Mimall Vietnam

Cách bật tính năng tăng cường hội thoại cho AirPods Pro trên iOS 15

08 tháng 12 2021
Đặng Loan

Vào tháng 10 vừa rồi, Apple đã cập nhật một tính năng mới cho chiếc AirPods Pro của mình đó là tính năng Conversation Boost. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tính năng Conversation Boost dùng để làm gì và cách sử dụng nó như thế nào nhé!

Tính năng Conversation Boost là gì?

Tính năng Conversation Boost là một trợ năng, giúp âm thanh từ môi trường xung quanh được to và rõ ràng hơn khi đeo chiếc AirPods Pro. Tính năng này có thể khác hữu ích để hỗ trợ cho những người khiếm thính nhẹ được nghe cuộc trò chuyện một cách tốt hơn. Tính năng Conversation Boost sử dụng micrô tạo chùm tia trên ‌AirPods Pro‌ để tăng âm lượng của một người đang nói chuyện trước mặt bạn, giúp bạn dễ dàng nghe người đang trò chuyện với bạn hơn.

Tính năng Tăng cường hội thoại (1)

Lưu ý: Để sử dụng tính năng Conversation Boost, trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng ‌AirPods Pro‌ của bạn đã được cập nhật chương trình cơ sở (Firmware) 4A400 và kết nối với thiết bị iOS 15.

Cách cập nhật Firmware cho AirPods Pro

Cập nhật chương trình cơ sở cực kì đơn giản, bạn chỉ cần lắp tai nghe AirPods Pro vào hộp sạc ‌AirPods Pro‌ và kết nối vỏ với nguồn điện bằng cáp Lightning to USB đi kèm. Sau đó, di chuyển iPhone hoặc iPad mà AirPods đã được ghép nối đến gần hộp sạc và đảm bảo thiết bị iOS có kết nối internet.

Sau một thời gian ngắn, mọi bản cập nhật phần mềm có sẵn sẽ được tự động tải xuống và cài đặt. Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật ‌AirPods‌ của mình, hãy đảm bảo rằng hộp sạc đã được sạc đầy. Bạn cũng có thể thử đặt lại ‌AirPods‌. Cách kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở của bạn:

Bước 1: Kết nối ‌‌AirPods Pro‌‌‌ với thiết bị iOS của bạn > Mở ứng dụng Cài đặt > Nhấn vào Chung Giới thiệu.

Tính năng Tăng cường hội thoại (2)

Bước 2: Kéo xuống và chọn vào ‌‌‌‌‌AirPods‌‌‌‌‌ > Nhìn vào số bên cạnh mục Phiên bản vi chương trình.

Tính năng Tăng cường hội thoại (3)

Cách bật tính năng Tăng cường Hội thoại (Conversation Boost) trên AirPods Pro

Bước 1: Vào Cài đặt, cuộn xuống và chọn Trợ năng. Tại đây, bạn chọn Âm thanh/Hình ảnh.

Tính năng Tăng cường hội thoại (4)

Bước 2: Nhấn vào Thích nghi tai nghe > Gạt công tắc sang phải để bật lên.

Tính năng Tăng cường hội thoại (5)

Bước 3: Sau đó chọn Chế độ xuyên âm (Transparency Mode) > Gạt công tắc sang phải để kích hoạt. Sau đó lướt xuống dưới cùng và bật tính năng Tăng cường hội thoại (Conversation Boost).

Tính năng Tăng cường hội thoại (6)

Trên đây là cách bật tính năng Tăng cường Hội thoại (Conversation Boost) trên AirPods Pro cực kì nhanh chóng nhưng lại rất hữu ích cho mọi người. Chúc các bạn thành công. 

Tin liên quan