Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả - Kinh Doanh Online và Thúc Đẩy Doanh Số

Chia sẻ cách kinh doanh hiệu quả - thúc đẩy doanh số và phát triển đội nhóm cùng Mimall Vietnam.

Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả - Kinh Doanh Online và Thúc Đẩy Doanh Số

Thương hiệu chính là yếu tố để khách hàng nhận diện bạn là ai, sản phẩm bạn đang bán là gì? Và khi nhắc đến bạn, khách hàng có độ tin cậy nhất định.

Vậy làm thế nào để xây dựng và củng cố thương hiệu bản thân? Bạn không nên vội đăng tin bán hàng mà chưa chuẩn bị trang cá nhân chuyên nghiệp, xây dựng các tương tác lâu bền và khả năng viết content hấp dẫn, điều sẽ khiến các bạn sớm bỏ cuộc vì bán không bán được hàng.

Mimall Vietnam chia sẻ cho các bạn 3 bước cần lưu ý:

Tạo trang cá nhân chuyên nghiệp

 • Nội dung chất lượng, hữu ích.
 • Tương tác ở mức trung bình cho đến cao.
 • Hình ảnh thu hút, bắt mắt.
 • Cung cấp thông tin rõ ràng.

Tích cực tương tác mạng xã hội

 • Để bán được nhiều sản phẩm trên Facebook, Zalo,... điều cần làm là duy trì tương tác ổn định.
 • Sự tương tác ảnh hưởng lớn đến sức mua hàng: nhờ có tương tác, khách hàng sẽ biết đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh.

Lưu ý thuật toán Facebook sẽ chặn tương tác với những bài đăng tin chứa thông điệp quảng cáo, bán hàng, đường link,... Khi bạn đăng những những nội dung này, Facebook sẽ hạn chế số người tiếp cận bài viết.

Cách duy trì tương tác bán hàng hiệu quả
 • 🗙: khi đăng tin, chỉ đăng hình ảnh điện thoại kèm lời dẫn là những câu bán hàng lộ liễu như: “Em cần bán 1 chiếc iPhone 6, ai có nhu cầu thì liên hệ em nhé”. Facebook sẽ lọc và hạn chế người tiếp cận các tin như vậy.
 • : đăng hình sản phẩm kèm hình cá nhân cùng lời dẫn bán hàng khéo léo: câu nói vui, câu nói trend, câu triết lý sống,...

Xây dựng nội dung bài viết (Content) thu hút khách hàng 

Sáng tạo content nhằm gây ấn tượng và tạo niềm tin cho khách hàng:
 • Cho khách hàng biết bạn đang kinh doanh điện thoại.
 • Chất lượng sản phẩm.
 • Uy tín của công ty và độ tin cậy vào sản phẩm.

Tại sao bạn không bán được hàng?

Nhiều người bắt đầu kinh doanh online thường có tâm lý nóng vội, mong muốn gia tăng thu nhập bản thân nên thường bỏ qua những khâu quan trọng. Từ đó, chẳng những việc kinh doanh không hiệu quả mà còn gây tâm lý chán nản, dễ bỏ cuộc. Vì thế, bạn cần phải:

 • Xác định khách hàng mục tiêu là yếu tố tiên quyết:

Bạn bán iPhone cho ai? - Khách hàng mục tiêu là những người có thể quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, mà bạn cần hướng đến để đạt được hiệu ứng kinh doanh tốt nhất.

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân (profile cá nhân), kiến tạo lòng tin khách hàng:

Tại sao khách hàng nên mua hàng chỗ bạn, chứ không phải chỗ khác? - Thương hiệu là hình ảnh cảm tính trực quan giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng đến công ty hoặc sản phẩm của công ty. Chìa khóa để kinh doanh online thành công nằm ở việc xây dựng lòng tin của người tiêu dùng. Vì thế, hãy tạo 1 profile mang dấu ấn riêng để tạo thiện cảm với khách hàng.

Cách thức kinh doanh online hiệu quả:

Cách xác định khách hàng mục tiêu

Mimall Vietnam hướng tới những đối tượng khách hàng có thu nhập, có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ như iPhone, iPad, Laptop. Có 3 dạng khách hàng:

 • Khách hàng nóng: là những người có mối quan hệ gần gũi với bạn như: người thân, họ hàng, bạn bè thân thiết: có sự tin tưởng rất cao vào sản phẩm của bạn cung cấp.
 • Khách hàng ấm: gồm những mối quan hệ xã giao, quen biết: mức độ tin cậy sản phẩm ở khoảng 50/50.
 • Khách hàng lạnh: là đối tượng có nhu cầu/điều kiện mua hàng nhưng không biết hoặc biết ít về người bán hàng (là bạn).

Xây dựng công thức kinh doanh 3B

Để bán được hàng, bạn cần hiểu rõ công thức bán hàng theo 3 bước: Bạn --> Bàn --> Bán.

 1. Bạn: hãy luôn tìm kiếm và tạo mối quan hệ với khách hàng để họ biết đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
 2. Bàn: tích cực tương tác MXH (mạng xã hội) nhằm thu hút chú ý từ khách hàng như like, chia sẻ bài viết, bình luận, nhắn tin,... từ đó giúp để lại dấu ấn đối với khách hàng nhằm xây dựng và củng cố các mối quan hệ mới.
 3. Bán: khi những người bạn làm quen có nhu cầu mua sản phẩm thì họ sẽ tìm đến bạn để tư vấn. Đó chính là thời điểm để bán hàng. 

Khách hàng mua hàng của bạn chính là mua lòng tin ở bạn. Vì thế, việc bạn cần làm để bán được bất cứ sản phẩm gì chính là tạo lòng tin ở khách hàng.

Xây dựng đội nhóm kinh doanh

Sức mạnh nhờ số đông, thành công nhờ đội nhóm. Khi càng có nhiều người sở hữu, thương hiệu càng lớn mạnh. 1 người bán hàng sẽ không thể nào đem lại hiệu quả bằng 100 người. Vì vậy, để mở rộng quy mô, nâng cao doanh số và có thu nhập ổn định, bạn nên tuyển thêm nhiều CTV để cùng kinh doanh sản phẩm.

 Cách thức tuyển dụng 1 đội nhóm bán hàng để mở rộng thị trường, nhân rộng quy mô:

 • Thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên các nhóm Facebook, Zalo,... tìm kiếm CTV từ các mối quan hệ quen biết.
 • Những khách hàng đã từng mua sản phẩm cũng có thể là đối tượng trở thành CTV của bạn.
 • Tập trung đào tạo nhóm CTV cấp dưới để xây dựng 1 đội nhóm chất lượng, bán hàng hiệu quả.

Các bạn có thể khảo thêm Cách thức bán hàng trên Facebook. Để có kiến thức chuyên sâu, hãy liên hệ Mimall Vietnam để được hướng dẫn.