Mimall Vietnam

Apple dự kiến áp dụng công nghệ màn hình giúp iPad mỏng hơn trong tương lai

12 tháng 10 2022
Trần Nhật Minh

Màn hình OLED Hybrid đem lại thiết kế thon nhẹ cho iPad

Màn hình OLED Hybrid đem lại thiết kế thon nhẹ cho iPad (Ảnh: 9to5mac)

Theo thông tin được biết, gã khổng lồ Apple có thể sử dụng công nghệ OLED Hybrid trên iPad vào năm 2024, cho phép thiết bị mỏng hơn và giảm chi phí sản xuất. Vậy công nghệ này có gì mới? Hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu nhé!

Bằng cách kết hợp hai tấm nền OLED cứng và OLED dẻo, công nghệ OLED Hybrid được cho là sẽ mỏng hơn tấm nền OLED cứng. Nguồn tin cũng tiết lộ rằng, quá trình này cũng khiến chi phí sản xuất thấp hơn so với các tấm nền OLED dẻo vì nó không yêu cầu lớp đèn nền.

Công nghệ OLED Hybrid dự tính sẽ được trang bị trên iPad vào năm 2024. Báo cáo còn khẳng định Apple đã đưa một đối tác sản xuất khác vào chuỗi cung ứng của mình, có khả năng sẽ tham gia vào việc làm mới iPad Pro‌ 12.9 inch và MacBook Pro sắp tới.

Công nghệ OLED Hybrid cho trải nghiệm màu sắc sắc nét và sinh động dự tính sẽ ra mắt vào năm 2024

Công nghệ OLED Hybrid cho trải nghiệm màu sắc sinh động và sắc nét dự tính sẽ ra mắt vào năm 2024 (Ảnh: 9to5mac)

Hơn nữa, Apple thích OLED Hybrid hơn các tấm OLED dẻo mà hãng này sử dụng trong các mẫu iPhone của mình, bởi vì các tấm nền linh hoạt có xu hướng vỡ vụn một cách rõ ràng, đặc biệt là ở kích thước màn hình lớn hơn.

Ngoài ra, theo báo cáo tuyên bố Apple đã đóng góp tài chính cho công cuộc mở rộng năng lực sản xuất của SMT Đài Loan, với một số thiết bị dành riêng để thực hiện quy trình SMT cho đèn nền LED mini, vì nhu cầu sử dụng đèn nền LED mini nhiều hơn hơn đèn nền LED tiêu chuẩn.

Hiện tại, các thiết bị Apple duy nhất sử dụng đèn LED mini là MacBook Pro 14 inch, 16 inch và ‌iPad Pro‌ 12.9 inch. Cả ba thiết bị dự kiến ​​sẽ được làm mới với chip M2 trước cuối năm nay. Theo đó, Apple ​​sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ đèn nền LED mini cho đến khi công nghệ OLED Hybrid hoàn thiện.

Bạn có dự đoán gì về công nghệ OLED Hybrid hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo iPad chính hãng đang được phân phối tại Mimall Vietnam, click vào đây để xem chi tiết.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan