Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac

Nếu bạn muốn xem ảnh của một người cụ thể được lưu trữ trên iPhone hoặc máy Mac của mình, dưới đây là cách tìm tất cả hình ảnh có liên quan tới họ.

Việc thư viện ảnh và video trên iPhone của bạn bị đầy với hàng nghìn bức ảnh và video là điều thường xảy ra với hầu hết chúng ta. Đôi khi chúng ta muốn nhìn lại và tìm kiếm một người hoặc hình ảnh cụ thể với người đó trong thư viện. Nhưng rõ ràng việc duyệt qua tất cả các bức ảnh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, Apple có một số tính năng cho phép bạn tìm kiếm ảnh theo người và vị trí. Dưới đây là cách để bạn có thể tìm kiếm những người nhất định với sự trợ giúp của People album và Places album.

Tìm ai đó bằng People album trên iPhone hoặc iPad

iPhone của bạn có khả năng tạo hình thu nhỏ cho mọi khuôn mặt mà thiết bị nhận dạng được. Bạn có thể duyệt qua các hình thu nhỏ này để tìm một người nào đó, nhưng điều này có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian và cảm thấy mệt mỏi. May mắn thay, có một cách nhanh chóng để tìm kiếm một người trong album mọi người (People album). Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Trong ứng dụng Photos, bấm nút Search ở góc dưới cùng bên phải.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (1)

Bước 2. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập tên của người bạn muốn tìm.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (2)

Bước 3. People album tương ứng sẽ tự động xuất hiện trong danh sách thả xuống.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (3)

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng tùy chọn Search cho các People album đã đặt tên. Hình thu nhỏ trong People album nếu không có tên sẽ không xuất hiện khi bạn thực hiện tìm kiếm bằng công cụ này.

Tìm người nào đó bằng People album trên máy Mac

Phương pháp tương tự có thể được sử dụng để tìm một người cụ thể trên máy Macbook của bạn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Kích tùy chọn People từ thanh bên của ứng dụng Photos của bạn.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (4)

Bước 2. Nhập tên của người bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải để nhanh chóng tìm thấy ai đó trong People album của bạn.

Tìm người nào đó bằng vị trí trên iPhone hoặc iPad

Ví dụ bạn đã đến một địa điểm nhất định với ai đó và chụp một vài bức ảnh với họ. Bạn muốn tìm lại người đó trong thư viện của mình, nhưng không có hình thu nhỏ được đặt tên cho người đó, vì vậy không thể tìm kiếm họ theo tên trong People album.

Vậy thì có một phương pháp khác để tìm kiếm một người nào đó bằng cách sử dụng vị trí. Đây là cách thực hiện:

Bước 1. Trong ứng dụng Photos, bấm nút Search ở góc dưới cùng bên phải.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (5)

Bước 2. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập vào khung trống vị trí của địa điểm bạn đã đến. Nếu ảnh có thông tin vị trí được nhúng (dữ liệu GPS), vị trí cùng với ảnh đó sẽ xuất hiện.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (6)

Bước 3. Chọn vị trí và duyệt qua tất cả các bức ảnh với một người tại vị trí cụ thể đó.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (7)

Ngoài ra còn một cách khác để tìm kiếm theo vị trí là trực tiếp trong People album. Thực hiện như sau: 

Bước 1. Trong ứng dụng Photos, bấm chọn Album và chọn Places

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (8)

Bước 2. Theo mặc định, bạn sẽ thấy chế độ xem bản đồ (Map view) mở ra. Các ảnh được nhóm tại một vị trí cụ thể sẽ xuất hiện trên bản đồ. Nhấn vào vị trí bạn muốn kiểm tra để truy cập ngay đến ảnh đó.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (9)

Tìm người nào đó bằng vị trí trên máy Mac

Để tìm kiếm người nào đó trên máy Mac, bạn hãy thực hiện như sau: 

Bước 1. Mở ứng dụng Photos.

Bước 2. Nhập vị trí bạn cần tìm kiếm vào thanh tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải để nhanh chóng tìm thấy người mà mình đã chụp ảnh cùng tại vị trí đó.

Cách tìm nhanh ảnh của người bất kỳ trên iPhone và Mac (10)

Bước 3. Nếu vẫn không thấy người bạn đang tìm kiếm, hãy chọn See All và sau đó có thể duyệt qua danh sách tất cả các ảnh ở vị trí đó để tìm.

Phương pháp thứ hai sẽ là thông qua chế độ xem bản đồ (Map view) tương tự như trên iPhone. Chỉ cần bấm tùy chọn Places ở thanh bên và bấm vào vị trí ảnh bạn muốn. Bấm đúp vào ảnh để phóng to khi cần xem chi tiết.

Như vậy thông qua People album và Places album giúp việc tìm kiếm ảnh hoặc người nào trong thư viện ảnh trên iPhone, iPad hoặc máy Mac của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng.

Nếu có hình thu nhỏ được đặt tên của một người cụ thể trên iPhone, iPad hoặc Mac, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm để xem tất cả ảnh của bạn về họ trong Camera Roll.

Nếu không có hình thu nhỏ được đặt tên cho một người, bạn vẫn có thể tìm thấy họ bằng cách duyệt qua tất cả các hình thu nhỏ trong People album. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng vị trí của ảnh để tìm chúng bằng cách nhập vị trí vào thanh tìm kiếm hoặc sử dụng bản đồ để tìm ảnh tại một vị trí cụ thể.

Bài viết liên quan:

Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series không phải lo video bị rung

Cụm camera trên những chiếc iPhone 14 series được nâng cấp đáng kể so với các dòng iPhone thấp hơn. Với chất lượng cao hơn và nhiều tính năng hay hơn, trong đó có tính năng Action Mode giúp chống rung cực đỉnh, cho video của bạn được ổn định mà không cần dùng đến gậy chống rung. Cùng mình xem ngay cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series nha. Cách sử dụng chế độ Action Mode trên iPhone 14 series Bước 1: Chế độ Action Mode là một chế độ để quay video trên iPhone vì vậy để mở được chế độ này...

Cách chia đôi màn hình iPad siêu đơn giản để bạn có thể làm cùng lúc nhiều việc

Sử dụng iPad lâu năm nhưng chưa chắc bạn biết chia màn hình trên thiết bị này như thế nào phải không? Đặc biệt không những bạn chia đôi, mà bạn có thể chia nhiều màn hình sử dụng nhiều ứng dụng hơn nữa đó. Hãy cùng mình tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPad trong bài viết dưới này nhé. 1. Cách chia đôi màn hình iPad Việc chia đôi màn hình trên iPad rất dễ. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được thôi nha. Bước 1: Phía trên chính giữa màn hình có biểu tượng 3 chấm, các bạn hãy kích...

MỘT SỐ MẸO NHỎ KHI DÙNG APPLE PENCIL

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên biết khi dùng Apple Pencil. Hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu xem đó là các mẹo nào nhé ! 1️⃣ Viết nghuệch ngoạc để xóa ▶️ Khi bạn muốn xóa từ đã viết thì hãy vẽ nghuệch ngoạc đè lên từ đó thì sẽ xóa được nhanh hơn. 2️⃣ Khoanh tròn để thay thế Có một chữ trong một câu dài mà bạn cần phải thay thế bằng từ mới, thì thay vì chọn và xóa chữ đó để viết lại thì sẽ rất khó khăn. ▶️  Bạn chỉ cần khoanh tròn từ đó lại sau...

DÙ DÙNG IPHONE ĐÃ LÂU NHƯNG CHẮC CHẮN BẠN ĐÃ MẮC SAI LẦM NÀY !!!

Khi bạn bảo đã vuốt trung tâm điều khiển xuống và nhấn tắt Wifi rồi Bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn Gia đình bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn Người yêu bạn nghĩ: Đã tắt hoàn toàn  Và thực tế - iPhone: Hông bé ơi  !!!!! Đây là một sai lầm phổ biển của người dùng khi nghĩ rằng chỉ cần nhấn tắt Wifi thông qua trung tâm điều khiển là đã tắt hoàn toàn. Nhưng thực sự Wifi vẫn còn hoạt động và liên tục quét, khi bắt được sóng nơi bạn đã từng kết nối thì Wifi sẽ lại tự bật lên ngay...

BẠN CÓ BIẾT MACBOOK CỦA BẠN LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY !?

☝️ Đầu tiên tạo một ghi chú mới trên MacBook ➡️ Sau đó nhấn chuột phải ➡️ Chọn Add Sketch ➡️ Tiếp theo bạn sẽ thấy được Sketch được mở trên iPhone hoặc iPad của bạn ➡️ Bạn có thể dùng tay hoặc Apple Pencil để vẽ lên sketch ➡️ Sau khi hoàn thành bạn nhấn xong ➡️ Nội dung bạn đã tạo trên iPhone/iPad sẽ được hiện trên ghi chú của Macbook ngay 💯 ☑️ Bạn còn có thể copy ghi chú để gửi qua mail hoặc qua tài liệu.

BIẾN iPAD THÀNH MÀN HÌNH THỨ HAI CÙNG VỚI MACBOOK

Bạn đã bao giờ thử dùng iPad làm màn hình phụ cùng với MacBook chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng Mimall Vietnam thực hiện như dưới đây nhé ! *️⃣ Đầu tiên đặt iPad bên cạnh Macbook ➡️Sau đó các bạn vào System Preference trên Macbook. ➡️Tìm và chọn vào mục Sidecar. ➡️Tại mục “Connect to” thì các bạn nhấn vào mũi tên và chọn kết nối với iPad. ✔️ Và bây giờ iPad sẽ trở thành một màn hình thứ hai của Macbook, bạn có thể di chuyển chuột qua lại giữa hai màn hình. ☑️ Ngoài ra, bạn còn có thể sắp...

Mẹo đơn giản nhưng lại giúp cho bạn tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn

Chắc chắn ở đây đã có bạn từng chụp màn hình hay chụp một bức ảnh quan trọng nhưng khi cần tìm đến thì phải tốn rất thời gian vì trong album có quá nhiều ảnh. Vậy thì từ giờ bạn không cần phải lo việc đó nữa. Vì đã có mẹo nhỏ nhưng có võ này và Mimall Vietnam ở đây rồi ! Cùng xem cách làm thế nào ở phía dưới đây nhé ! Đầu tiên, ở phần ảnh chụp các bạn hãy làm như dưới đây: ➡️ Mở ảnh ngay sau khi chụp ➡️ Sau đó Vuốt lên ➡️ Tại mục "Add a Caption" (Thêm...

THỬ CÁC MẸO CỰC HAY NÀY TRÊN iPAD NGAY NHÉ !

✅ Mở Quick Note 👉 Các bạn hãy vuốt từ góc phải dưới màn hình lên để mở lên và ghi chú nhanh lên. 💡Hoặc là khi bạn đang search thông tin trên google, bạn có thể nhấn giữ các title, kéo và thả để dán vào Quick Note lưu trữ. ✅ Mở 2 Tab Trong trường hợp bạn đang mở một ứng dụng nào đó và muốn mở thêm 1 ứng dụng nữa ➡️ Thì hãy nhấn vào dấu “ba chấm” ở phía trên ➡️ Chọn vào biểu tượng “chia màn hình” ➡️ Và chọn ứng dụng bạn muốn mở thêm. 💡 Như...

3 BƯỚC CUSTOMIZE MACBOOK ĐỘC NHẤT DÀNH CHO BẠN

Bạn đã sở hữu rồi, nhưng ngoài viện gắn ốp hoặc dán skin bạn muốn một chiếc MacBook độc lạ hơn nữa thì hãy làm qua 3 bước dưới đây nhé ! 1️⃣  Đổi màu con trỏ chuột  Vào System Preferences ➡️ Chọn Accessibility ➡️ Vào Display ở cột bên trái ➡️ Vào tab Pointer Tại đây bạn sẽ thấy cửa sổ tùy chọn cài đặt màu viền (Pointer Outline Color) và màu (Pointer Fill Color) của con trỏ. 2️⃣  Chọn phối màu Khi đã có màu trỏ chuột mới rồi thì tiếp theo là phối màu hợp tông với nó nè ! Cũng tại...
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng