Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

Để giúp người dùng thư giãn hoặc khó chịu bởi những gì đang diễn ra xung quanh. Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds trên iOS 15, dưới đây là chi tiết cách sử dụng tính năng này.

 

Background Sounds trên iOS là gì?

Để giúp gm sự phân tâm và làm cho người dùng tập trung vào công việc tốt hơn, Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds trên iOS 15. Với Background Sounds, iPhone của bạn sẽ có thể phát những âm thanh êm dịu như tiếng biển, tiếng mưa hoặc tiếng suối để tạo cảm giác thư thái, giúp người dùng nghỉ ngơi, lấy lại bình tĩnh và tập trung vào công việc. 

Apple cho biết bộ sưu tập âm thanh nền có sẵn sẽ giúp hạn chế tiếng ồn bên ngoài không mong muốn hoặc âm thanh môi trường xung quanh. Tính năng này cũng được thiết kế để hoạt động với âm thanh hệ thống và các âm thanh khác trên thiết bị iOS của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nghe thấy các âm thanh trong nền được phát ngay cả khi trên iPhone hoặc iPad đang phát nhạc hoặc xem video. 

Để sử dụng tính năng Background Sounds trên iOS trước tiên cần đảm bảo iPhone của bạn đang chạy iOS 15 và iPad chạy iPadOS 15. Nếu không chắc thiết bị của mình chạy trên phiên bản iOS hoặc iPadOS bao nhiêu, có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng Settings và đi tới menu Settings > General > About > Software Version.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (1)

Cách bật Background Sounds trên iOS

Vì Background Sounds là một tính năng hỗ trợ tiếp cận nên người dùng có thể tìm thấy trong màn hình Accessibility của iPhone. Để kích hoạt Background Sounds trên iOS 15, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Settings từ màn hình Home và chọn tùy chọn Accessibility trên iPhone/iPad. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (2)

Bước 2. Sang màn hình Accessibility, di chuyển xuống phía dưới và nhấn vào tùy chọn Audio/Visual dưới mục Hearing.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (3)

Bước 3. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Background Sounds

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (4)

Bước 4. Sau đó chuyển thiết lập bên phải Background Sounds sang trạng thái On.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (5)

Khi bật tính năng này, bạn sẽ nghe thấy một số âm thanh phát ra từ loa ngoài của iPhone, iPad hoặc tai nghe nếu chúng được kết nối với thiết bị iOS. 

Hiện tại, iOS cho phép bạn chọn giữa 6 tùy chọn âm thanh nền khác nhau. Trong tương lai có thể Apple sẽ cập nhật danh sách này nhiều hơn, vì hiện tại hãng đã hỗ trợ tính năng tương tự với nhiều tùy chọn hơn cho HomePod như một phần của tính năng Ambient Sounds trên thiết bị. 

Cách thay đổi âm thanh Background Sounds

Bạn có thể chọn và thay đổi kiểu âm thanh Background Sounds bằng cách truy cập menu Settings > Accessibility > Audio/Visual > Background Sounds.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (6)

Từ màn hình Background Sounds, chọn tùy chọn Sound và bạn sẽ thấy danh sách các âm thanh hiện có trên thiết bị bao gồm: Balanced Noise (Tiếng ồn cân bằng), Bright Noise (Tiếng ồn sáng), Dark Noise (Tiếng ồn tối), Ocean (Đại dương), Rain (mưa) và Stream (Suối). 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (7)

Bây giờ bạn có thể chọn từng tùy chọn âm thanh để nghe thử, giống như việc nghe thử nhạc chuông, sau đó lựa chọn âm thanh phù hợp với sự thoải mái của bạn. 

Cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

Khi đã bật Background Sounds, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để cá nhân hóa tính năng này theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. 

Bạn có thể chọn bất kỳ âm thanh nào có sẵn trong danh sách để hòa trộn chúng với các âm thanh bên ngoài khác hoặc che hoàn toàn âm thanh sau bằng cách tăng âm lượng tiếng ồn xung quanh. 

Cách tăng hoặc giảm âm lượng của Background Sounds

Theo mặc định, âm lượng của Background Sounds được đặt ở mức 10. Nhưng nếu muốn bạn có thể tăng/giảm âm lượng tùy thuộc vào mức độ bạn muốn những âm thanh này khi phát ra với môi trường xung quanh như thế nào. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (8)

Bạn cũng có thể thay đổi âm lượng khi sử dụng tai nghe vì âm thanh bên ngoài sẽ bị tắt tiếng đáng kể, điều này có nghĩa bạn phải giảm âm lượng của tính năng Background Sounds khi cắm tai nghe. 

Bật Background Sounds khi phát nhạc hoặc video

Bạn có thể chọn tiếp tục chạy Background Sounds khi đang nghe nhạc hoặc xem video trên thiết bị của mình. Theo mặc định, Background Sounds sẽ dừng khi phát hiện trình phát nhạc hoặc video đang phát trên iPhone/iPad. Tuy nhiên, bạn có thể cho phép Background Sounds phát song song với trình phát nhạc hoặc video và các ứng dụng khác nếu muốn tiếp tục nghe các âm thanh này. 

Để bật tính năng này, truy cập trước vào màn hình Background Sounds bên trong menu Settings > Accessibility > Audio/Visual > Background Sounds.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (9)

Trong màn hình Background Sounds, chuyển thiết lập bên phải tùy chọn Use When Media Is Playing sang trạng thái On để âm thanh nền hoạt động song song với âm thanh từ các ứng dụng khác. 

Bạn sẽ thấy thanh trượt tương ứng với âm lượng riêng biệt khi Background Sound được phát bằng trình phát nhạc hoặc video, từ đây có thể tăng hoặc giảm âm lượng tương ứng bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (10)

Để bạn có thể hiểu rõ Background Sounds hoạt động ở mức độ nào cùng với các ứng dụng khác, iOS cho phép phát nhạc mẫu bằng cách bấm vào tùy chọn Play Sample, qua đó giúp bạn quyết định âm lượng phù hợp với mình. 

Cách tắt Background Sounds khi iPhone bị khóa

Mặc dù bạn có thể quyết định iPhone có phát âm thanh Background Sounds đã chọn hay không khi trình phát nhạc hoặc video đang phát trên thiết bị của mình, nhưng có thể chọn để tắt âm thanh nền khi iPhone bị khóa. 

Nếu chọn tắt Background Sounds trong trường hợp này, iOS sẽ không phát âm thanh Background Sounds đã chọn khi màn hình iPhone tắt và chỉ tiếp tục khi iPhone được “đánh thức”. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (11)

Để ngăn âm thanh Background Sounds phát khi màn hình iPhone tắt, hãy bật tùy chọn Stop Sounds When Locked sang trạng thái On.

Cách thêm shortcut Background Sounds vào Control Centre 

Mặc dù Background Sounds là một tính năng tốt cho những ai đang cố gắng tập trung hoặc thư giãn, nhưng bạn có thể cảm thấy khó truy cập hoặc thay đổi âm thanh hoặc âm lượng vì tùy chọn này bị ẩn sâu bên trong cài đặt Accessibility của iPhone. 

Vì vậy bạn có thể thêm shortcut Background Sounds vào Control Centre để truy cập nhanh chóng bằng cách sau.

Bước 1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn và chọn Control Centre

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (12)

Bước 2. Bên trong Control Centre, cuộn xuống phía dưới và tìm tùy chọn Hearing (tùy chọn có biểu tượng tai) trong More Controls. Từ đây bạn sẽ phải thêm điều khiển này vào Control Centre bằng cách nhấn vào nút dấu cộng '+' ở bên trái của tùy chọn Hearing. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (13)

Bước 3. Ngay lập tức, tính năng Hearing sẽ được thêm vào danh sách Included Controls ở trên cùng. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (14)

Như vậy bạn đã thêm thành công shortcut Background Sounds vào Control Centre. 

Cách sử dụng Background Sounds từ Control Centre 

Khi đã thêm shortcut Background Sounds vào Control Centre, bạn nên biết cách sử dụng tính năng này trên iOS hoặc iPadOS. 

Bước 1. Đầu tiên hãy mở Control Centre trên thiết bị của bạn bằng cách thực hiện theo các bước sau. 

  • Trên iPhone không có nút Home: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. 
  • Trên iPhone có nút Home: Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình bất kỳ.
  • Trên iPad: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.

Vì đã thêm tính năng Hearing vào Control Centre nên khi truy cập bạn nhấn vào biểu tượng Hearing, như hình dưới đây.  

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (15)

Bước 2. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem Background Sounds có đang chạy trên thiết bị của mình hay không. Nếu tính năng này bị tắt, bạn sẽ thấy tùy chọn này thông báo Background Sounds Off ngay bên dưới biểu tượng.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (16)

Bước 3. Để bật Background Sounds, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tai nghe này một lần nữa và thông báo lúc này sẽ là Background Sounds On là thành công và nút sẽ chuyển từ màu xám đậm sang màu xanh lam. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (17)

Khi được bật, bạn có thể xem những gì đang được phát dưới dạng âm thanh xung quanh và mức âm lượng của tùy chọn này trong menu mục bổ sung ở giữa màn hình. Từ đây, bạn có thể trực tiếp thay đổi mức âm lượng của âm thanh bằng cách kéo thanh trượt Volume.  

Bước 4. Bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi âm thanh Background Sounds muốn sử dụng bằng cách nhấn vào mục Background Sounds bên trong menu Hearing, sau đó chọn tùy chọn âm thanh yêu thích. 

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15 (18)

Trên đây, mình vừa hướng dẫn tất cả những gì các bạn cần biết về tính năng Background Sounds mới trên iOS 15. Nếu quá trình sử dụng có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy để lại comment ở bên dưới nhé.

Bài viết liên quan:

Cách tìm từ trong Safari giúp bạn nhanh chóng tra cứu và tìm được thứ mình cần

Bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Safari trên iPhone của mình để tra cứu thông tin. Tuy nhiên nhiều lúc bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm 1 từ khoá nào đó mà trong trang web rất nhiều chữ sẽ làm bạn mất thời gian. Và giờ đây với bản cập nhật iOS 16 thì bạn đã dễ dàng thực hiện việc tìm kiếm trên rồi nhé! Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm từ trong Safari . Lưu ý: thiết bị...

Cách sử dụng Live Activities trên iPhone 14 để theo dõi thông tin dễ dàng hơn

Live Activities là một tính năng mới được Apple phát hành chính thức ở phiên bản iOS 16 giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông tin trên màn hình khóa. Tất nhiên những chiếc iPhone 14 series cũng sẽ được trang bị phần mềm và tính năng này. Sau đây là cách sử dụng Live Activities trên iPhone 14 series cho bạn. Cách sử dụng Live Activities trên iPhone 14 Tuy đã là chính thức nhưng hiện tại tính năng này chỉ hỗ...

Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series không phải lo video bị rung

Cụm camera trên những chiếc iPhone 14 series được nâng cấp đáng kể so với các dòng iPhone thấp hơn. Với chất lượng cao hơn và nhiều tính năng hay hơn, trong đó có tính năng Action Mode giúp chống rung cực đỉnh, cho video của bạn được ổn định mà không cần dùng đến gậy chống rung. Cùng mình xem ngay cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series nha. Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series Bước...

Cách chia đôi màn hình iPad siêu đơn giản để bạn có thể làm cùng lúc nhiều việc

Sử dụng iPad lâu năm nhưng chưa chắc bạn biết chia màn hình trên thiết bị này như thế nào phải không? Đặc biệt không những bạn chia đôi, mà bạn có thể chia nhiều màn hình sử dụng nhiều ứng dụng hơn nữa đó. Hãy cùng mình tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPad trong bài viết dưới này nhé. 1. Cách chia đôi màn hình iPad Việc chia đôi màn hình trên iPad rất dễ. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới...

MỘT SỐ MẸO NHỎ KHI DÙNG APPLE PENCIL

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên biết khi dùng Apple Pencil. Hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu xem đó là các mẹo nào nhé ! 1️ ⃣ Viết nghuệch ngoạc để xóa ▶️ Khi bạn muốn xóa từ đã viết thì hãy vẽ nghuệch ngoạc đè lên từ đó thì sẽ xóa được nhanh hơn. ...

BIẾN iPAD THÀNH MÀN HÌNH THỨ HAI CÙNG VỚI MACBOOK

Bạn đã bao giờ thử dùng iPad làm màn hình phụ cùng với MacBook chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng Mimall Vietnam thực hiện như dưới đây nhé ! *️ ⃣ Đầu tiên đặt iPad bên cạnh Macbook ➡️ Sau đó các bạn vào System Preference trên Macbook. ➡️ Tìm và chọn vào mục Sidecar . ➡️ Tại mục “Connect to”...

Mẹo đơn giản nhưng lại giúp cho bạn tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn

Chắc chắn ở đây đã có bạn từng chụp màn hình hay chụp một bức ảnh quan trọng nhưng khi cần tìm đến thì phải tốn rất thời gian vì trong album có quá nhiều ảnh. Vậy thì từ giờ bạn không cần phải lo việc đó nữa. Vì đã có mẹo nhỏ nhưng có võ này và Mimall Vietnam ở đây rồi ! Cùng xem cách làm thế nào ở phía dưới đây nhé !...
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng