Mimall Vietnam

Apple iPad Pro và MacBook Pro thế hệ tiếp theo sử dụng tấm nền màn hình OLED, cho độ sáng và tần số quét cao tự điều chỉnh

06 tháng 11 2021
Đặng Loan

MacBook Oled

Hình ảnh minh họa (Nguồn: GSMARENA)

Một báo cáo mới từ The Elec cho thấy Apple sẽ giới thiệu các mẫu iPad Pro và MacBook Pro với tấm nền màn hình OLED có hai lớp đi-ốp phát sáng và do đó đạt được độ sáng gấp đôi. Điều này có vẻ phù hợp với một tin đồn trước đó từ tháng 9.

Vấn đề hiện tại là công nghệ đắt tiền và quy trình sản xuất cho tấm nền màn hình này chưa phát triển đầy đủ nên theo các nguồn tin cho biết những sản phẩm đầu tiên sẽ không đến tay người dùng cho đến năm 2023 hoặc 2024. Tuy nhiên, giá của các tấm nền màn hình OLED sẽ cho phép Apple chỉ sử dụng chúng trên các mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch và mẫu MacBook Pro.

Minh họa

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Macrumors)

Tất nhiên, những màn hình này cũng sẽ áp dụng công nghệ LTPO TFT và sẽ cho phép thay đổi tần số quét của màn hình từ 10 Hz đến 120 Hz. Sắp tới, chúng ta cũng có thể mong đợi màn hình micro LED trên các thiết bị Apple trong tương lai vì công ty này được cho là đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển chúng.

iPad Pro và MacBook Pro dùng tấm nền OLED điều này có tuyệt vời không các bạn?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan