5 cách giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn

Các mẫu iPhone của Apple thường được biết đến bởi sự mượt mà và ổn định mà chúng mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì sự xuống cấp của phần cứng cũng như các ứng dụng rác làm thiết bị chậm hơn là điều không thể tránh khỏi.

Chắc hẳn hầu hết người dùng đều đã cảm thấy chiếc iPhone của mình chậm hơn và lag hơn sau vài năm sử dụng. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 1)

Nhiều người thường quên việc dọn dẹp dung lượng lưu trữ trên iPhone và điều này đã vô tình khiến cho thiết bị chạy chậm hơn. Được biết, một chiếc điện thoại có nhiều dung lượng trống thì nó sẽ chạy càng nhanh. Sẽ là tốt nhất nếu bạn luôn cố gắng có ít nhất 10GB dung lượng trống, khoảng 10% dung lượng lưu trữ khả dụng. Cách tốt nhất để làm điều này là xóa các File không cần thiết.

Dưới đây là một số cách để bạn có nhiều dung lượng lưu trữ hơn:

  • Photos: Nếu bạn có hàng trăm ảnh trên iPhone, hãy thử đồng bộ hóa chúng với iPhoto trên máy tính để bàn hoặc sao lưu chúng qua iCloud và xóa chúng khỏi điện thoại của bạn.

  • Xóa các ứng dụng bạn không sử dụng: Tìm hiểu dung lượng mà ứng dụng của bạn đang chiếm dụng bằng cách mở Settings > General > iPhone Storage (Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone)

  • Xóa tin nhắn văn bản cũ: Trong iPhone Storage, bạn sẽ có thể xem Top Messages, những tin nhắn chiếm nhiều dung lượng nhất. Xóa những cái bạn không cần nữa.

  • Làm trống bộ nhớ cache của Safari: iPhone của bạn sẽ được coi như một máy tính. Như đã nói, điều quan trọng là phải làm trống bộ nhớ cache của Safari để giữ cho nó hoạt động trơn tru. Đi tới Settings > Safari > Clear History and Website Data (Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web)

Khởi động lại iPhone

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 2)

Khi bạn không có nhiều thời gian và cần để iPhone chạy nhanh hơn càng sớm càng tốt, bạn chỉ cần khởi động lại iPhone của mình. Khi khởi động lại, điện thoại của bạn sẽ tự động xóa tất cả các file tạm thời, giải phóng RAM và cũng đóng tất cả các ứng dụng (có các bộ nhớ đệm đang hoạt động lưu trữ). Khởi động lại về cơ bản giống như một “luồng gió mới" cho điện thoại của bạn, vì nó xóa tất cả các thông số này và giải phóng một số bộ nhớ, giúp tăng hiệu suất tổng thể.

Cập nhật lên iOS mới nhất

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 3)

Ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone cũ hơn, đừng ngại cập nhật iOS mới nhất. Apple đảm bảo các phiên bản hệ điều hành di động mới nhất vẫn hỗ trợ các điện thoại cũ hơn. Vì vậy, việc luôn cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa hiệu suất và loại bỏ các lỗi có thể gây ra cho điện thoại của bạn.

Tắt tính năng tải xuống và cập nhật ứng dụng tự động

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 4)

iPhone của bạn có thể chạy chậm do các bản cập nhật tự động tải xuống trong App Store. Tốt nhất là bạn nên thực hiện công việc này theo cách thủ công và tắt tất cả các cập nhật tự động. Tải xuống tự động cũng có thể gây chậm một chút vì nó cho phép các ứng dụng đã tải xuống trên một thiết bị Apple khác của bạn tự động cài đặt trên iPhone.

Khôi phục cài đặt gốc

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 5)

Cuối cùng, nếu iPhone của bạn vẫn bị giật, lag sau khi thử tất cả các cách trên thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc thiết bị. Đây chắc chắn không phải là cách làm thuận tiện nhất, vì nó sẽ đặt lại iPhone của bạn về mặc định ban đầu và xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy, chỉ cần nhớ sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi thực hiện thao tác cài đặt gốc trên iPhone của mình.

Để đặt lại iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào Settings > General > Transfer or Reset iPhone > All Content and Settings (Cài đặt Cài đặt chung Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Bài viết liên quan:

Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series không phải lo video bị rung

Cụm camera trên những chiếc iPhone 14 series được nâng cấp đáng kể so với các dòng iPhone thấp hơn. Với chất lượng cao hơn và nhiều tính năng hay hơn, trong đó có tính năng Action Mode giúp chống rung cực đỉnh, cho video của bạn được ổn định mà không cần dùng đến gậy chống rung. Cùng mình xem ngay cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series nha. Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series Bước 1: Chế độ Action Mode là một chế độ để quay video trên iPhone vì vậy để mở được chế độ này...

Cách chia đôi màn hình iPad siêu đơn giản để bạn có thể làm cùng lúc nhiều việc

Sử dụng iPad lâu năm nhưng chưa chắc bạn biết chia màn hình trên thiết bị này như thế nào phải không? Đặc biệt không những bạn chia đôi, mà bạn có thể chia nhiều màn hình sử dụng nhiều ứng dụng hơn nữa đó. Hãy cùng mình tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPad trong bài viết dưới này nhé. 1. Cách chia đôi màn hình iPad Việc chia đôi màn hình trên iPad rất dễ. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được thôi nha. Bước 1: Phía trên chính giữa màn hình có biểu tượng 3 chấm, các bạn hãy kích...

MỘT SỐ MẸO NHỎ KHI DÙNG APPLE PENCIL

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên biết khi dùng Apple Pencil. Hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu xem đó là các mẹo nào nhé ! 1️⃣ Viết nghuệch ngoạc để xóa ▶️ Khi bạn muốn xóa từ đã viết thì hãy vẽ nghuệch ngoạc đè lên từ đó thì sẽ xóa được nhanh hơn. 2️⃣ Khoanh tròn để thay thế Có một chữ trong một câu dài mà bạn cần phải thay thế bằng từ mới, thì thay vì chọn và xóa chữ đó để viết lại thì sẽ rất khó khăn. ▶️  Bạn chỉ cần khoanh tròn từ đó lại sau...

DÙ DÙNG IPHONE ĐÃ LÂU NHƯNG CHẮC CHẮN BẠN ĐÃ MẮC SAI LẦM NÀY !!!

Khi bạn bảo đã vuốt trung tâm điều khiển xuống và nhấn tắt Wifi rồi Bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn Gia đình bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn Người yêu bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn  Và thực tế - iPhone: Hông bé ơi  !!!!! Đây là một sai lầm phổ biển của người dùng khi nghĩ rằng chỉ cần nhấn tắt Wifi thông qua trung tâm điều khiển là đã tắt hoàn toàn. Nhưng thực sự Wifi vẫn còn hoạt động và liên tục quét, khi bắt được sóng nơi bạn đã từng kết nối thì Wifi sẽ lại tự bật lên ngay...

BẠN CÓ BIẾT MACBOOK CỦA BẠN LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY !?

☝️ Đầu tiên tạo một ghi chú mới trên MacBook ➡️ Sau đó nhấn chuột phải ➡️ Chọn Add Sketch ➡️ Tiếp theo bạn sẽ thấy được Sketch được mở trên iPhone hoặc iPad của bạn ➡️ Bạn có thể dùng tay hoặc Apple Pencil để vẽ lên sketch ➡️ Sau khi hoàn thành bạn nhấn xong ➡️ Nội dung bạn đã tạo trên iPhone/iPad sẽ được hiện trên ghi chú của Macbook ngay 💯 ☑️ Bạn còn có thể copy ghi chú để gửi qua mail hoặc qua tài liệu.

BIẾN iPAD THÀNH MÀN HÌNH THỨ HAI CÙNG VỚI MACBOOK

Bạn đã bao giờ thử dùng iPad làm màn hình phụ cùng với MacBook chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng Mimall Vietnam thực hiện như dưới đây nhé ! *️⃣ Đầu tiên đặt iPad bên cạnh Macbook ➡️Sau đó các bạn vào System Preference trên Macbook. ➡️Tìm và chọn vào mục Sidecar. ➡️Tại mục “Connect to” thì các bạn nhấn vào mũi tên và chọn kết nối với iPad. ✔️ Và bây giờ iPad sẽ trở thành một màn hình thứ hai của Macbook, bạn có thể di chuyển chuột qua lại giữa hai màn hình. ☑️ Ngoài ra, bạn còn có thể sắp...

Mẹo đơn giản nhưng lại giúp cho bạn tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn

Chắc chắn ở đây đã có bạn từng chụp màn hình hay chụp một bức ảnh quan trọng nhưng khi cần tìm đến thì phải tốn rất thời gian vì trong album có quá nhiều ảnh. Vậy thì từ giờ bạn không cần phải lo việc đó nữa. Vì đã có mẹo nhỏ nhưng có võ này và Mimall Vietnam ở đây rồi ! Cùng xem cách làm thế nào ở phía dưới đây nhé ! Đầu tiên, ở phần ảnh chụp các bạn hãy làm như dưới đây: ➡️ Mở ảnh ngay sau khi chụp ➡️ Sau đó Vuốt lên ➡️ Tại mục "Add a Caption" (Thêm...

THỬ CÁC MẸO CỰC HAY NÀY TRÊN iPAD NGAY NHÉ !

✅ Mở Quick Note 👉 Các bạn hãy vuốt từ góc phải dưới màn hình lên để mở lên và ghi chú nhanh lên. 💡Hoặc là khi bạn đang search thông tin trên google, bạn có thể nhấn giữ các title, kéo và thả để dán vào Quick Note lưu trữ. ✅ Mở 2 Tab Trong trường hợp bạn đang mở một ứng dụng nào đó và muốn mở thêm 1 ứng dụng nữa ➡️ Thì hãy nhấn vào dấu “ba chấm” ở phía trên ➡️ Chọn vào biểu tượng “chia màn hình” ➡️ Và chọn ứng dụng bạn muốn mở thêm. 💡 Như...

3 BƯỚC CUSTOMIZE MACBOOK ĐỘC NHẤT DÀNH CHO BẠN

Bạn đã sở hữu rồi, nhưng ngoài viện gắn ốp hoặc dán skin bạn muốn một chiếc MacBook độc lạ hơn nữa thì hãy làm qua 3 bước dưới đây nhé ! 1️⃣  Đổi màu con trỏ chuột  Vào System Preferences ➡️ Chọn Accessibility ➡️ Vào Display ở cột bên trái ➡️ Vào tab Pointer Tại đây bạn sẽ thấy cửa sổ tùy chọn cài đặt màu viền (Pointer Outline Color) và màu (Pointer Fill Color) của con trỏ. 2️⃣  Chọn phối màu Khi đã có màu trỏ chuột mới rồi thì tiếp theo là phối màu hợp tông với nó nè ! Cũng tại...
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng