Bài 3: Cách Kiếm tiền trên mạng dành cho người mới bắt đầu kinh doanh online

Tại sao bạn kinh doanh online không có kết quả? Video này danh cho bạn.

 

 19/05/2021 20/12/2021 7 phút đọc

Bài 3: Cách Kiếm tiền trên mạng dành cho người mới bắt đầu kinh doanh online

Những năm gần đây, kinh doanh online là mô hình kinh doanh tiềm năng và trở thành xu hướng khởi nghiệp của đa số bạn trẻ. Thế nhưng, bắt đầu kinh doanh từ đâu, cần chuẩn bị những gì, quy trình bán hàng như thế nào, làm sao để phát triển giữa vô số những người mới bắt đầu kinh doanh khác?

Thấu hiểu những khó khăn mà nhiều người gặp phải, VPhone24h sẽ trả lời những băn khoăn đó trong bài viết dưới đây, hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng dành cho người mới bắt đầu kinh doanh online hiệu quả và lâu dài.

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì?

Dịch vụ Internet nước ta ngày càng đa dạng, phong phú. Với rất nhiều các dịch vụ Internet như kênh social, site, ứng dụng điện thoại,… thì tiềm năng kinh doanh online trong thời đại 4.0 hiện nay là rất lớn. Tuy nhiên, kinh doanh online không đơn thuần là thao tác bán hàng để tạo ra lợi nhuận. Dưới đây là gợi ý các bước chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh online phổ biến nhất, bạn nên tham khảo:

Xác định thị trường

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu vì bạn phải xác định được hàng hóa bán cho ai? Phân khúc khách hàng phù hợp, quy mô thị trường lớn hay nhỏ, phân tích được đối thủ và cơ hội cạnh tranh để tập trung và phát triển sản phẩm của mình.

Lập kế hoạch kinh doanh online

Để kinh doanh bền vững và hiệu quả, bạn phải xây dựng được kế hoạch dài hạn và ngắn hạn, xác lập mục tiêu rõ ràng.

Thiết lập các kênh bán hàng online

Tùy vào đặc trưng của sản phẩm mà mỗi người sẽ chọn những kênh bán hàng khác nhau như Facebook, Instagram, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... hoặc tự thiết kế website để bán hàng trực tuyến.

Quy trình bán hàng online

 • Một là, từ việc phân tích tích thị trường, bạn cần lựa chọn sản phẩm thích hợp để đáp ứng nhu cầu nhóm khách hàng đang muốn hướng tới.
 • Hai là, tìm nguồn cung cấp sản phẩm. Cần đảm bảo chất lượng và tính ổn định của giá cả của sản phẩm.
 • Ba là, đưa sản phẩm lên mạng. Khâu này các bạn nên chú trọng đến hình ảnh sản phẩm, nội dung bài đăng hấp dẫn, bổ ích.
 • Bốn là, quảng bá và tiếp thị cửa hàng trực tuyến. Để thu hút và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn có thể chạy Ads quảng cáo, PR sản phẩm thông qua các KOL, tự xây dựng nội dung kênh Tiktok, Youtube để tạo một cộng đồng những khách hàng có nhu cầu với sản phẩm.
 • Năm là, lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp, uy tín và tiết kiệm chi phí.
 • Sáu là, chăm sóc khách hàng. Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng khi họ mua sản phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng niềm tin và kinh doanh lâu dài.

Những hình thức kinh doanh phổ biến

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

 • Là hình thức tạo thu nhập online bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp đến khách hàng thông qua đường dẫn được cung cấp riêng. 
 • Người tham gia sẽ nhận hoa hồng từ doanh nghiệp khi khách hàng tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ thông qua đường dẫn đó.

Làm cộng tác viên bán lẻ

 • Để giảm thiểu rủi ro, nhiều người mới bắt đầu kinh doanh online có thể kiếm tiền bằng cách trở thành cộng tác viên, bán lại những sản phẩm từ những người nhập sỉ, đại lý, doanh nghiệp và nhận tiền hoa hồng từ mức giá chênh lệch.

Bán hàng online truyền thống

Đây là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến. Người bán phải chịu trách nhiệm hoàn toàn tất cả các khâu trong quy trình bán hàng.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Người bán dễ dàng đăng ký một cửa hàng trực tuyến để kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử. Mô hình bán hàng online này tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng sẵn có, hỗ trợ về vận chuyển, giá cả, quy trình vận hành, hỗ trợ khách hàng của các thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,...

Tư duy kinh doanh

Xây dựng thương hiệu

Trong kinh doanh, việc xây dựng thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online, bạn nên cộng tác với những công ty, cửa hàng có uy tín và có quy mô lớn. Từ đó sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng tạo niềm tin với khách hàng. Xây dựng khách hàng chính là xây dựng thương hiệu.

Thái độ quan trọng hơn trình độ

Thái độ phục vụ sẽ tạo dấu ấn với khách hàng, duy trì mối liên hệ, củng cố niềm tin. Từ đó, mở rộng thị trường và duy trì công việc kinh doanh bền vững.

Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Bất kể doanh nghiệp bạn tham gia vào ngành gì, khách hàng của bạn sẽ không chỉ chọn bạn dựa trên giá cả mà thường dựa trên chất lượng. Chất lượng là yếu tố quan trọng để làm hài lòng khách hàng của bạn và duy trì lòng trung thành của họ để họ tiếp tục mua hàng của bạn trong tương lai. Sản phẩm chất lượng góp phần quan trọng vào doanh thu và lợi nhuận lâu dài.

Những yếu tố quyết định sự thành công

Kiên trì

“Vạn sự khởi đầu nan”, không có bất kỳ công việc nào là dễ dàng. Để có nguồn thu nhập ổn định từ việc kinh doanh online, những người mới bắt đầu phải có mục tiêu doanh số và kiên trì từng ngày để hoàn thành mục tiêu đó.

Đầu tư

Nhu cầu thị trường rất lớn nhưng yêu cầu của khách hàng ngày càng khắt khe hơn. Chính vì thế, người bán hàng cần đầu tư nhiều thời gian, chi phí cho những dịch vụ để nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu cá nhân.

Sáng tạo

Làm thế nào để nổi bật hơn những cửa hàng kinh doanh online khác cùng lĩnh vực? Người bán hàng buộc phải có sự thích nghi với môi trường kinh doanh online cạnh tranh khốc liệt, thực hiện những ý tưởng sáng tạo, độc đáo nhằm nâng cao thu nhập, thu hút khách hàng. Bạn có thể sáng tạo nội dung hữu ích trên các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook,… đi đôi với việc tạo giá trị cho xã hội, bạn sẽ có được một lượng người theo dõi đáng kể.

Không ngừng học hỏi

Các ông trùm lớn như Google, Facebook luôn thay đổi các thuật toán, tất cả nhằm mục đích cung cấp tới người dùng những dịch vụ tốt nhất và chất lượng nhất. Là người mới bắt đầu kinh doanh, bạn phải không ngừng học hỏi những kiến thức mới, tích lũy để củng cố mô hình kinh doanh của mình phát triển hơn.

Trọn bộ video hướng dẫn kiếm tiền trên Internet:

 1. Khởi nghiệp kinh doanh thế nào khi ít vốn, ít quan hệ, ít kiến thức
 2. Khoảnh khắc quyết định đổi đời
 3. Chiến lược Marketing online đột phá doanh số
 4. 6 bài học đắt giá về kinh doanh online
 5. Cách viết Content Marketing đỉnh cao trong vòng 15 phút
 6. Kinh doanh online trên Facebook - Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới bắt đầu
 7. Kinh doanh online tạo thu nhập thụ động và còn 7 cách khác nữa 
 8. Xây dựng doanh nghiệp trên Internet - Chiến lược cụ thể
 9. 10 lý do khiến Bạn "không kiếm được tiền trên internet" 
 10. Kinh doanh online nhất định phải biết hệ thống Marketing mang đến hàng ngàn khách hàng này
 11. Khởi nghiệp kinh doanh online nhất định phải biết mô hình này
 12. Tiết lộ 16 bước để khởi nghiệp kinh doanh thành công rất dễ thực hiện

Tham khảo trọn bộ video tổng hợp: Tại đây