Mimall Vietnam

Apple phát hành iOS 16 beta 8, chuẩn bị cho ra mắt phiên bản chính thức

31 tháng 08 2022
Trần Nhật Minh

Apple phát hành iOS 16 beta 8

Apple phát hành iOS 16 beta 8 (Ảnh: XDA)

Apple mới đây đã phát hành bản beta thứ tám của hệ điều hành iOS 16 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm. Bản cập nhật mới đến chỉ một tuần sau khi Apple phát hành bản beta thứ bảy và có thể là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi iOS 16 ra mắt chính thức.

Các nhà phát triển có thể tải xuống cấu hình ‌iOS 16‌ từ Trung tâm nhà phát triển Apple và sau khi cài đặt, bản beta sẽ có sẵn qua mạng. Tuy nhiên, không có bản cập nhật iPadOS 16 mới tại thời điểm này vì Apple đã chia iPadOS thành iPadOS 16.1, sẽ được phát hành sau ‌iOS 16‌.

Apple phát hành iOS 16 beta 8

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: MacRumors)

M‌ột số tính năng mới của iOS 16‌ bao gồm Màn hình khóa được cải tiến, người dùng có thể cá nhân hóa và tùy chỉnh thông qua các widget, thiết kế lại thông báo, phông chữ và màu sắc có thể điều chỉnh theo thời gian.

Apple phát hành iOS 16 beta 8

iOS 16 với giao diện Màn hình khóa mới (Ảnh: Apple)

Thư viện ảnh iCloud cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ ảnh với các thành viên trong gia đình và Live Text nay đã được hỗ trợ trong video. Ngoài ra, còn có thêm tính năng mới giúp tách chủ thể khỏi nền chỉ bằng một lần nhấn, cũng là một phần của tính năng Tra cứu trực quan.

Apple phát hành iOS 16 beta 8

iOS 16 beta 5 được bổ sung thêm phần trăm pin (Ảnh: The Verge)

Đáng chú ý, bản beta thứ năm của iOS 16 đã đem phần trăm pin quay trở lại thanh trạng thái trên những chiếc iPhone có tai thỏ, ngoài ra iOS 16 mới còn bổ sung thêm những âm thanh mới để định vị iPhone qua ứng dụng Find My hoặc Apple Watch.

Và vẫn còn nhiều tính năng mới khác đang chờ bạn khám phá trên iOS 16.

Bạn đã trải nghiệm iOS 16 beta 8 chưa?

Đặt mua ngay iPhone chính hãng tại Mimall Vietnam với nhiều ưu đãi hấp dẫn, click để khám phá!

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan