5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac

Chạy nhiều phiên bản của một ứng dụng trên máy Mac cho phép bạn làm việc với nhiều tài khoản cùng một lúc khi cần. Dưới đây là 5 giải pháp mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản cho các ứng dụng nhất định để tách biệt giữa cuộc sống cá nhân và công việc của mình. Nhưng macOS vẫn không thể chạy nhiều bản sao của cùng một ứng dụng, có nghĩa là bạn phải liên tục đăng nhập và đăng xuất để chuyển đổi cấu hình trong một ứng dụng.

Cho đến khi Apple trang bị tính năng này cho macOS, có một số giải pháp của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng.

Sử dụng các tính năng đa người dùng tích hợp sẵn của ứng dụng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản của một ứng dụng cho nhiều người dùng, một số ứng dụng đã bắt đầu tích hợp tính năng đa người dùng. Do đó không có bất kỳ công cụ bên ngoài nào, bạn có tùy chọn để thêm nhiều tài khoản và truy cập chúng trong một cửa sổ chung hoặc riêng, tùy nhu cầu.

5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac (1)

Trên Google Chrome, bạn có thể thiết lập người dùng mới bằng cách kích vào ảnh hồ sơ của mình ở góc trên cùng bên phải. Tương tự, Slack cho phép chuyển đổi giữa các không gian làm việc bằng cách bấm vào nút Add trên menu bên trái để cài đặt cấu hình tài khoản thứ hai.

Một ứng dụng tiện lợi khác có nhiều người dùng là Franz. Franz hỗ trợ quản lý tất cả các dịch vụ nhắn tin tức thì như Telegram, WhatsApp và thậm chí cả Gmail, ở một nơi. Hơn nữa, bạn có thể thêm nhiều tài khoản cho mỗi dịch vụ.

Bật Fast User Switching trên máy Mac

MacOS có một tính năng tiện dụng cho những người đang tìm kiếm một cách hiệu quả hơn để chuyển giữa các tài khoản của họ. Được gọi là Fast User Switching, công cụ này sẽ giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi tài khoản trên máy Mac. Mặc dù phương pháp này không cho phép bạn tạo các phiên bản bổ sung của ứng dụng, nhưng việc sử dụng hầu như không yêu cầu bất kỳ cấu hình nào từ người dùng.

5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac (2)

Để bắt đầu, tất cả những gì cần làm là tạo một người dùng khác trên máy Mac của bạn. Bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập menu System Preferences > Users & Groups nếu cần.

Khi đã hoàn thành tất việc tạo tài khoản người dùng mới, hãy truy cập lại trang Users & Groups một lần nữa. Tại đây kích chọn Login Options và bật tùy chọn Show Fast User Switching Menu.

Bây giờ, bạn có thể kích vào tên người dùng của mình trên thanh menu và chọn một người dùng khác để hoán đổi ngay lập tức sang tên người dùng đó. Khi quay trở lại tài khoản ban đầu, các cửa sổ hiện tại và các ứng dụng đang hoạt động của sẽ vẫn như khi bạn rời khỏi chúng.

Nếu máy Mac của bạn sử dụng Touch ID, việc chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng thậm chí còn nhanh hơn vì tất cả những gì phải làm là chạm vào nút Touch ID.

Tận dụng lợi thế của ứng dụng web của dịch vụ

Các ứng dụng web thường đủ mạnh để thay thế các ứng dụng gốc, cung cấp chức năng tương tự như các phiên bản dành cho máy tính. Bạn có thể tận dụng điều này để mở nhiều phiên bản của cùng một ứng dụng.

5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac (3)

Để cài đặt ứng dụng web từ Google Chrome, hãy truy cập URL của ứng dụng và đăng nhập tài khoản. Tiếp theo kích vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và dưới mục More Tools hãy chọn Create Shortcut. Trong menu kết quả, bạn có thể chọn tùy chọn Open As Window để ứng dụng web mở trong một cửa sổ chuyên dụng thay vì một tab mới.

Chạy nhiều bản sao của một ứng dụng

Cách duy nhất để bạn thực sự có thể chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên macOS là thông qua một tập lệnh tùy chỉnh. Có thể nhiều người dùng không thích sử dụng tập lệnh, nhưng quá trình này không đòi hỏi bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào và cũng khá là đơn giản.

5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac (4)

Đầu tiên, hãy mở chương trình Script Editor được cài đặt sẵn trên máy Mac. Thực hiện bằng cách mở Spotlight với tổ hợp phím Cmd + Space và trực tiếp tìm kiếm. Khi khởi chạy Script Editor, bạn sẽ thấy một cửa sổ chỉnh sửa giống như tài liệu trống. Tại đây, trước tiên cần sao chép và dán vào dòng lệnh sau:

do shell script "open -n"

Tiếp theo, tìm ứng dụng muốn sao chép trong thư mục Applications. Kéo và thả biểu tượng của ứng dụng đó ngay trước dấu ngoặc kép thứ hai. Ví dụ, nếu bạn chọn Simplenote thì lệnh sẽ là:

do shell script "open -n /Applications/Simplenote.app"

5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac (5)

Nhấn Cmd + K để biên dịch tập lệnh, quá trình này sẽ mất một hoặc hai giây. Cuối cùng, nhấn Cmd + S để lưu tệp. Đặt tên và chọn vị trí lưu (như thư mục Desktop của máy Mac). Sau đó, quan trọng nhất, hãy chọn Application trong menu File Format thả xuống. Sau cùng bấm Save và bạn đã hoàn tất.

Điều hướng đến thư mục đã lưu tệp. Khi kích đúp vào biểu tượng này sẽ ngay lập tức bắt đầu một phiên bản mới của ứng dụng được liên kết. Bạn có thể lặp lại thao tác tương tự tùy thuộc vào số lượng bản sao bạn muốn.

Cài đặt máy ảo 

Phương pháp cuối cùng và yêu cầu nhiều công sức hơn là cài đặt một máy ảo trên máy Mac. Máy ảo cho phép bạn chạy macOS hoặc một hệ điều hành khác bên trong một ứng dụng dành cho máy tính. Chúng chủ yếu dành cho các nhà phát triển, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để tách tài khoản cá nhân và công việc của mình.

5 cách để chạy nhiều bản sao của một ứng dụng trên máy Mac (5)

Parallels là một lựa chọn phổ biến, nhưng không được cung cấp miễn phí. Vì vậy hãy dùng thử VirtualBox nếu bạn muốn. Dù chọn giải pháp nào thì cả hai đều cho phép bạn dễ dàng chạy Windows trên macOS.

Cho đến khi Apple mang đến một tùy chọn chính thức để khởi chạy nhiều phiên bản của cùng một ứng dụng, các giải pháp ở trên sẽ giúp bạn thực hiện điều này khi cần. Nhưng trừ khi việc thiết lập và sử dụng máy ảo đối với bạn khá dễ dàng, nếu không đây không phải là giải pháp lý tưởng.

Bài viết liên quan:

Iphone Trả Góp ACB Mua Ngay Những Gì Bạn Thích

Cùng thẻ tín dụng mua iPhone trả góp ACB, mua ngay những gì bạn thích, tại bất cứ đâu bạn cần, chuyển đổi trả góp dần trong 3 tháng hoàn toàn miễn phí – 0% lãi, 0% phí. Áp dụng cho mọi giao dịch từ 3 triệu. Trải nghiệm ngay!Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtNổi bậtTrả góp dễ dàng mọi giao dịch từ 3 triệu đồng. Mọi giao dịch từ 3 triệu đồng tại bất cứ đâu bạn thích đều có thể chuyển đổi trả góp cùng thẻ tín dụng ACBTrả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3...

iPhone Trả Góp Vietcombank Với Nhiều Ưu Đãi

iPhone trả góp Vietcombank là gì?Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.Nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà...

Trả Góp iPhone Qua FE Credit Nhanh Chóng, Thủ Tục Đơn Giản

Vay đến 20 triệu không cần thế chấp, Trả góp iPhone qua FE Credit, góp trong 3 - 18 tháng, trả trước từ 10%, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.  Ưu điểmThời hạn thanh toán linh hoạt, lên đến 18 tháng.Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Thủ tục đơn giản.Trả trước chỉ từ 10% Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtThông tin chungKhu vực áp dụng: Toàn quốc (Trả góp tại cửa hàng).Đối tượng áp dụng: Khách hàng từ 20 tuổi.Thông tin khoản vayKhoản vay tối thiểu: 2...

iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh Hoạt

iPhone trả góp Home CreditHome Credit cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, mạng lưới rộng khắp.Ưu điểmThủ tục đơn giản: chỉ cần CMND/ CCCD (Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân).Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Khoản vay tối đa lên đến 40 triệu.Tra cứu điểm vay nhanh chóng bằng app Home Credit.Có thể hủy bỏ...

Iphone Trả Góp Online 0 Lãi Suất Qua Các Ngân Hàng

TOP ngân hàng hỗ trợ iphone trả góp online 0 lãi suất1. Ngân hàng HSBCHSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình...

Hồ Sơ Iphone Trả Góp Bảo Hành Chính Hãng Uy Tín

Chuẩn bị hồ sơ để mua iPhone trả góp bảo hành chính hãngHồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.Xem thêm: Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân...

Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện Trả góp iPhone qua thẻ ngân hàng Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện: Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online. Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ. Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã...

Chính Sách Iphone Trả Góp Không Cần Thế Chấp TPHCM

Hiện nay việc sở hữu iPhone đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chính sách kích thích người tiêu dùng, iPhone trả góp không cần thế chấp, những chiếc iPhone đang được bày bán với chính sách trả góp không cần trả trước với mức lãi suất hấp dẫn. Điện thoại iphone không chỉ là chiếc điện thoại đa chức năng, có hiệu năng tuyệt vời. Mà còn là biểu tượng của sự sang trọng. Dù vậy, đối với nhiều người, chiếc điện thoài này có thể gọi là “xa tầm với”. Vì giá thành của iPhone khá...

IPhone Trả Góp Không Cần Trả Trước - Series 14 Hiệu Năng Đỉnh

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro: IPhone trả góp không cần trả trước tại Mimall Vietnam Ngoài một thiết kế ấn tượng và hút mắt người nhìn, cấu hình của một chiếc điện thoại cũng là thứ được người dùng đặt nhiều sự quan tâm. Ở iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro, sự khác biệt về hiệu năng được thể hiện rất rõ ràng giữa một phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp hơn khi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro được trang bị con chip con chip A16 Bionic mới nhất được sản xuất trên tiến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng