Mimall Vietnam

Nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao, MacBook phá vỡ kỉ lục doanh số trong quý 3 năm 2021, quá ấn tượng!

06 tháng 11 2021
Đặng Loan

MacBook phá vỡ kỉ lục doanh số trong quý 3 năm 2021, thật ấn tượng!

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Apple là nhà sản xuất máy tính xách tay lớn thứ 4 thế giới với 10% thị phần trong quý 3 năm nay. Trong đó MacBook đạt doanh số 6.5 triệu chiếc và tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Mặc cho tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu, các nhà sản xuất máy tính đã có một quý kinh doanh thành công, khi doanh số thị trường máy tính xách tay nói chung tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm như máy tính chơi game hay các chương trình ưu đãi đối với các sản phẩm cao cấp như MacBook Air đã thúc đẩy doanh số toàn thị trường đi lên.

MacBook, đặc biệt là các máy Mac chạy chip M1 là nhân tố chính cho sự thành công này của Apple. Các mẫu MacBook chạy chip M1 có thiết kế mỏng nhẹ đi kèm với bộ vi xử lý M1 cung cấp hiệu năng và thời lượng pin vượt trội đi kèm với thiết kế so với các máy tính xách tay Windows đối thủ. Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về máy Mac mới vẫn tăng đều đặn qua mỗi quý.

Macbook Air M1 lập công

Ảnh minh hoạ (Nguồn: MacRumors)

Strategy Analytics cho biết, Lenovo là thương hiệu dẫn đầu thị trường khi xuất  xưởng được 15.3 triệu chiếc và chiếm 23% thị phần mặc dù mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 5%. Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp mà hãng này dẫn đầu thị trường

Vị trí thứ hai thuộc về HP, hãng này xuất xưởng 14.3 triệu máy (chiếm 21% thị phần), giảm 5% so với cùng kì năm ngoái, đứng ngay sau đó là Dell với 12.2 triệu chiếc (chiếm 18% thị phần), đạt mốc tăng trưởng ấn tượng là 50% so với cùng kỳ năm trước. Apple và Asus là 2 cái tên cuối cùng lọt vào danh sách Top 5 thị phần.

TimCook thành công với Macbook

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Wall Street Journal)

Cuối tháng 9 vừa qua, doanh thu quý 3 vừa được Apple công bố đạt 81.4 tỷ USD. Báo cáo cho biết doanh thu từ việc bán Mac và iPad tiếp tục tăng cao nhờ việc chuyển đổi sang làm việc và học tập tại nhà. MacBook đạt kỷ lục doanh thu hàng quý mọi thời với mức tăng ấn tượng 2.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Mimall Vietnam hiện đang sẵn hàng nhiều dòng MacBook, giá từ tầm trung cho đến cao cấp. Các bạn quan tâm muốn mua cho mình một chiếc laptop nhà Táo có thể tham khảo thêm tại Website hoặc Fanpage để chúng mình hỗ trợ nhé !

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan