Mimall Vietnam

Thực hư việc iOS 16 gây ra lỗi Face ID, bạn có gặp phải tình trạng này không?

06 tháng 11 2022
Đặng Loan

Nâng cấp lên iOS 16 và gặp lỗi Face ID bạn cần đọc bài này

Nâng cấp lên iOS 16 và gặp lỗi Face ID, bạn cần đọc bài này - Ảnh: Daniel Max Tech

Một lượng người dùng iPhone báo cáo rằng Face ID trên điện thoại của họ không hoạt động như mong đợi sau khi cập nhật lên iOS 16. Chủ đề này đang được bàn tán sôi nổi trên một bài đăng tại Reddit, vốn đã có từ hai tháng trước.

Người đăng bài đó gặp lỗi Face ID không hoạt động được: "Face ID không khả dụng, thử cài đặt lại Face ID sau". Ở dưới phần bình luận cũng có rất nhiều người gặp lỗi tương tự.

Lỗi Face ID xảy ra trên nhiều iPhone

Lỗi Face ID xảy ra trên nhiều iPhone khiến người dùng hoang mang - Ảnh: Reddit

Lỗi này có vẻ như xuất hiện trên nhiều loại iPhone, khi có cả iPhone X lẫn iPhone 13 Pro Max. Một số người còn cho biết khi mang đến bảo hành thì kĩ thuật viên khẳng định đây là lỗi phần cứng.

Trên diễn đàn cộng đồng của Apple, một khách hàng cho biết nâng cấp lên iOS 16.1 khiến Face ID của họ không dùng được, khởi động lại máy cũng không thể giải quyết được vấn đề này.

Apple vẫn chưa thông tin chính thức về tình trạng này - Ảnh Reddit

Apple vẫn chưa thông tin chính thức về tình trạng này - Ảnh Reddit

Hiện tại thì Apple chỉ mới đưa ra những cách khắc phục chung chung như lau chùi phần mặt kính phía trước Face ID, chứ chưa đưa ra thông tin gì liên quan giữa iOS 16 và tính năng này.

Bạn có gặp phải tình trạng khó chịu này không? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo ngay iPhone 14 Series chính hãng tại Mimall Vietnam đang được bán với giá ưu đãi trong mùa World Cup sôi động.

Tin liên quan