Mimall Vietnam

Đây là 5 sản phẩm cũ của Apple hiện có giá siêu đắt đỏ

22 tháng 02 2022
Đặng Loan

Khi nhắc đến các sản phẩm cũ của Apple, nhiều người thường nghĩ đến những chiếc iPhone hoặc máy Mac đã ngừng hoạt động và không thể sử dụng được nữa.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có những sản phẩm đã bị Apple ngừng sản xuất nhưng trở thành đồ sưu tầm được đánh giá cao và được bán với giá cực kỳ đắt đỏ.

iPhone thế hệ đầu tiên

Sản phẩm Apple (ảnh 1)

Tại thời điểm ra mắt, Jobs và iPhone bị cười nhạo vì chiếc bàn phím QWERTY ảo khiến các thao tác bị ảnh hưởng. Thậm chí giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer còn gọi chiếc iPhone Original là điện thoại đắt nhất thế giới. Họ đề cao thiết bị cầm tay Windows Phone của Microsoft hơn. Vào thời điểm tất cả đều tin rằng iPhone không thể có được thị phần, thì với chiến lược phù hợp, Apple đã vươn lên.

iPhone là chất xúc tác cho sự thay đổi to lớn trên thị trường thiết bị di động, một thiết bị xác định lại cách mọi người nghĩ về điện thoại của họ. Vì vậy, không hoàn toàn ngạc nhiên khi chiếc iPhone đầu tiên hiện đang cực kỳ quý hiếm và được người dùng săn lùng mua với giá cao ngất ngưởng. Một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên với bộ nhớ trong 8GB với trạng thái hoàn hảo có thể được bán với giá hàng nghìn đô la trên các trang web đấu giá và eBay thậm chí còn có các model nguyên seal được liệt kê với giá 25,000 USD.

iPod thế hệ thứ 2 và 3

Sản phẩm Apple (ảnh 2)

Không chỉ iPhone mà hóa ra, người dùng cũng rất quan tâm đến những chiếc iPod đời đầu. Ví dụ, các phiên bản niêm phong tại nhà máy của iPod thế hệ thứ 2 đã có giá lên tới 20,000 USD. Ngoài ra, chiếc iPod Shuffle thế hệ thứ 3 đã được niêm yết bán ở mức giá khoảng 1,000 USD. Và cũng như các sản phẩm khác, giá chào bán này đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Apple Lisa

Sản phẩm Apple (ảnh 3)

Apple Lisa là một chiếc máy tính cá nhân được bán vào năm 1983 khi Apple đang nỗ lực cải thiện trò chơi của mình. Nó thường được coi là máy tính đầu tiên cung cấp GUI thân thiện với người tiêu dùng, hoặc giao diện người dùng đồ họa, với ít biểu tượng để đại diện cho các File và chương trình,... Đây cũng là nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc tạo ra con chuột của riêng mình. Những chiếc Lisa này đã được các nhà sưu tập mua với giá hơn 50,000 USD.

Macintosh 128K

Sản phẩm Apple (ảnh 4)

Macintosh 128K được coi là mẫu máy tính Mac đầu tiên của Apple. Sản phẩm này có màn hình 8 inch đi kèm với bàn phím và chuột. Vi xử lý dùng trên máy này là Motorola 68000 tốc độ 8MHz. Macintosh 128K sử dụng DRAM 128KB. Giá bán khởi điểm của model này vào thời điểm ra mắt là 2,495 USD.

Tuy nhiên, hiện Mac 128k bản dùng thử của Apple đã xuất hiện trên eBay với giá mức giá lên tới 99,995 USD. Sản phẩm sử dụng ổ đĩa mềm độc quyền Twiggy 5,25 inch.

Máy tính Apple-1

Sản phẩm Apple (ảnh 5)

Apple-1 là chiếc máy tính đầu tiên mà Apple từng sản xuất, một mẫu máy gần như không nằm trong giai đoạn nguyên mẫu và được phát hành vào năm 1973. Vì vậy, sẽ không quá bất ngờ khi một trong những chiếc Apple-1 còn hoạt động khi đem ra đấu giá sẽ có giá vô cùng đắt đỏ. Một trong số này vừa được Boston-based RR Auction bán đấu giá với số tiền thu được lên tới 458,711 USD.

Được biết, mỗi năm có vài chiếc Apple-1, máy tính đầu tiên của "Quả táo" ra đời vào 1976, được bán với giá dao động từ 300.000-600.000 USD tùy mức độ nguyên vẹn và phụ kiện kèm, sách hướng dẫn, phần mềm…

Đặc biệt, một máy tính Apple-1 khác với đầy đủ chức năng đã từng được bán với giá 905,000 USD vào năm 2014.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan