Mimall Vietnam

Cảm biến nhận biết đụng xe trên iPhone 14 Pro 'xịn' như nào? Vào đây để được giải ngố!

11 tháng 09 2022
Trần Nhật Minh

Apple tiếp tục chuỗi video quảng bá các tính năng ưu việt trên iPhone 14 Series

Apple tiếp tục chuỗi video quảng bá các tính năng ưu việt trên iPhone 14 Series (Ảnh: Apple)

Vào hôm nay, Apple lại tiếp tục tung video quảng cáo về iPhone 14 Series cùng các tính năng ưu việt, nhân vật mà hãng chọn cho ngày hôm nay đó là cùng công nghệ nhận biết va chạm xe siêu "xịn". Hứa hẹn là tính năng cứu sống nhiều mạng người trong tương lai.

Cụ thể là trong video có tên "Introducing Crash Detection" (tạm dịch "Giới thiệu về Nhận biết Va chạm xe"), Apple đã nói rằng "đây là tính năng an toàn mới giúp nhận biết một vụ va chạm xe vừa xảy ra và tự động gọi cấp cứu, kể cả khi bạn không thể chạm vào điện thoại được nữa".

Ảnh iPhone 14 Pro

Apple nói thêm ở bên dưới mô tả: "Và cả camera 48 MP cùng màn hình được thiết kế lại hoàn toàn, chiếc iPhone 14 Pro này, một lần nữa sẽ tái định nghĩa về những gì mà một chiếc điện thoại làm được".

Nhận diện va chạm xe trên iPhone 14 Pro

Táo khuyết giải thích chi tiết rằng iPhone 14 Pro được trang bị gia tốc kế lõi kép, áp kế cùng nhiều cảm biến khác giúp cho chiếc điện thoại mới toanh này của hãng có thể nhận biết một vụ đụng xe và tự động gọi cứu hộ nếu người dùng không thể chạm vào điện thoại trong 10 giây kế.

"Tính năng này phụ thuộc vào thuật toán tiên tiến mà chúng tôi thiết kế, được xây dựng dựa trên dữ liệu từ 1 triệu giờ lái xe cùng các dữ liệu liên quan tới tai nạn" - Apple nói thêm.

Nhận diện va chạm xe trên AWS8

Nhận diện va chạm này không phải là công nghệ độc quyền trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, một tin mừng thật sự cho các fan hâm mộ nhà Táo. Tính năng này sẽ xuất hiện đồng thời trên Apple Watch Series 8Apple Watch Ultra cùng Apple Watch SE (2022).

Cận cảnh tính năng Dynamic Island

Ngoài tính năng mới kể trên, cặp iPhone 14 Pro này còn sở hữu các tính năng HOT khác như màn hình Always-on Display, camera 48 MP, Dynamic Island, độ sáng 2.000 nits (gấp đôi so với iPhone 13 Pro).

Bạn thấy thế nào về công nghệ siêu hay ho này trên iPhone 14 Pro? Đừng quên để lại bình luận nhé!

Nếu quan tâm, bạn có thể clike tại đây để tham khảo và đặt trước ngay dòng iPhone 14 tại Mimall Vietnam.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan