Đây là 9 thay đổi sẽ có trong bản cập nhật iOS 15.2

Đầu tuần này, Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật Release Candidate (RC), có thể được xem là bản beta cuối cùng của iOS 15.2.

Dự kiến, “Táo khuyết” sẽ chính thức phát hành phiên bản chính thức của iOS 15.2 cho người dùng iPhone trong một hoặc hai tuần tới. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình điểm lại các tính năng mới dự kiến sẽ được Apple tích hợp cho iOS 15.2.

1. Cải tiến CarPlay trong Apple Maps

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 1)

Mặc dù iOS 15 đã mang tới một số tính năng mới cho Apple Maps trên iPhone, nhưng chúng không hỗ trợ cho CarPlay. Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới sẽ cung cấp cho người dùng CarPlay quyền truy cập vào bản đồ thành phố khi lái xe, bao gồm “thông tin chi tiết về đường như làn rẽ, phương tiện, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ.”

Nhược điểm duy nhất của tính năng này là hiện tại, nó chỉ hỗ trợ cho một số thành phố như London, Los Angeles, New York và khu vực Vịnh San Francisco.

2. Apple Music Voice Plan

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 2)

Dự kiến, iOS 15.2 sẽ chính thức hỗ trợ Apple Music Voice Plan sau khi dịch vụ này được Apple ra mắt vào tháng 10 vừa qua.

Được biết, dịch vụ đăng ký mới cho Apple Music cung cấp quyền truy cập vào danh mục 90 triệu bài hát, hàng nghìn danh sách phát và Apple Music Radio qua Siri với giá 4.99 USD. Voice Plan được tích hợp với Siri đến mức ngay cả quá trình đăng ký cũng phải được thực hiện thông qua trợ lý giọng nói của Apple. Những người muốn đăng ký Apple Music Voice Plan phải nói “Hey Siri, start my Apple Music Voice trial”. Tất nhiên, một tùy chọn khác sẽ là chỉ cần đăng ký thông qua ứng dụng Apple Music.

Dịch vụ cho phép người dùng yêu cầu phát nhạc trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Siri, bao gồm HomePod mini, AirPods, iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác và ngay cả khi sử dụng CarPlay.

3. Digital Legacy

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 3)

Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tháng 6 như một phần của iOS 15, tính năng Legacy Contact cuối cùng sẽ được hỗ trợ trên bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới.

Đây là cách Apple mô tả tính năng này:

“Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp bạn qua đời.”

Bạn có thể tìm thấy tính năng Digital Legacy mới trong ứng dụng Settings và nhấn vào Apple ID của bạn ở trên cùng, sau đó chọn “Password and Security”, tiếp tục chọn “Digital Legacy”. Đây là nơi bạn có thể “chọn người mà bạn tin tưởng để có quyền truy cập vào dữ liệu trong tài khoản của mình nếu chẳng may bạn qua đời.”

Apple giải thích rằng người mà bạn chỉ định làm Người liên hệ kế thừa sẽ có thể “truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời, bao gồm “ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng bạn đã tải xuống, thiết bị sao lưu, và hơn thế nữa.” Dữ liệu sẽ không bao gồm dữ liệu iCloud Keychain hoặc các phương tiện được cấp phép (licensed media).

4. Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 4)

iOS 15.2 dự kiến sẽ bổ sung tính năng “Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng”. Đây là một tính năng bảo mật mới được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin nhạy cảm của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micro và danh bạ trong 7 ngày qua.

5. Ứng dụng TV được cập nhật

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 5)

Ứng dụng Apple TV cũng đang nhận được một số tinh chỉnh cần thiết với iPadOS 15.2. Với bản cập nhật sắp tới, ứng dụng TV hiện có một thanh bên chuyên dụng thay thế thanh tab ở cuối màn hình. Thanh bên giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các phần khác nhau của ứng dụng, bao gồm Originals, your library và Watch Now.

Đáng chú ý, ứng dụng TV mới cũng bao gồm tab Store chuyên dụng. Trước đây, phim và chương trình truyền hình trong iTunes Store đã được hợp nhất với nội dung được tìm thấy trong ứng dụng Apple TV.

6. Cải thiện khả năng chụp ảnh macro trên dòng iPhone 13 Pro

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 6)

iPhone 13 Pro có tính năng chụp ảnh macro mới khá thú vị, nhưng Apple đã phải điều chỉnh nó trên bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới.

Ở lần phát hành đầu tiên, chế độ macro này sẽ tự động kích hoạt khi người dùng đưa camera tới cách chủ thể khoảng 10 cm. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng điều đó khá phiền toái vì đôi khi họ không muốn chụp ảnh macro. Vì vậy, trong bản cập nhật iOS 15.1 trước đay, công ty này đã thêm khả năng tắt tính năng này bằng nút gạt chuyển đổi “Auto Macro” trong ứng dụng Setting.

Đáng tiếc là điều này lại tiếp tục ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi họ phải thực hiện khá nhiều bước để có thể thực hiện chuyển đổi. Do đó, trên iOS 15.2, Apple hiện đã thêm khả năng bật/tắt auto macro trực tiếp trong ứng dụng Camera.

7. An toàn thông tin liên lạc

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 7)

iOS 15.2 beta 2 cũng bổ sung các tính năng an toàn liên lạc mới cho ứng dụng Messages (tin nhắn). Với tính năng mới này, ứng dụng Messages sẽ cảnh báo trẻ em khi chúng nhận hoặc gửi ảnh có chứa ảnh khoả thân.

Khi một đứa trẻ nhận được một hình ảnh trong ứng dụng Messages có ảnh khỏa thân, ảnh đó sẽ bị làm mờ. Nếu trẻ nhấn vào “Xem ảnh”, chúng sẽ thấy một thông báo bật lên cho chúng biết lý do tại sao hình ảnh được coi là nhạy cảm.

Cha mẹ có thể chọn để tài khoản iMessage của con mình được quét các hình ảnh khỏa thân được gửi hoặc nhận và được thông báo nếu điều này xảy ra trong trường hợp trẻ em dưới 13 tuổi. Tất cả trẻ em sẽ nhận được cảnh báo nếu chúng tìm cách xem hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm.

8. Các tính năng mới khác

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 8)

Có một số thay đổi nhỏ hơn khác cũng sẽ xuất hiện trong iOS 15.2:

  • Hide My Email có sẵn trong ứng dụng Mail dành cho người đăng ký iCloud+, cho phép bạn tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất một cách nhanh chóng

  • Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi nó ở chế độ Power Reserve

  • Bạn hiện có thể xóa hoặc đổi tag trong ứng dụng Reminders and Note

9. Sửa các lỗi còn tồn đọng

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 9)

Theo ghi chú phát hành, iOS 15.2 cũng sửa một số lỗi:

  • Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa

  • Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba

  • Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn bị khóa

  • CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho một số ứng dụng nhất định

  • Ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên các máy iPhone 13

  • Sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày đối với người dùng Microsoft Exchange

Bài viết liên quan:

Iphone Trả Góp ACB Mua Ngay Những Gì Bạn Thích

Cùng thẻ tín dụng mua iPhone trả góp ACB, mua ngay những gì bạn thích, tại bất cứ đâu bạn cần, chuyển đổi trả góp dần trong 3 tháng hoàn toàn miễn phí – 0% lãi, 0% phí. Áp dụng cho mọi giao dịch từ 3 triệu. Trải nghiệm ngay!Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtNổi bậtTrả góp dễ dàng mọi giao dịch từ 3 triệu đồng. Mọi giao dịch từ 3 triệu đồng tại bất cứ đâu bạn thích đều có thể chuyển đổi trả góp cùng thẻ tín dụng ACBTrả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3...

iPhone Trả Góp Vietcombank Với Nhiều Ưu Đãi

iPhone trả góp Vietcombank là gì?Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.Nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà...

Trả Góp iPhone Qua FE Credit Nhanh Chóng, Thủ Tục Đơn Giản

Vay đến 20 triệu không cần thế chấp, Trả góp iPhone qua FE Credit, góp trong 3 - 18 tháng, trả trước từ 10%, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.  Ưu điểmThời hạn thanh toán linh hoạt, lên đến 18 tháng.Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Thủ tục đơn giản.Trả trước chỉ từ 10% Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtThông tin chungKhu vực áp dụng: Toàn quốc (Trả góp tại cửa hàng).Đối tượng áp dụng: Khách hàng từ 20 tuổi.Thông tin khoản vayKhoản vay tối thiểu: 2...

iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh Hoạt

iPhone trả góp Home CreditHome Credit cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, mạng lưới rộng khắp.Ưu điểmThủ tục đơn giản: chỉ cần CMND/ CCCD (Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân).Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Khoản vay tối đa lên đến 40 triệu.Tra cứu điểm vay nhanh chóng bằng app Home Credit.Có thể hủy bỏ...

Iphone Trả Góp Online 0 Lãi Suất Qua Các Ngân Hàng

TOP ngân hàng hỗ trợ iphone trả góp online 0 lãi suất1. Ngân hàng HSBCHSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình...

Hồ Sơ Iphone Trả Góp Bảo Hành Chính Hãng Uy Tín

Chuẩn bị hồ sơ để mua iPhone trả góp bảo hành chính hãngHồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.Xem thêm: Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân...

Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện Trả góp iPhone qua thẻ ngân hàng Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện: Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online. Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ. Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã...

Chính Sách Iphone Trả Góp Không Cần Thế Chấp TPHCM

Hiện nay việc sở hữu iPhone đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chính sách kích thích người tiêu dùng, iPhone trả góp không cần thế chấp, những chiếc iPhone đang được bày bán với chính sách trả góp không cần trả trước với mức lãi suất hấp dẫn. Điện thoại iphone không chỉ là chiếc điện thoại đa chức năng, có hiệu năng tuyệt vời. Mà còn là biểu tượng của sự sang trọng. Dù vậy, đối với nhiều người, chiếc điện thoài này có thể gọi là “xa tầm với”. Vì giá thành của iPhone khá...

IPhone Trả Góp Không Cần Trả Trước - Series 14 Hiệu Năng Đỉnh

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro: IPhone trả góp không cần trả trước tại Mimall Vietnam Ngoài một thiết kế ấn tượng và hút mắt người nhìn, cấu hình của một chiếc điện thoại cũng là thứ được người dùng đặt nhiều sự quan tâm. Ở iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro, sự khác biệt về hiệu năng được thể hiện rất rõ ràng giữa một phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp hơn khi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro được trang bị con chip con chip A16 Bionic mới nhất được sản xuất trên tiến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng