Mimall Vietnam

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì? Tính năng này ảnh hưởng thế nào đến hiệu năng của iPhone?

23 tháng 10 2021
Đặng Loan

Tại sao chế độ nguồn điện thấp trên iPhone lại tiết kiệm pin ?

Chế độ nguồn điện thấp của iOS sẽ gợi ý người dùng kích hoạt mỗi khi dung lượng pin trên iPhone xuống dưới mức 20%. Theo Apple thì hệ thống máy sẽ tự động giới hạn hoạt động. Vậy chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là gì? Có tác dụng như thế nào đến hiệu năng mà có thể kéo dài thời gian chờ đến 30 phút? Cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Giảm độ sáng và tần số quét màn hình

Có thể phần lớn chúng ta không để ý, nhưng khi "Chế độ nguồn điện thấp" được kích hoạt, iPhone của bạn sẽ tự động giảm đi một chút độ sáng màn hình. Bằng mắt thường thì gần như chúng ta sẽ không nhận ra sự thay đổi này. Do đó, đây là một điều chỉnh khá thông minh, nó vừa giúp cải thiện thời lượng pin vừa không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Tại sao chế độ nguồn điện thấp trên iPhone lại tiết kiệm pin

Và việc giảm đi tần số quét màn hình cũng là điều đương nhiên, tuy nó chỉ là một điều chỉnh nhỏ nhưng sẽ gây ra một ít sự khó chịu khi cảm giác vuốt màn hình có một chút gì đó không được mượt mà cho lắm.

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

2. Ngưng làm mới ứng dụng trong nền

Luôn có những ứng dụng sở hữu khả năng làm mới dữ liệu liên tục hoặc sẽ cập nhật theo chu kỳ, nhưng điểm mấu chốt là chúng hoạt động hoàn toàn tự động. Nên khi "Chế độ nguồn điện thấp" được kích hoạt, iOS sẽ hạn chế các tác vụ làm mới dữ liệu này. Ví dụ, ứng dụng Mail sẽ ngưng cập nhật các email mới cho đến khi người dùng thực hiện thao tác này thủ công hoặc cắm sạc thiết bị.

Tại sao chế độ nguồn điện thấp trên iPhone lại tiết kiệm pin

3. Ngưng đồng bộ iCloud Photos

Nếu bạn sử dụng iCloud làm nơi để sao lưu hình ảnh thì khi "Chế độ nguồn điện thấp" được kích hoạt thì toàn bộ quá trình này sẽ tạm thời bị dừng lại, tức là những bức ảnh bạn vừa chụp sẽ không sao lưu lên iCloud Photos.

Tại sao chế độ nguồn điện thấp trên iPhone lại tiết kiệm pin

4. Giảm hiệu năng CPU và GPU

Khi kích hoạt "Chế độ nguồn điện thấp" thì gần như toàn bộ hiệu năng của bộ vi xử lý sẽ bị giới hạn, nên bạn đừng thắc mắc vì sao iPhone lại chậm và lag như vậy khi "Chế độ nguồn điện thấp" đang bật nhé.

Đó gần như là tất cả những gì mà "Chế độ nguồn điện thấp" tác động lên iPhone của bạn. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý đừng quá lạm dụng công cụ tiết kiệm pin này, vì nó không những ảnh hưởng đến hiệu năng mà còn là trải nghiệm sử dụng của bạn nữa đấy. Bạn mua một chiếc iPhone chẳng phải vì nó có hiệu năng tốt và mượt mà hay sao ? Bạn có hay sử dụng chế độ này không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan