7 sự cố thường gặp của MacBook và cách khắc phục

Mặc dù Mac là một dòng sản phẩm tuyệt vời để người dùng làm việc cũng như giải trí nhưng chúng vẫn chưa hoàn hảo.

Apple đã thực hiện rất nhiều cải tiến cho Mac, giúp dòng sản phẩm này trở thành một trong những máy tính hiệu quả và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng các máy Mac bạn vẫn sẽ gặp một số lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Dưới đây là một số lỗi thường gặp của MacBook và cách khắc phục.

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 1)

1. Không kết nối Wi-Fi

Đôi khi máy Mac của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi mà bạn đã sử dụng nhiều lần trước đây. Đây là một lỗi khá khó chịu nhưng may mắn là bạn sẽ có nhiều cách để khắc phục nó.

Trước tiên, bạn có thể thử khởi chạy Wireless Diagnostics (chẩn đoán không dây). Tính năng này sẽ quét kết nối Wi-Fi của bạn và xem liệu có bất kỳ sự cố nào có thể dễ dàng khắc phục hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là mở Spotlight trên máy Mac và nhập Wireless Diagnostics. Mở ứng dụng, chạy chẩn đoán và nếu có vấn đề, máy Mac của bạn sẽ hiển thị thông báo.

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 2)

Một cách dễ dàng khác để khắc phục là ngắt và kết nối lại Wi-Fi. Nếu cách này không hiệu quả, bạn cũng có thể thử quên mạng của mình và kết nối lại. Chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Nhấn vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình

  • Chọn Tùy chọn Hệ thống 

  • Nhấn vào Mạng

  • Nhấn vào Nâng cao ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ

  • Trong Mạng ưa thích, chọn mạng Wi-Fi của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu trừ bên dưới mạng ưa thích 

  • Kết nối lại với kết nối Wi-Fi của bạn 

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn cũng có thể khởi động lại router hoặc máy Mac của mình.

2. Ứng dụng bị treo

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 3)

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp trình trạng ứng dụng bị treo mà không rõ lý do. Để khắc phục, bạn sẽ có một số phương pháp để thử.

Trước tiên, bạn cần đóng ứng dụng. Nếu nó thực sự bị treo, có thể bạn sẽ không thể tự tắt nó như bình thường. Thay vào đó, bạn sẽ cần Buộc thoát ứng dụng

  • Nhấn tổ hợp phím Command + Option + Escape. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Buộc thoát ứng dụng

  • Sau đó, chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn đóng và nhấp vào Buộc thoát

Nếu ứng dụng bị treo quá thường xuyên, hãy thử kiểm tra xem nó có bản cập nhật hay không. Có thể các nhà phát triển đằng sau ứng dụng đã khắc phục sự cố và tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật nó.

3. Máy Mac của bạn gặp sự cố khởi động

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 4)

Có lẽ không có gì đáng sợ hơn việc bật máy Mac lên và không thấy gì ngoài một màn hình trống, nơi chứa tất cả các tệp và ứng dụng của bạn. Tin tốt là có thể đó chỉ là một vấn đề nhỏ mà máy Mac của riêng bạn có thể khắc phục với sự trợ giúp của Safe Mode.

Đây là một tính năng cho phép bạn bật máy Mac của mình để nó có thể kiểm tra xem có bất kỳ sự cố nào với ổ cứng hay không và khắc phục chúng nếu có thể.

Để khởi động máy Mac của bạn ở Safe Mode, hãy bật máy Mac của bạn rồi nhấn và giữ phím Shift. Nhấn giữ nó cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình biến mất.

Bạn sẽ phải cho máy Mac của mình một chút thời gian để ổ cứng và khắc phục bất kỳ sự cố nào, và bạn sẽ có thể sử dụng máy bình thường sau khi hoàn tất.

4. Máy Mac chạy chậm hơn bình thường

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 5)

Có nhiều lý do khiến máy Mac chạy chậm, với một trong số đó là phần cứng đã bị xuống cấp. Tin tốt là có rất nhiều cách để bạn tăng tốc máy Mac cũ của mình chỉ với một vài cú click chuột.

Nhưng nếu bạn cảm thấy máy Mac của mình chậm hơn bình thường, bạn có thể thử khởi động lại máy và xem cách đó có hoạt động không. Khởi động lại máy Mac của bạn về cơ bản sẽ cung cấp cho nó một khởi đầu mới có thể đưa nó trở lại tốc độ bình thường.

Bạn cũng có thể thử xóa bộ nhớ của mình nhiều nhất có thể. Điều đó có nghĩa là bạn nên loại bỏ các ứng dụng cũ mà bạn không sử dụng nữa, xóa các file không còn sử dụng. Điều này sẽ giải phóng bộ nhớ và có thể làm cho máy Mac chạy nhanh hơn.

Một thủ thuật dễ thực hiện khác là cập nhật máy Mac của bạn. Nếu có sẵn bản cập nhật phần mềm, bạn nên cài đặt bản cập nhật này ngay lập tức để giữ cho máy Mac của bạn nhanh và an toàn hơn bao giờ hết.

5. MacBook của bạn không sạc được nữa

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 6)

Nếu chiếc MacBook của bạn không sạc vào pin được nữa thì bạn nên kiểm tra những gì gây ra sự cố này. Đó là cáp sạc, bộ sạc hay cổng sạc trên máy Mac. Hãy thử sử dụng cáp hoặc bộ sạc khác để xem có phải vấn đề có phải đến từ các phụ kiện hay không.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng mình đang sử dụng bộ sạc cung cấp đủ công suất. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng bộ sạc iPhone, nó có thể không có đủ năng lượng để sạc MacBook của bạn.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn nên nói chuyện với bộ phận hỗ trợ của Apple và xem họ có thể giúp bạn như thế nào.

6. MacBook hết pin quá nhanh

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 7)

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải với MacBook của mình là pin của nó hao nhanh hơn trước đây. Điều đó thật tệ nhưng có thể pin MacBook của bạn đã bị “chai” và không thể chứa được nhiều năng lượng nữa.  Nếu điều đó xảy ra, có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để MacBook của bạn không hết pin quá nhanh. 

Đầu tiên, bạn nên cố gắng tránh mở quá nhiều ứng dụng đồng thời, điều này sẽ khiến MacBook của bạn hoạt động nhiều hơn và hao pin nhanh chóng. 

Bạn cũng có thể kiểm tra ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng bằng cách truy cập vào Activity Monitor. Để mở nhanh Activity Monitor, chỉ cần mở Spotlight trên MacBook của bạn và nhập Activity Monitor.

Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy CPU của mình đang được sử dụng như thế nào. Bạn có thể nhấn vào tab Năng lượng ở trên cùng và bạn sẽ thấy ứng dụng nào đang tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Nếu bạn thấy một ứng dụng bạn không sử dụng nữa, bạn có thể muốn xóa ứng dụng đó để tiết kiệm pin. 

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi Tùy chọn pin của mình. Bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống > Pin, bạn sẽ có thể thay đổi tùy chọn pin của mình. Nhờ đó mà máy Mac của bạn có thể tiết kiệm pin hơn trong khi bạn không sử dụng nhiều.

7. Máy Mac quá nóng

Lỗi MacBook và cách khắc phục (ảnh 8)

Một vấn đề phổ biến khác mà bạn có thể gặp trên các máy Mac cũ của mình là tình trạng nóng bất thường.

Nếu đang sử dụng MacBook, bạn cần cho nó một khoảng không gian để làm mát. Do đó, bạn không nên đặt máy tính xách tay của mình trên giường, ghế sofa hoặc một nơi nào đó mềm mại có thể khiến máy nóng lên nhanh chóng.

Nếu máy Mac của bạn quá cũ, bạn có thể cần dừng việc mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này có thể giúp máy Mac chạy mát hơn.

Bài viết liên quan:

Iphone Trả Góp ACB Mua Ngay Những Gì Bạn Thích

Cùng thẻ tín dụng mua iPhone trả góp ACB, mua ngay những gì bạn thích, tại bất cứ đâu bạn cần, chuyển đổi trả góp dần trong 3 tháng hoàn toàn miễn phí – 0% lãi, 0% phí. Áp dụng cho mọi giao dịch từ 3 triệu. Trải nghiệm ngay!Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtNổi bậtTrả góp dễ dàng mọi giao dịch từ 3 triệu đồng. Mọi giao dịch từ 3 triệu đồng tại bất cứ đâu bạn thích đều có thể chuyển đổi trả góp cùng thẻ tín dụng ACBTrả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3...

iPhone Trả Góp Vietcombank Với Nhiều Ưu Đãi

iPhone trả góp Vietcombank là gì?Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.Nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà...

Trả Góp iPhone Qua FE Credit Nhanh Chóng, Thủ Tục Đơn Giản

Vay đến 20 triệu không cần thế chấp, Trả góp iPhone qua FE Credit, góp trong 3 - 18 tháng, trả trước từ 10%, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.  Ưu điểmThời hạn thanh toán linh hoạt, lên đến 18 tháng.Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Thủ tục đơn giản.Trả trước chỉ từ 10% Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtThông tin chungKhu vực áp dụng: Toàn quốc (Trả góp tại cửa hàng).Đối tượng áp dụng: Khách hàng từ 20 tuổi.Thông tin khoản vayKhoản vay tối thiểu: 2...

iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh Hoạt

iPhone trả góp Home CreditHome Credit cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, mạng lưới rộng khắp.Ưu điểmThủ tục đơn giản: chỉ cần CMND/ CCCD (Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân).Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Khoản vay tối đa lên đến 40 triệu.Tra cứu điểm vay nhanh chóng bằng app Home Credit.Có thể hủy bỏ...

Iphone Trả Góp Online 0 Lãi Suất Qua Các Ngân Hàng

TOP ngân hàng hỗ trợ iphone trả góp online 0 lãi suất1. Ngân hàng HSBCHSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình...

Hồ Sơ Iphone Trả Góp Bảo Hành Chính Hãng Uy Tín

Chuẩn bị hồ sơ để mua iPhone trả góp bảo hành chính hãngHồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.Xem thêm: Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân...

Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện Trả góp iPhone qua thẻ ngân hàng Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện: Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online. Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ. Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã...

Chính Sách Iphone Trả Góp Không Cần Thế Chấp TPHCM

Hiện nay việc sở hữu iPhone đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chính sách kích thích người tiêu dùng, iPhone trả góp không cần thế chấp, những chiếc iPhone đang được bày bán với chính sách trả góp không cần trả trước với mức lãi suất hấp dẫn. Điện thoại iphone không chỉ là chiếc điện thoại đa chức năng, có hiệu năng tuyệt vời. Mà còn là biểu tượng của sự sang trọng. Dù vậy, đối với nhiều người, chiếc điện thoài này có thể gọi là “xa tầm với”. Vì giá thành của iPhone khá...

IPhone Trả Góp Không Cần Trả Trước - Series 14 Hiệu Năng Đỉnh

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro: IPhone trả góp không cần trả trước tại Mimall Vietnam Ngoài một thiết kế ấn tượng và hút mắt người nhìn, cấu hình của một chiếc điện thoại cũng là thứ được người dùng đặt nhiều sự quan tâm. Ở iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro, sự khác biệt về hiệu năng được thể hiện rất rõ ràng giữa một phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp hơn khi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro được trang bị con chip con chip A16 Bionic mới nhất được sản xuất trên tiến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng