Mimall Vietnam

Apple AirTag 'ra tay' giúp nạn nhân tìm lại chiếc xe bị đánh cắp

01 tháng 08 2022
Trần Nhật Minh

Chiếc phụ kiện tí hon này từng gây tranh cãi nhiều khi ra mắt

Chiếc phụ kiện "tí hon" này từng gây tranh cãi nhiều khi ra mắt (Nguồn: Macrumors)

Chiếc phụ kiện "nhỏ nhưng có võ" này của Apple đã giúp người đàn ông tại Memphis tìm ra chiếc xe bị mất cắp của mình thành công, cũng như bắt được tên trộm, Action News 5 cho biết.

Vào đầu tháng nay, chiếc Huyndai Santa Fe SUV đã bị phá vỡ cửa sổ, theo báo cáo từ phía cảnh sát, tên trộm đã cố đột nhập để cướp chiếc xe nhưng bất thành.

Gần 1 tuần sau, chiếc xe bị mất, tuy nhiên "đen đủi" cho tên trộm là chủ xe lại có để lại chiếc AirTag bên trong. Chiếc AirTag vốn sử dụng mạng lưới Find My từ các thiết bị Apple xung quanh nên nạn nhân cùng cảnh sát sớm tìm ra vị trí chiếc xe.

Chủ nhân AirTag sở hữu chiếc Santa Fe

Chiếc xe SUV Hyundai Santa Fe

"Nếu không nhờ AirTag chỉ cho tôi địa điểm chiếc Santa Fe, có thể tôi đã phải mất nhiều hơn như thế", anh nói.

AirTag là phụ kiện của Apple từng gây sốt vào thời điểm ra mắt, có kích thước lớn hơn viên pin cúc áo một chút, nhưng lại sở hữu mạng lưới Find My giúp tìm ra đồ vật mà không cần tới kết nối Internet. Pin của AirTag vô cùng lâu giúp món phụ kiện này trở nên không thể thiếu với những người hay quên.

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng đồ vật này sẽ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ. Táo khuyết không để người dùng lo lắng khi nếu sử dụng iPhone mà có AirTag ở gần, sẽ có một thông báo nhỏ hiện trên điện thoại.

Ảnh minh họa AirTag 2

AirTag của Apple có kích thước nhỏ gọn

Cũng như là người dùng không quá kì vọng vào AirTag mà lơ là trong quản lý đồ đạc, bởi AirTag chỉ giúp tìm ra địa điểm mà đồ vật thất lạc ở gần đó, chứ không cung cấp chính xác từng milimet.

Sắm AirTag tại Mimall Vietnam với giá ưu đãi, hàng chính hãng luôn nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan