Mimall Vietnam

Bản cập nhật iOS 15.7.1 RC khiến Face ID không hoạt động trên một số iPhone

21 tháng 10 2022
Trần Nhật Minh

Bản cập nhật iOS 15.7.1 RC khiến Face ID không hoạt động với một số iPhone (Ảnh: MacRumors)

Bản cập nhật iOS 15.7.1 RC khiến Face ID không hoạt động với một số iPhone (Ảnh: MacRumors)

Theo báo cáo của người dùng trên các mạng xã hội Reddit và Twitter, phiên bản iOS 15.7.1 RC được tung ra vào đầu tuần này dường như đã ngăn cản Face ID hoạt động trên một số mẫu iPhone. Các thiết bị chịu ảnh hưởng được ghi nhận bao gồm iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro, nhưng các model khác cũng có thể bị ảnh hưởng.

Khi những người dùng gặp sự cố đặt lại Face ID trên iPhone của mình sẽ nhận được thông báo "Face ID Is Not Available", dẫn đến khả năng nhận diện khuôn mặt bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân của vấn đề là gì hay liệu rằng Apple có biết đến sự tồn tại của lỗi này hay không.

Từ khi ra mắt trên iPhone X, Face ID vẫn luôn là phương thức bảo mật sinh trắc học duy nhất trên iPhone có

Từ khi ra mắt trên iPhone X, Face ID vẫn luôn là phương thức bảo mật sinh trắc học duy nhất trên iPhone có "tai thỏ" (Ảnh: Apple)

Các phiên bản RC (Release Candidate) thường giống hệt với bản phát hành cuối cùng cho người dùng. Nhưng với tình hình này, rất có thể Apple sẽ phát hành một phiên bản iOS 15.7.1 RC mới để vá lỗi trước khi phát hành chính thức cho người dùng vào tuần tới.

Một số người dùng không quan tâm đến việc cập nhật lên iOS 16, vì vậy Apple phải giải quyết vấn đề nghiêm trọng này trong bản iOS 15.7.1. Hiện vẫn chưa ghi nhận model iPhone với Face ID nào khác gặp lỗi, nhưng người dùng vẫn cần cân nhắc cẩn thận trước khi cập nhật phiên bản iOS mới.

Hai model Pro của năm 2020-2021 được ghi nhận gặp lỗi Face ID trên iOS 15.7.1 RC

Hai model Pro của năm 2020-2021 được ghi nhận gặp lỗi Face ID trên iOS 15.7.1 RC

Bạn nghĩ sao về sự cố này? Hãy để lại bình luận cho Mimall Vietnam cùng biết với nhé!

Nếu yêu thích iPhone, bạn có thể tham khảo ngay dòng iPhone 14 mới ra mắt tại Mimall  và đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn bằng cách nhấn vào đây.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan