Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

Để giúp người dùng thư giãn hoặc khó chịu bởi những gì đang diễn ra xung quanh. Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds trên iOS 15, dưới đây là chi tiết cách sử dụng tính năng này.

 

Background Sounds trên iOS là gì?

Để giúp gm sự phân tâm và làm cho người dùng tập trung vào công việc tốt hơn, Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds trên iOS 15. Với Background Sounds, iPhone của bạn sẽ có thể phát những âm thanh êm dịu như tiếng biển, tiếng mưa hoặc tiếng suối để tạo cảm giác thư thái, giúp người dùng nghỉ ngơi, lấy lại bình tĩnh và tập trung vào công việc. 

Apple cho biết bộ sưu tập âm thanh nền có sẵn sẽ giúp hạn chế tiếng ồn bên ngoài không mong muốn hoặc âm thanh môi trường xung quanh. Tính năng này cũng được thiết kế để hoạt động với âm thanh hệ thống và các âm thanh khác trên thiết bị iOS của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nghe thấy các âm thanh trong nền được phát ngay cả khi trên iPhone hoặc iPad đang phát nhạc hoặc xem video. 

Để sử dụng tính năng Background Sounds trên iOS trước tiên cần đảm bảo iPhone của bạn đang chạy iOS 15 và iPad chạy iPadOS 15. Nếu không chắc thiết bị của mình chạy trên phiên bản iOS hoặc iPadOS bao nhiêu, có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng Settings và đi tới menu Settings > General > About > Software Version.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (1)

Cách bật Background Sounds trên iOS

Vì Background Sounds là một tính năng hỗ trợ tiếp cận nên người dùng có thể tìm thấy trong màn hình Accessibility của iPhone. Để kích hoạt Background Sounds trên iOS 15, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Settings từ màn hình Home và chọn tùy chọn Accessibility trên iPhone/iPad. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (2)

Bước 2. Sang màn hình Accessibility, di chuyển xuống phía dưới và nhấn vào tùy chọn Audio/Visual dưới mục Hearing.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (3)

Bước 3. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Background Sounds

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (4)

Bước 4. Sau đó chuyển thiết lập bên phải Background Sounds sang trạng thái On.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (5)

Khi bật tính năng này, bạn sẽ nghe thấy một số âm thanh phát ra từ loa ngoài của iPhone, iPad hoặc tai nghe nếu chúng được kết nối với thiết bị iOS. 

Hiện tại, iOS cho phép bạn chọn giữa 6 tùy chọn âm thanh nền khác nhau. Trong tương lai có thể Apple sẽ cập nhật danh sách này nhiều hơn, vì hiện tại hãng đã hỗ trợ tính năng tương tự với nhiều tùy chọn hơn cho HomePod như một phần của tính năng Ambient Sounds trên thiết bị. 

Cách thay đổi âm thanh Background Sounds

Bạn có thể chọn và thay đổi kiểu âm thanh Background Sounds bằng cách truy cập menu Settings > Accessibility > Audio/Visual > Background Sounds.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (6)

Từ màn hình Background Sounds, chọn tùy chọn Sound và bạn sẽ thấy danh sách các âm thanh hiện có trên thiết bị bao gồm: Balanced Noise (Tiếng ồn cân bằng), Bright Noise (Tiếng ồn sáng), Dark Noise (Tiếng ồn tối), Ocean (Đại dương), Rain (mưa) và Stream (Suối). 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (7)

Bây giờ bạn có thể chọn từng tùy chọn âm thanh để nghe thử, giống như việc nghe thử nhạc chuông, sau đó lựa chọn âm thanh phù hợp với sự thoải mái của bạn. 

Cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

Khi đã bật Background Sounds, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để cá nhân hóa tính năng này theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. 

Bạn có thể chọn bất kỳ âm thanh nào có sẵn trong danh sách để hòa trộn chúng với các âm thanh bên ngoài khác hoặc che hoàn toàn âm thanh sau bằng cách tăng âm lượng tiếng ồn xung quanh. 

Cách tăng hoặc giảm âm lượng của Background Sounds

Theo mặc định, âm lượng của Background Sounds được đặt ở mức 10. Nhưng nếu muốn bạn có thể tăng/giảm âm lượng tùy thuộc vào mức độ bạn muốn những âm thanh này khi phát ra với môi trường xung quanh như thế nào. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (8)

Bạn cũng có thể thay đổi âm lượng khi sử dụng tai nghe vì âm thanh bên ngoài sẽ bị tắt tiếng đáng kể, điều này có nghĩa bạn phải giảm âm lượng của tính năng Background Sounds khi cắm tai nghe. 

Bật Background Sounds khi phát nhạc hoặc video

Bạn có thể chọn tiếp tục chạy Background Sounds khi đang nghe nhạc hoặc xem video trên thiết bị của mình. Theo mặc định, Background Sounds sẽ dừng khi phát hiện trình phát nhạc hoặc video đang phát trên iPhone/iPad. Tuy nhiên, bạn có thể cho phép Background Sounds phát song song với trình phát nhạc hoặc video và các ứng dụng khác nếu muốn tiếp tục nghe các âm thanh này. 

Để bật tính năng này, truy cập trước vào màn hình Background Sounds bên trong menu Settings > Accessibility > Audio/Visual > Background Sounds.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (9)

Trong màn hình Background Sounds, chuyển thiết lập bên phải tùy chọn Use When Media Is Playing sang trạng thái On để âm thanh nền hoạt động song song với âm thanh từ các ứng dụng khác. 

Bạn sẽ thấy thanh trượt tương ứng với âm lượng riêng biệt khi Background Sound được phát bằng trình phát nhạc hoặc video, từ đây có thể tăng hoặc giảm âm lượng tương ứng bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (10)

Để bạn có thể hiểu rõ Background Sounds hoạt động ở mức độ nào cùng với các ứng dụng khác, iOS cho phép phát nhạc mẫu bằng cách bấm vào tùy chọn Play Sample, qua đó giúp bạn quyết định âm lượng phù hợp với mình. 

Cách tắt Background Sounds khi iPhone bị khóa

Mặc dù bạn có thể quyết định iPhone có phát âm thanh Background Sounds đã chọn hay không khi trình phát nhạc hoặc video đang phát trên thiết bị của mình, nhưng có thể chọn để tắt âm thanh nền khi iPhone bị khóa. 

Nếu chọn tắt Background Sounds trong trường hợp này, iOS sẽ không phát âm thanh Background Sounds đã chọn khi màn hình iPhone tắt và chỉ tiếp tục khi iPhone được “đánh thức”. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (11)

Để ngăn âm thanh Background Sounds phát khi màn hình iPhone tắt, hãy bật tùy chọn Stop Sounds When Locked sang trạng thái On.

Cách thêm shortcut Background Sounds vào Control Centre 

Mặc dù Background Sounds là một tính năng tốt cho những ai đang cố gắng tập trung hoặc thư giãn, nhưng bạn có thể cảm thấy khó truy cập hoặc thay đổi âm thanh hoặc âm lượng vì tùy chọn này bị ẩn sâu bên trong cài đặt Accessibility của iPhone. 

Vì vậy bạn có thể thêm shortcut Background Sounds vào Control Centre để truy cập nhanh chóng bằng cách sau.

Bước 1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn và chọn Control Centre

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (12)

Bước 2. Bên trong Control Centre, cuộn xuống phía dưới và tìm tùy chọn Hearing (tùy chọn có biểu tượng tai) trong More Controls. Từ đây bạn sẽ phải thêm điều khiển này vào Control Centre bằng cách nhấn vào nút dấu cộng '+' ở bên trái của tùy chọn Hearing. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (13)

Bước 3. Ngay lập tức, tính năng Hearing sẽ được thêm vào danh sách Included Controls ở trên cùng. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (14)

Như vậy bạn đã thêm thành công shortcut Background Sounds vào Control Centre. 

Cách sử dụng Background Sounds từ Control Centre 

Khi đã thêm shortcut Background Sounds vào Control Centre, bạn nên biết cách sử dụng tính năng này trên iOS hoặc iPadOS. 

Bước 1. Đầu tiên hãy mở Control Centre trên thiết bị của bạn bằng cách thực hiện theo các bước sau. 

  • Trên iPhone không có nút Home: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. 
  • Trên iPhone có nút Home: Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình bất kỳ.
  • Trên iPad: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.

Vì đã thêm tính năng Hearing vào Control Centre nên khi truy cập bạn nhấn vào biểu tượng Hearing, như hình dưới đây.  

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (15)

Bước 2. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem Background Sounds có đang chạy trên thiết bị của mình hay không. Nếu tính năng này bị tắt, bạn sẽ thấy tùy chọn này thông báo Background Sounds Off ngay bên dưới biểu tượng.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (16)

Bước 3. Để bật Background Sounds, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tai nghe này một lần nữa và thông báo lúc này sẽ là Background Sounds On là thành công và nút sẽ chuyển từ màu xám đậm sang màu xanh lam. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (17)

Khi được bật, bạn có thể xem những gì đang được phát dưới dạng âm thanh xung quanh và mức âm lượng của tùy chọn này trong menu mục bổ sung ở giữa màn hình. Từ đây, bạn có thể trực tiếp thay đổi mức âm lượng của âm thanh bằng cách kéo thanh trượt Volume.  

Bước 4. Bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi âm thanh Background Sounds muốn sử dụng bằng cách nhấn vào mục Background Sounds bên trong menu Hearing, sau đó chọn tùy chọn âm thanh yêu thích. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (18)

Trên đây, mình vừa hướng dẫn tất cả những gì các bạn cần biết về tính năng Background Sounds mới trên iOS 15. Nếu quá trình sử dụng có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy để lại comment ở bên dưới nhé.

Bài viết liên quan:

Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series không phải lo video bị rung

Cụm camera trên những chiếc iPhone 14 series được nâng cấp đáng kể so với các dòng iPhone thấp hơn. Với chất lượng cao hơn và nhiều tính năng hay hơn, trong đó có tính năng Action Mode giúp chống rung cực đỉnh, cho video của bạn được ổn định mà không cần dùng đến gậy chống rung. Cùng mình xem ngay cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series nha. Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series Bước 1: Chế độ Action Mode là một chế độ để quay video trên iPhone vì vậy để mở được chế độ này...

Cách chia đôi màn hình iPad siêu đơn giản để bạn có thể làm cùng lúc nhiều việc

Sử dụng iPad lâu năm nhưng chưa chắc bạn biết chia màn hình trên thiết bị này như thế nào phải không? Đặc biệt không những bạn chia đôi, mà bạn có thể chia nhiều màn hình sử dụng nhiều ứng dụng hơn nữa đó. Hãy cùng mình tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPad trong bài viết dưới này nhé. 1. Cách chia đôi màn hình iPad Việc chia đôi màn hình trên iPad rất dễ. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được thôi nha. Bước 1: Phía trên chính giữa màn hình có biểu tượng 3 chấm, các bạn hãy kích...

MỘT SỐ MẸO NHỎ KHI DÙNG APPLE PENCIL

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên biết khi dùng Apple Pencil. Hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu xem đó là các mẹo nào nhé ! 1️⃣ Viết nghuệch ngoạc để xóa ▶️ Khi bạn muốn xóa từ đã viết thì hãy vẽ nghuệch ngoạc đè lên từ đó thì sẽ xóa được nhanh hơn. 2️⃣ Khoanh tròn để thay thế Có một chữ trong một câu dài mà bạn cần phải thay thế bằng từ mới, thì thay vì chọn và xóa chữ đó để viết lại thì sẽ rất khó khăn. ▶️  Bạn chỉ cần khoanh tròn từ đó lại sau...

DÙ DÙNG IPHONE ĐÃ LÂU NHƯNG CHẮC CHẮN BẠN ĐÃ MẮC SAI LẦM NÀY !!!

Khi bạn bảo đã vuốt trung tâm điều khiển xuống và nhấn tắt Wifi rồi Bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn Gia đình bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn Người yêu bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn  Và thực tế - iPhone: Hông bé ơi  !!!!! Đây là một sai lầm phổ biển của người dùng khi nghĩ rằng chỉ cần nhấn tắt Wifi thông qua trung tâm điều khiển là đã tắt hoàn toàn. Nhưng thực sự Wifi vẫn còn hoạt động và liên tục quét, khi bắt được sóng nơi bạn đã từng kết nối thì Wifi sẽ lại tự bật lên ngay...

BẠN CÓ BIẾT MACBOOK CỦA BẠN LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY !?

☝️ Đầu tiên tạo một ghi chú mới trên MacBook ➡️ Sau đó nhấn chuột phải ➡️ Chọn Add Sketch ➡️ Tiếp theo bạn sẽ thấy được Sketch được mở trên iPhone hoặc iPad của bạn ➡️ Bạn có thể dùng tay hoặc Apple Pencil để vẽ lên sketch ➡️ Sau khi hoàn thành bạn nhấn xong ➡️ Nội dung bạn đã tạo trên iPhone/iPad sẽ được hiện trên ghi chú của Macbook ngay 💯 ☑️ Bạn còn có thể copy ghi chú để gửi qua mail hoặc qua tài liệu.

BIẾN iPAD THÀNH MÀN HÌNH THỨ HAI CÙNG VỚI MACBOOK

Bạn đã bao giờ thử dùng iPad làm màn hình phụ cùng với MacBook chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng Mimall Vietnam thực hiện như dưới đây nhé ! *️⃣ Đầu tiên đặt iPad bên cạnh Macbook ➡️Sau đó các bạn vào System Preference trên Macbook. ➡️Tìm và chọn vào mục Sidecar. ➡️Tại mục “Connect to” thì các bạn nhấn vào mũi tên và chọn kết nối với iPad. ✔️ Và bây giờ iPad sẽ trở thành một màn hình thứ hai của Macbook, bạn có thể di chuyển chuột qua lại giữa hai màn hình. ☑️ Ngoài ra, bạn còn có thể sắp...

Mẹo đơn giản nhưng lại giúp cho bạn tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn

Chắc chắn ở đây đã có bạn từng chụp màn hình hay chụp một bức ảnh quan trọng nhưng khi cần tìm đến thì phải tốn rất thời gian vì trong album có quá nhiều ảnh. Vậy thì từ giờ bạn không cần phải lo việc đó nữa. Vì đã có mẹo nhỏ nhưng có võ này và Mimall Vietnam ở đây rồi ! Cùng xem cách làm thế nào ở phía dưới đây nhé ! Đầu tiên, ở phần ảnh chụp các bạn hãy làm như dưới đây: ➡️ Mở ảnh ngay sau khi chụp ➡️ Sau đó Vuốt lên ➡️ Tại mục "Add a Caption" (Thêm...

THỬ CÁC MẸO CỰC HAY NÀY TRÊN iPAD NGAY NHÉ !

✅ Mở Quick Note 👉 Các bạn hãy vuốt từ góc phải dưới màn hình lên để mở lên và ghi chú nhanh lên. 💡Hoặc là khi bạn đang search thông tin trên google, bạn có thể nhấn giữ các title, kéo và thả để dán vào Quick Note lưu trữ. ✅ Mở 2 Tab Trong trường hợp bạn đang mở một ứng dụng nào đó và muốn mở thêm 1 ứng dụng nữa ➡️ Thì hãy nhấn vào dấu “ba chấm” ở phía trên ➡️ Chọn vào biểu tượng “chia màn hình” ➡️ Và chọn ứng dụng bạn muốn mở thêm. 💡 Như...

3 BƯỚC CUSTOMIZE MACBOOK ĐỘC NHẤT DÀNH CHO BẠN

Bạn đã sở hữu rồi, nhưng ngoài viện gắn ốp hoặc dán skin bạn muốn một chiếc MacBook độc lạ hơn nữa thì hãy làm qua 3 bước dưới đây nhé ! 1️⃣  Đổi màu con trỏ chuột  Vào System Preferences ➡️ Chọn Accessibility ➡️ Vào Display ở cột bên trái ➡️ Vào tab Pointer Tại đây bạn sẽ thấy cửa sổ tùy chọn cài đặt màu viền (Pointer Outline Color) và màu (Pointer Fill Color) của con trỏ. 2️⃣  Chọn phối màu Khi đã có màu trỏ chuột mới rồi thì tiếp theo là phối màu hợp tông với nó nè ! Cũng tại...
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng