Mimall Vietnam

Thời buổi thiếu chip trên toàn cầu, Apple buộc phải cắt giảm sản xuất iPad để nhường linh kiện cho dòng iPhone 13

06 tháng 11 2021
Đặng Loan

Apple cắt giảm sản xuất iPad để nhường linh kiện cho dòng iPhone 13

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Nikkei Asia, Apple đã phải cắt giảm sản xuất iPad để nhường linh kiện cho dòng iPhone 13.

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã tiết lộ với Nikkei Asia cho biết, sản lượng iPad đã giảm đáng kể khoảng 50% so với kế hoạch ban đầu trong suốt hai tháng qua. Việc giảm sản lượng iPad cho phép gã khổng lồ xứ Cupertino sử dụng chip và các thành phần linh kiện khác cho dòng iPhone 13 vốn đang có nhu cầu cao.

Báo cáo cho thấy iPhone và iPad mới của nhà Táo đều chịu ảnh hưởng trong bối cảnh ngành công nghiệp thiếu hụt chất bán dẫn.

Apple cắt giảm sản xuất iPad để nhường linh kiện cho dòng iPhone 13

Ảnh minh họa (ảnh: 9to5mac)

Nhưng về mặt tích cực, Apple đã đề ra một giải pháp tốt khi hãng có thể chuyển đổi linh hoạt việc sản xuất hai sản phẩm khác nhau. Lý do nhà Táo chuyển hướng sản xuất sang iPhone có thể là do nhu cầu của người dùng tăng cao hơn so với dự kiến.

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng thời gian giao hàng dòng iPhone 13 đã trở nên nhanh hơn, chứng tỏ chuỗi cung ứng của Apple đang được cải thiện.

Tính đến thời điểm hiện tại, thời gian giao hàng trung bình trên toàn thế giới đối với iPhone 13 mini và iPhone 13 lần lượt là khoảng 12 và 13 ngày. Tương tự, thời gian giao của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max khoảng 32 ngày, giảm so với 37 ngày trước đó.

Bạn nghĩ sao về giải pháp của Apple?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan