Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac

Nếu bạn muốn xem ảnh của một người cụ thể được lưu trữ trên iPhone hoặc máy Mac của mình, dưới đây là cách tìm tất cả hình ảnh có liên quan tới họ.

Việc thư viện ảnh và video trên iPhone của bạn bị đầy với hàng nghìn bức ảnh và video là điều thường xảy ra với hầu hết chúng ta. Đôi khi chúng ta muốn nhìn lại và tìm kiếm một người hoặc hình ảnh cụ thể với người đó trong thư viện. Nhưng rõ ràng việc duyệt qua tất cả các bức ảnh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, Apple có một số tính năng cho phép bạn tìm kiếm ảnh theo người và vị trí. Dưới đây là cách để bạn có thể tìm kiếm những người nhất định với sự trợ giúp của People album và Places album.

Tìm ai đó bằng People album trên iPhone hoặc iPad

iPhone của bạn có khả năng tạo hình thu nhỏ cho mọi khuôn mặt mà thiết bị nhận dạng được. Bạn có thể duyệt qua các hình thu nhỏ này để tìm một người nào đó, nhưng điều này có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian và cảm thấy mệt mỏi. May mắn thay, có một cách nhanh chóng để tìm kiếm một người trong album mọi người (People album). Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Trong ứng dụng Photos, bấm nút Search ở góc dưới cùng bên phải.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (1)

Bước 2. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập tên của người bạn muốn tìm.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (2)

Bước 3. People album tương ứng sẽ tự động xuất hiện trong danh sách thả xuống.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (3)

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng tùy chọn Search cho các People album đã đặt tên. Hình thu nhỏ trong People album nếu không có tên sẽ không xuất hiện khi bạn thực hiện tìm kiếm bằng công cụ này.

Tìm người nào đó bằng People album trên máy Mac

Phương pháp tương tự có thể được sử dụng để tìm một người cụ thể trên máy Macbook của bạn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Kích tùy chọn People từ thanh bên của ứng dụng Photos của bạn.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (4)

Bước 2. Nhập tên của người bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải để nhanh chóng tìm thấy ai đó trong People album của bạn.

Tìm người nào đó bằng vị trí trên iPhone hoặc iPad

Ví dụ bạn đã đến một địa điểm nhất định với ai đó và chụp một vài bức ảnh với họ. Bạn muốn tìm lại người đó trong thư viện của mình, nhưng không có hình thu nhỏ được đặt tên cho người đó, vì vậy không thể tìm kiếm họ theo tên trong People album.

Vậy thì có một phương pháp khác để tìm kiếm một người nào đó bằng cách sử dụng vị trí. Đây là cách thực hiện:

Bước 1. Trong ứng dụng Photos, bấm nút Search ở góc dưới cùng bên phải.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (5)

Bước 2. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập vào khung trống vị trí của địa điểm bạn đã đến. Nếu ảnh có thông tin vị trí được nhúng (dữ liệu GPS), vị trí cùng với ảnh đó sẽ xuất hiện.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (6)

Bước 3. Chọn vị trí và duyệt qua tất cả các bức ảnh với một người tại vị trí cụ thể đó.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (7)

Ngoài ra còn một cách khác để tìm kiếm theo vị trí là trực tiếp trong People album. Thực hiện như sau: 

Bước 1. Trong ứng dụng Photos, bấm chọn Album và chọn Places

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (8)

Bước 2. Theo mặc định, bạn sẽ thấy chế độ xem bản đồ (Map view) mở ra. Các ảnh được nhóm tại một vị trí cụ thể sẽ xuất hiện trên bản đồ. Nhấn vào vị trí bạn muốn kiểm tra để truy cập ngay đến ảnh đó.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (9)

Tìm người nào đó bằng vị trí trên máy Mac

Để tìm kiếm người nào đó trên máy Mac, bạn hãy thực hiện như sau: 

Bước 1. Mở ứng dụng Photos.

Bước 2. Nhập vị trí bạn cần tìm kiếm vào thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải để nhanh chóng tìm thấy người mà mình đã chụp ảnh cùng tại vị trí đó.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (10)

Bước 3. Nếu vẫn không thấy người bạn đang tìm kiếm, hãy chọn See All và sau đó có thể duyệt qua danh sách tất cả các ảnh ở vị trí đó để tìm.

Phương pháp thứ hai sẽ là thông qua chế độ xem bản đồ (Map view) tương tự như trên iPhone. Chỉ cần bấm tùy chọn Places ở thanh bên và bấm vào vị trí ảnh bạn muốn. Bấm đúp vào ảnh để phóng to khi cần xem chi tiết.

Như vậy thông qua People album và Places album giúp việc tìm kiếm ảnh hoặc người nào trong thư viện ảnh trên iPhone, iPad hoặc máy Mac của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng.

Nếu có hình thu nhỏ được đặt tên của một người cụ thể trên iPhone, iPad hoặc Mac, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm để xem tất cả ảnh của bạn về họ trong Camera Roll.

Nếu không có hình thu nhỏ được đặt tên cho một người, bạn vẫn có thể tìm thấy họ bằng cách duyệt qua tất cả các hình thu nhỏ trong People album. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng vị trí của ảnh để tìm chúng bằng cách nhập vị trí vào thanh tìm kiếm hoặc sử dụng bản đồ để tìm ảnh tại một vị trí cụ thể.

Bài viết liên quan:

Cách tìm từ trong Safari giúp bạn nhanh chóng tra cứu và tìm được thứ mình cần

Bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Safari trên iPhone của mình để tra cứu thông tin. Tuy nhiên nhiều lúc bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm 1 từ khoá nào đó mà trong trang web rất nhiều chữ sẽ làm bạn mất thời gian. Và giờ đây với bản cập nhật iOS 16 thì bạn đã dễ dàng thực hiện việc tìm kiếm trên rồi nhé! Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm từ trong Safari . Lưu ý: thiết bị...

Cách sử dụng Live Activities trên iPhone 14 để theo dõi thông tin dễ dàng hơn

Live Activities là một tính năng mới được Apple phát hành chính thức ở phiên bản iOS 16 giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông tin trên màn hình khóa. Tất nhiên những chiếc iPhone 14 series cũng sẽ được trang bị phần mềm và tính năng này. Sau đây là cách sử dụng Live Activities trên iPhone 14 series cho bạn. Cách sử dụng Live Activities trên iPhone 14 Tuy đã là chính thức nhưng hiện tại tính năng này chỉ hỗ...

Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series không phải lo video bị rung

Cụm camera trên những chiếc iPhone 14 series được nâng cấp đáng kể so với các dòng iPhone thấp hơn. Với chất lượng cao hơn và nhiều tính năng hay hơn, trong đó có tính năng Action Mode giúp chống rung cực đỉnh, cho video của bạn được ổn định mà không cần dùng đến gậy chống rung. Cùng mình xem ngay cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series nha. Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series Bước...

Cách chia đôi màn hình iPad siêu đơn giản để bạn có thể làm cùng lúc nhiều việc

Sử dụng iPad lâu năm nhưng chưa chắc bạn biết chia màn hình trên thiết bị này như thế nào phải không? Đặc biệt không những bạn chia đôi, mà bạn có thể chia nhiều màn hình sử dụng nhiều ứng dụng hơn nữa đó. Hãy cùng mình tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPad trong bài viết dưới này nhé. 1. Cách chia đôi màn hình iPad Việc chia đôi màn hình trên iPad rất dễ. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới...

MỘT SỐ MẸO NHỎ KHI DÙNG APPLE PENCIL

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên biết khi dùng Apple Pencil. Hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu xem đó là các mẹo nào nhé ! 1️ ⃣ Viết nghuệch ngoạc để xóa ▶️ Khi bạn muốn xóa từ đã viết thì hãy vẽ nghuệch ngoạc đè lên từ đó thì sẽ xóa được nhanh hơn. ...

BIẾN iPAD THÀNH MÀN HÌNH THỨ HAI CÙNG VỚI MACBOOK

Bạn đã bao giờ thử dùng iPad làm màn hình phụ cùng với MacBook chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng Mimall Vietnam thực hiện như dưới đây nhé ! *️ ⃣ Đầu tiên đặt iPad bên cạnh Macbook ➡️ Sau đó các bạn vào System Preference trên Macbook. ➡️ Tìm và chọn vào mục Sidecar . ➡️ Tại mục “Connect to”...

Mẹo đơn giản nhưng lại giúp cho bạn tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn

Chắc chắn ở đây đã có bạn từng chụp màn hình hay chụp một bức ảnh quan trọng nhưng khi cần tìm đến thì phải tốn rất thời gian vì trong album có quá nhiều ảnh. Vậy thì từ giờ bạn không cần phải lo việc đó nữa. Vì đã có mẹo nhỏ nhưng có võ này và Mimall Vietnam ở đây rồi ! Cùng xem cách làm thế nào ở phía dưới đây nhé !...
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng