Mimall Vietnam

Đánh giá iPad Air 4 sau một năm: Vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều người

14 tháng 09 2022
Trần Nhật Minh

Ngay khi được Apple giới thiệu iPad Air 4 đã gây được nhiều ấn tượng cho người dùng bởi thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình mạnh mẽ, đa dụng. Vậy ở điểm hiện tại, iPad Air 4 cấu hình có còn ngon không? iPad Air 4 camera chụp ảnh thế nào? iPad Air 4 pin dùng trong bao lâu? Cùng mình đánh giá iPad Air 4 sau một năm ra mắt để tìm câu trả lời nhé!

Thiết kế iPad Air 4 vẫn mỏng nhẹ, đẹp mắt sau 1 năm

iPad Air 4 trông giống với iPad Pro đến nỗi nhiều người nghĩ rằng Apple đã phát hành thêm một màu sắc mới cho phiên bản 11 inch của dòng máy tính bảng cao cấp nhất của hãng. iPad Air 4 có các phiên bản màu sắc là Xanh lá, xanh dương, vàng hồng, bạc và xám không gian, khá đa dạng để người dùng lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân. 

iPad Air 4 trông giống với iPad Pro.

iPad Air 4 trông giống với iPad Pro. Nguồn: Future.

Là phiên bản kế nhiệm của iPad Air 3 nên iPad Air 4 đã có được sự cải tiến trong thiết kế bằng việc cắt giảm nút Home để gia tăng kích thước màn hình. Cụ thể iPad Air 4 có màn hình 10.9 inch, lớn hơn đôi chút so với iPad Air 3 (10.5 inch).

Điểm khác biệt dễ nhận thấy ở hai thiết bị này chính là nằm ở nút các nút bấm và giải pháp bảo mật. Theo đó, Apple đã chọn vị trí mới để đặt cảm biến này là nút nguồn của sản phẩm. Tác giả thích nút nguồn của iPad Air 4 hơn là trên Galaxy Tab 7 (cũng có cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn) vì cách hoàn thiện nút bấm của Apple là hơi nhô ra ngoài nên dễ nhìn thấy và thao tác. Trong khi cảm biến vân tay của Galaxy Tab 7 lại hơi lõm xuống nên mỗi khi thao tác cần phải tìm kiếm mất thời gian hơn. 

Apple đã chọn vị trí mới để đặt cảm biến này là nút nguồn của sản phẩm.

Apple đã chọn vị trí mới để đặt cảm biến này là nút nguồn của sản phẩm. Nguồn: Future.

iPad Air 4 cũng loại bỏ cổng Lightning và thay vào đó là USB-C, điều này sẽ giúp một số người dùng hạn chế việc phải mang theo quá nhiều dây sạc. Tác giả đánh giá đây là một động thái đáng được hoan nghênh và mong muốn rằng các thế hệ iPad khác cũng sẽ nhận được sự thay đổi này.

iPad Air 4 không có cổng cắm tai nghe, tương tự như trên Galaxy Tab S7 hay iPad Pro. Việc Apple cắt giảm cổng này có thể gây đôi chút khó khăn với những người dùng không có sẵn hoặc không biết dùng tai nghe không dây. Chính vì thế tác giả mong muốn rằng trong các thế hệ iPad tiếp theo cổng tai nghe sẽ quay lại dù rằng việc nghe nhạc bằng AirPods Pro vẫn khá tốt. 

iPad Air 4 cũng loại bỏ cổng Lightning và thay vào đó là USB-C.

iPad Air 4 cũng loại bỏ cổng Lightning và thay vào đó là USB-C. Nguồn: Future.

Với kích thước 247.6 x 178,5 x 6.1 mm và khối lượng 450 g, iPad Air 4 có cùng số đo với iPad Pro 11 inch trong khi sẽ mỏng và nhẹ hơn một chút so với iPad 10.2 inch và Galaxy Tab S7.

Tin liên quan