Mimall Vietnam

4 lý do cho thấy màn hình Always-on Display trên iPhone vượt trội hơn Android

15 tháng 09 2022
Trần Nhật Minh

Apple có thể đi sau thời đại nhưng luôn có cách khiến mọi người phải bất ngờ

Apple có thể đi sau thời đại nhưng luôn có cách khiến mọi người phải bất ngờ (Ảnh: Tom's Guide)

Cuối cùng thì Apple cũng chịu trang bị công nghệ Always-on Display (AOD) trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của hãng. Tuy nhiên, Apple khi làm ra tính năng gì thì dù có là đi sau, cũng mang lại trải nghiệm rất khác biệt, cùng 24h Công nghệ khám phá màn hình này trên iPhone mới nhé!

1. Hình nền sẽ không biến mất khi AOD kích hoạt

AOD iPhone WeGuideAll

Hình nền sẽ không biến mất khi AOD kích hoạt (Ảnh: WeGuideAll)

Nếu các bạn để ý về tính năng AOD trên các máy Android, sẽ thấy một điểm chung là khi AOD kích hoạt thì màn hình chỉ còn lại màu đen, hoặc chỉ đồng hồ cùng thông báo. Nhưng AOD trên iPhone 14 Pro Series thực sự khác biệt khi hình nền "đẹp đẽ" của các bạn vẫn còn ở đó.

2. Widget và thông báo sẽ "động" chứ không "tĩnh"

AOD iPhone PhoneArena

Widget và thông báo trên màn hình AOD vẫn sẽ "động" để người dùng nắm thông tin (Ảnh: PhoneArena)

Nhiều điện thoại Android khi kích hoạt chế độ AOD thì vẫn sẽ hiện thông báo cùng đồng hồ, nhưng để biết chính xác là thông báo gì (ví dụ như tin nhắn gửi đến), thì cần phải mở máy để xem chi tiết.

iPhone 14 Pro Series không cần làm điều đó, widget và thông báo vẫn sẽ "động", giúp các bạn nắm thông tin chỉ qua cái liếc mắt, dù AOD kích hoạt hay không.

3. Vừa "thông minh", vừa "sành điệu"

AOD iPhone 9to5Mac

AOD trên iPhone 14 Pro Series mang lại sự khác biệt, sử dụng điện thấp nhất có thể (Ảnh: 9to5Mac)

AOD trên điện thoại Android hầu như không thay đổi trong nhiều năm qua, khi chỉ hiện thời gian, vài tùy biến nho nhỏ như hình ảnh đơn giản, cùng tấm nền đen thuần.

AOD trên iPhone 14 Pro Series mang lại sự khác biệt, khi tấm nền LTPO đưa tần số quét xuống 1 Hz, sử dụng điện thấp nhất có thể. Khi bỏ máy vào túi quần hoặc khi rời đi, máy sẽ nhận diện và tự tắt màn hình luôn chứ không còn giữ AOD, từ đó tiết kiệm pin tối đa.

4. Giữ hoạt động với ứng dụng

Ảnh FlipBoard

AOD trên iPhone thực sự không chỉ là trạng thái "nghỉ" của máy (Ảnh: FlipBoard)

Màn hình AOD trên iPhone vẫn giữ kết nối với ứng dụng, như điều khiển Apple TV, Bản đồ, điều khiển giọng nói và điện thoại. AOD trên iPhone thực sự không chỉ là trạng thái "nghỉ" của máy, máy vẫn hoạt động, nhưng sẽ tiết kiệm pin và hữu dụng hơn nhiều.

Các bạn có ấn tượng với màn hình Always-on Display trên iPhone 14 Pro Series không? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn có thể tham khảo và đặt trước ngay dòng iPhone 14 mới nhất năm nay tại Mimall Vietnam cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn bằng cách click tại đây.

Tin liên quan