SIM không tương thích. Lỗi này xuất phát từ việc các nhà mạng các thế hệ SIM cũ của nhà mạng không tương thích với iOS 14. Tuy nhiên có vẻ như tình trạng này còn phụ thuộc vào nhà mạng. Khá nhiều người dùng nhà mạng Mobifone phàn nàn về vấn đề này, Viettel bị ít hơn còn Vinaphone chưa có bất kì lời phàn nàn nào.

Cách giải quyết vấn đề này cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần ra các cửa hàng của nhà mạng và mua phôi SIM mới tương thích với iOS 14 là sẽ hết lỗi. Bạn có thể mang Căn cước công dân dùng để đăng kí sim đang dùng đến các đại lý được ủy quyền chính hãng của các nhà mạng để mua phôi SIM mới (vẫn giữ được số điện thoại cũ). Giá dao động tầm 10.000 - 30.000 đồng.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan