Mimall Vietnam

Sự Kiện Bất Ngờ Của Apple Giới Thiệu Loạt Game Mới Cho Và Máy

20 tháng 02 2023
Hung Phan

Apple đang khẳng định iPhone và Mac là các thiết bị chơi game tuyệt vời (Ảnh: Apple Insider)

Mới đây, Apple đã bất ngờ tổ chức một sự kiện dành riêng cho báo chí và những người có ảnh hưởng để cung cấp bản xem trước chuyên sâu về các trò chơi dự kiến ​​phát hành trên iPhoneiPad, Apple TV và Mac vào cuối năm nay.

Sự kiện này được tổ chức tại một địa điểm chuyên dụng tại New York, nơi công ty thỉnh thoảng tổ chức các cuộc họp giao ban riêng với các thành viên báo chí để giới thiệu sản phẩm mới. Tuy nhiên, trọng tâm của sự kiện này hoàn toàn là trò chơi với nhiều nhà phát triển trình bày lộ trình sản phẩm của họ cho nền tảng Apple vào năm 2023.

Apple sẽ nghiêm túc với mảng gaming trong thời gian tới (Ảnh: CNN)

Theo báo cáo từ Tom's Guide, sự kiện đã giới thiệu một loạt trò chơi, từ dòng sản phẩm Apple Arcade mở rộng trên Apple TV đến các trò chơi thể dục sáng tạo của Apple Entrepreneur Camp và The Medium chạy nguyên bản trên máy Mac M1 và M2.

Một số trò chơi được giới thiệu tại sự kiện của Apple bao gồm "Call of Duty: Warzone Mobile", "Honkai: Star Rail", "Lego Star Wars Castaways", "Run Legends" và "The Medium".

Nhà báo Mike Andronico của tờ CNN nhận xét rằng: “Năm 2023 có vẻ như là thời điểm tuyệt vời để trở thành một game thủ của Apple”. Anh rất ấn tượng với "Call of Duty: Warzone", dự kiến ​​phát hành trên iPhone vào cuối năm nay. Anh ấy chia sẻ rằng “Trò chơi Call of Duty mobile mới nhất của Activision trông rất tuyệt và chạy ở tốc độ 120 FPS mượt mà trên iPhone 14 Pro Max”.

Trải nghiệm tựa game Call of Duty: Warzone Mobile trên iPhone 14 Pro Max (Ảnh: CNN)

iPhone 14 Pro Max là flagship cao cấp nhất của Apple, chạy chip A16 bionic. Tuy nhiên, Mike đã chỉ ra rằng thiết bị trở nên hơi ấm trong thời gian chơi của anh ấy. Ngoài ra, trò chơi đã bị "sập" vào cuối phiên chơi. Đáp lại, Activision tuyên bố rằng tất cả đều là bản xem trước vì vậy hy vọng rằng những lỗi này sẽ được khắc phục trong tương lai không xa để tránh bất kỳ trục trặc nào.

Apple cũng giới thiệu The Medium chạy trên Mac mini M2 mới, điều này đã gây ấn tượng với Mike, người đã tuyên bố rằng trò chơi trông đẹp như thể đang khởi chạy trên một PC chơi game có cấu hình đặc biệt với card đồ họa RTX 3080. Anh ấy cũng nói thêm rằng trò chơi chạy ở độ phân giải 4K chân thực và ít nhất 60 khung hình mỗi giây, ngoại trừ một số lỗi thỉnh thoảng bị giật hình. Công ty nhấn mạnh rằng trò chơi đã được thử nghiệm trên cả máy Mac hỗ trợ M1 và M2 và sẽ chạy tốt trên cả MacBook Air 2020 cơ bản.

The Medium được đánh giá chạy tốt và ổn định trên máy Mac mini M2 (Ảnh: CNN)

Quả là một thông tin rất tốt khi Apple ngày càng tập trung vào mảng gaming kể từ khi công ty chuyển sang sử dụng chip Apple Silicon. Apple đã bắt đầu quảng cáo Mac như một nền tảng chơi game, bên cạnh việc tiếp tục tập trung vào các trò chơi dành cho iPhone và iPad. Tất cả những gì còn lại bây giờ là xem kế hoạch cho mảng gaming của Apple trong tương lai sẽ như thế nào.

Bạn có thường xuyên sử dụng các thiết bị của Apple để chơi game không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan