Mimall Vietnam

Đánh giá iPhone 13 mini: Lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích smartphone nhỏ gọn

29 tháng 12 2021
Đặng Loan

iPhone 13 mini không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình bên ngoài nhưng Apple đã mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý bên trong khiến đây là một chiếc điện thoại nhỏ gọn tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Trong đó, cải tiến đáng chú ý nhất chắc chắn đến từ thời lượng pin của sản phẩm, khắc phục hoàn toàn hạn chế của iPhone 12 mini năm ngoái và đủ đáp ứng một ngày sử dụng với cường độ khá cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết hơn về iPhone 13 mini.

iPhone 13 01

Thiết kế đã đẹp nên không cần cải tiến nhiều

So với thế hệ tiền nhiệm, iPhone 13 mini không thay đổi nhiều về ngoại hình. Sự khác biệt chủ yếu đến từ cụm camera dọc sang chéo, phần notch gọn hơn 20%. Bên cạnh đó iPhone 13 mini cũng dày và nặng hơn một chút để chứa viên pin dung lượng lớn hơn bên trong.

iPhone 13 02

Nhìn chung, iPhone 13 mini vẫn cực kỳ nhỏ gọn và siêu nhẹ, dễ dàng cầm nắm, sử dụng bằng một tay, đây là điều mà phần lớn các smartphone hiện nay không làm được.

Màn hình được cải thiện về độ sáng

Đo đạc bằng các thiết bị chuyên dụng, iPhone 13 mini cho độ sáng cao hơn đáng kể so với iPhone 12 mini. Chất lượng hiển thị chung cũng cao hơn so với Galaxy S21.

iPhone 13 03

Độ sáng toàn màn hình Tomsguide đo đạc được trên iPhone 13 mini đạt 788 nits, gần bằng con số 800 nits do Apple công bố. Với độ sáng này, bạn có thể dùng được ngay dưới trời nắng gắt, cực kỳ phù hợp trong những chuyến du lịch chụp ảnh.

iPhone 13 04

Camera thu sáng tốt hơn, cân bằng màu sắc tuyệt vời

Cả hai camera của iPhone 13 mini đều nhận được cảm biến lớn hơn giúp thu sáng tốt hơn. Camera chính có thêm chống rung cảm biến giúp ổn định hình ảnh khi quay video và chụp thiếu sáng. Camera siêu rộng cũng đã có tính năng lấy nét tự động cải thiện được khả năng lấy nét. Dưới đây là một số hình ảnh chụp từ iPhone 13 mini:

iPhone 13 05

iPhone 13 06

iPhone 13 07

iPhone 13 08

iPhone 13 09

Dễ thấy, ảnh chụp từ iPhone 13 mini cho màu sắc tự nhiên nhưng vẫn rực rỡ, sắc nét, có chiều sâu hơn và độ tương phản tốt.

iPhone 13 10

Tuy nhiên trong chế độ chụp đêm với điều kiện trời rất tối, iPhone 13 mini đã gặp phải khá nhiều khó khăn. Nhưng nếu ở điều kiện thiếu sáng vừa phải, bạn sẽ thấy thuật toán chụp đêm của Apple thể hiện tốt.

Camera trước, iPhone 13 mini tiếp tục thể hiện thiên hướng tự nhiên, màu hơi ấm:

iPhone 13 11

Hiệu năng không đối thủ

Từ lâu Apple đã trở thành người làm chủ cuộc chơi trong cuộc đua hiệu năng chip ARM. Năm nay tất nhiên cũng không có gì thay đổi, A15 Bionic trên iPhone 13 mini dù chỉ có 4 nhân GPU (iPhone 13 Pro là 5 nhân) nhưng vẫn vượt xa các đối thủ Android. Dưới đây là thử nghiệm điểm hiệu năng cũng như thời gian render video 4K thành Full HD trên iPhone 13 mini so với S21 chạy SD888:

iPhone 13 12

Thời lượng pin được cải thiện vượt bậc

Vấn đề lớn nhất trên iPhone 12 mini là thời lượng pin khá thấp, gần như không đủ đáp ứng một ngày sử dụng trung bình. iPhone 13 mini đã khắc phục triệt để vấn đề nhờ trang bị dung lượng pin lớn hơn và tối ưu tốt hơn.

iPhone 13 13

Trong bài thử nghiệm của Tom's Guide, iPhone 13 mini xuất sắc trụ được tới gần 9 giờ trong thử nghiệm lướt web bằng 5G với độ sáng màn hình 150 nits, nhiều hơn 1.5 giờ so với iPhone 12 mini. Kết quả này thực sự ấn tượng, trong nhiều thử nghiệm khác, iPhone 13 mini còn cho thời lượng pin tốt hơn cả so với iPhone 12. Bạn không nhầm đâu, thời lượng pin tốt hơn cả iPhone 12 với dung lượng pin lớn hơn đáng kể.

Kết luận

iPhone 13 mini thực sự là một chiếc điện thoại mini tốt nhất trên thị trường với hiệu năng mạnh mẽ, pin lâu, thiết kế cao cấp, camera chất lượng. Nếu bạn thích một chiếc điện thoại có màn hình nhỏ, có thể cầm và sử dụng bằng một tay thì đừng bỏ qua sản phẩm này nhé.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan