Mimall Vietnam

5 cách giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn

07 tháng 12 2021
Đặng Loan

Các mẫu iPhone của Apple thường được biết đến bởi sự mượt mà và ổn định mà chúng mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì sự xuống cấp của phần cứng cũng như các ứng dụng rác làm thiết bị chậm hơn là điều không thể tránh khỏi.

Chắc hẳn hầu hết người dùng đều đã cảm thấy chiếc iPhone của mình chậm hơn và lag hơn sau vài năm sử dụng. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 1)

Nhiều người thường quên việc dọn dẹp dung lượng lưu trữ trên iPhone và điều này đã vô tình khiến cho thiết bị chạy chậm hơn. Được biết, một chiếc điện thoại có nhiều dung lượng trống thì nó sẽ chạy càng nhanh. Sẽ là tốt nhất nếu bạn luôn cố gắng có ít nhất 10GB dung lượng trống, khoảng 10% dung lượng lưu trữ khả dụng. Cách tốt nhất để làm điều này là xóa các File không cần thiết.

Dưới đây là một số cách để bạn có nhiều dung lượng lưu trữ hơn:

  • Photos: Nếu bạn có hàng trăm ảnh trên iPhone, hãy thử đồng bộ hóa chúng với iPhoto trên máy tính để bàn hoặc sao lưu chúng qua iCloud và xóa chúng khỏi điện thoại của bạn.

  • Xóa các ứng dụng bạn không sử dụng: Tìm hiểu dung lượng mà ứng dụng của bạn đang chiếm dụng bằng cách mở Settings > General > iPhone Storage (Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone)

  • Xóa tin nhắn văn bản cũ: Trong iPhone Storage, bạn sẽ có thể xem Top Messages, những tin nhắn chiếm nhiều dung lượng nhất. Xóa những cái bạn không cần nữa.

  • Làm trống bộ nhớ cache của Safari: iPhone của bạn sẽ được coi như một máy tính. Như đã nói, điều quan trọng là phải làm trống bộ nhớ cache của Safari để giữ cho nó hoạt động trơn tru. Đi tới Settings > Safari > Clear History and Website Data (Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web)

Khởi động lại iPhone

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 2)

Khi bạn không có nhiều thời gian và cần để iPhone chạy nhanh hơn càng sớm càng tốt, bạn chỉ cần khởi động lại iPhone của mình. Khi khởi động lại, điện thoại của bạn sẽ tự động xóa tất cả các file tạm thời, giải phóng RAM và cũng đóng tất cả các ứng dụng (có các bộ nhớ đệm đang hoạt động lưu trữ). Khởi động lại về cơ bản giống như một “luồng gió mới" cho điện thoại của bạn, vì nó xóa tất cả các thông số này và giải phóng một số bộ nhớ, giúp tăng hiệu suất tổng thể.

Cập nhật lên iOS mới nhất

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 3)

Ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone cũ hơn, đừng ngại cập nhật iOS mới nhất. Apple đảm bảo các phiên bản hệ điều hành di động mới nhất vẫn hỗ trợ các điện thoại cũ hơn. Vì vậy, việc luôn cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa hiệu suất và loại bỏ các lỗi có thể gây ra cho điện thoại của bạn.

Tắt tính năng tải xuống và cập nhật ứng dụng tự động

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 4)

iPhone của bạn có thể chạy chậm do các bản cập nhật tự động tải xuống trong App Store. Tốt nhất là bạn nên thực hiện công việc này theo cách thủ công và tắt tất cả các cập nhật tự động. Tải xuống tự động cũng có thể gây chậm một chút vì nó cho phép các ứng dụng đã tải xuống trên một thiết bị Apple khác của bạn tự động cài đặt trên iPhone.

Khôi phục cài đặt gốc

Mẹo giúp iPhone chạy nhanh hơn (ảnh 5)

Cuối cùng, nếu iPhone của bạn vẫn bị giật, lag sau khi thử tất cả các cách trên thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc thiết bị. Đây chắc chắn không phải là cách làm thuận tiện nhất, vì nó sẽ đặt lại iPhone của bạn về mặc định ban đầu và xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại. Vì vậy, chỉ cần nhớ sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi thực hiện thao tác cài đặt gốc trên iPhone của mình.

Để đặt lại iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào Settings > General > Transfer or Reset iPhone > All Content and Settings (Cài đặt Cài đặt chung Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Tin liên quan