Đây là 9 thay đổi sẽ có trong bản cập nhật iOS 15.2

Đầu tuần này, Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật Release Candidate (RC), có thể được xem là bản beta cuối cùng của iOS 15.2.

Dự kiến, “Táo khuyết” sẽ chính thức phát hành phiên bản chính thức của iOS 15.2 cho người dùng iPhone trong một hoặc hai tuần tới. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình điểm lại các tính năng mới dự kiến sẽ được Apple tích hợp cho iOS 15.2.

1. Cải tiến CarPlay trong Apple Maps

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 1)

Mặc dù iOS 15 đã mang tới một số tính năng mới cho Apple Maps trên iPhone, nhưng chúng không hỗ trợ cho CarPlay. Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới sẽ cung cấp cho người dùng CarPlay quyền truy cập vào bản đồ thành phố khi lái xe, bao gồm “thông tin chi tiết về đường như làn rẽ, phương tiện, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ.”

Nhược điểm duy nhất của tính năng này là hiện tại, nó chỉ hỗ trợ cho một số thành phố như London, Los Angeles, New York và khu vực Vịnh San Francisco.

2. Apple Music Voice Plan

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 2)

Dự kiến, iOS 15.2 sẽ chính thức hỗ trợ Apple Music Voice Plan sau khi dịch vụ này được Apple ra mắt vào tháng 10 vừa qua.

Được biết, dịch vụ đăng ký mới cho Apple Music cung cấp quyền truy cập vào danh mục 90 triệu bài hát, hàng nghìn danh sách phát và Apple Music Radio qua Siri với giá 4.99 USD. Voice Plan được tích hợp với Siri đến mức ngay cả quá trình đăng ký cũng phải được thực hiện thông qua trợ lý giọng nói của Apple. Những người muốn đăng ký Apple Music Voice Plan phải nói “Hey Siri, start my Apple Music Voice trial”. Tất nhiên, một tùy chọn khác sẽ là chỉ cần đăng ký thông qua ứng dụng Apple Music.

Dịch vụ cho phép người dùng yêu cầu phát nhạc trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Siri, bao gồm HomePod mini, AirPods, iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác và ngay cả khi sử dụng CarPlay.

3. Digital Legacy

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 3)

Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tháng 6 như một phần của iOS 15, tính năng Legacy Contact cuối cùng sẽ được hỗ trợ trên bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới.

Đây là cách Apple mô tả tính năng này:

“Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp bạn qua đời.”

Bạn có thể tìm thấy tính năng Digital Legacy mới trong ứng dụng Settings và nhấn vào Apple ID của bạn ở trên cùng, sau đó chọn “Password and Security”, tiếp tục chọn “Digital Legacy”. Đây là nơi bạn có thể “chọn người mà bạn tin tưởng để có quyền truy cập vào dữ liệu trong tài khoản của mình nếu chẳng may bạn qua đời.”

Apple giải thích rằng người mà bạn chỉ định làm Người liên hệ kế thừa sẽ có thể “truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời, bao gồm “ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng bạn đã tải xuống, thiết bị sao lưu, và hơn thế nữa.” Dữ liệu sẽ không bao gồm dữ liệu iCloud Keychain hoặc các phương tiện được cấp phép (licensed media).

4. Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 4)

iOS 15.2 dự kiến sẽ bổ sung tính năng “Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng”. Đây là một tính năng bảo mật mới được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin nhạy cảm của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micro và danh bạ trong 7 ngày qua.

5. Ứng dụng TV được cập nhật

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 5)

Ứng dụng Apple TV cũng đang nhận được một số tinh chỉnh cần thiết với iPadOS 15.2. Với bản cập nhật sắp tới, ứng dụng TV hiện có một thanh bên chuyên dụng thay thế thanh tab ở cuối màn hình. Thanh bên giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các phần khác nhau của ứng dụng, bao gồm Originals, your library và Watch Now.

Đáng chú ý, ứng dụng TV mới cũng bao gồm tab Store chuyên dụng. Trước đây, phim và chương trình truyền hình trong iTunes Store đã được hợp nhất với nội dung được tìm thấy trong ứng dụng Apple TV.

6. Cải thiện khả năng chụp ảnh macro trên dòng iPhone 13 Pro

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 6)

iPhone 13 Pro có tính năng chụp ảnh macro mới khá thú vị, nhưng Apple đã phải điều chỉnh nó trên bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới.

Ở lần phát hành đầu tiên, chế độ macro này sẽ tự động kích hoạt khi người dùng đưa camera tới cách chủ thể khoảng 10 cm. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng điều đó khá phiền toái vì đôi khi họ không muốn chụp ảnh macro. Vì vậy, trong bản cập nhật iOS 15.1 trước đay, công ty này đã thêm khả năng tắt tính năng này bằng nút gạt chuyển đổi “Auto Macro” trong ứng dụng Setting.

Đáng tiếc là điều này lại tiếp tục ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi họ phải thực hiện khá nhiều bước để có thể thực hiện chuyển đổi. Do đó, trên iOS 15.2, Apple hiện đã thêm khả năng bật/tắt auto macro trực tiếp trong ứng dụng Camera.

7. An toàn thông tin liên lạc

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 7)

iOS 15.2 beta 2 cũng bổ sung các tính năng an toàn liên lạc mới cho ứng dụng Messages (tin nhắn). Với tính năng mới này, ứng dụng Messages sẽ cảnh báo trẻ em khi chúng nhận hoặc gửi ảnh có chứa ảnh khoả thân.

Khi một đứa trẻ nhận được một hình ảnh trong ứng dụng Messages có ảnh khỏa thân, ảnh đó sẽ bị làm mờ. Nếu trẻ nhấn vào “Xem ảnh”, chúng sẽ thấy một thông báo bật lên cho chúng biết lý do tại sao hình ảnh được coi là nhạy cảm.

Cha mẹ có thể chọn để tài khoản iMessage của con mình được quét các hình ảnh khỏa thân được gửi hoặc nhận và được thông báo nếu điều này xảy ra trong trường hợp trẻ em dưới 13 tuổi. Tất cả trẻ em sẽ nhận được cảnh báo nếu chúng tìm cách xem hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm.

8. Các tính năng mới khác

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 8)

Có một số thay đổi nhỏ hơn khác cũng sẽ xuất hiện trong iOS 15.2:

  • Hide My Email có sẵn trong ứng dụng Mail dành cho người đăng ký iCloud+, cho phép bạn tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất một cách nhanh chóng

  • Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi nó ở chế độ Power Reserve

  • Bạn hiện có thể xóa hoặc đổi tag trong ứng dụng Reminders and Note

9. Sửa các lỗi còn tồn đọng

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 9)

Theo ghi chú phát hành, iOS 15.2 cũng sửa một số lỗi:

  • Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa

  • Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba

  • Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn bị khóa

  • CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho một số ứng dụng nhất định

  • Ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên các máy iPhone 13

  • Sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày đối với người dùng Microsoft Exchange

Bài viết liên quan:

Đây là những tính năng dự kiến sẽ ra mắt trong phiên bản iOS 16.2 sắp tới

Apple được cho là sẽ phát hành iOS 16.2 vào giữa tháng 12 (Ảnh: MacRumors) iOS 16.2 là phiên bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS 16, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 12 cùng với iPadOS 16.2. Phiên bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 đã được Apple phát hành cho các nhà phát triển vào tuần trước, vì thế vẫn còn rất sớm để nói về tính năng mới 1 cách chính xác, dưới đây là những cập nhật mới được mong đợi trên iOS 16.2. ...

Apple Watch lại lập chiến tích, hỗ trợ cứu mạng sống của một người phụ nữ

Chiếc Apple Watch đã cứu sống một người phụ nữ 42 tuổi (Ảnh: Gizchina) Chúng ta đã nghe rất nhiều câu chuyện về chiếc Apple Watch cứu sống được nhiều người. Theo tờ The Daily Beast đưa tin, đồng hồ thông minh của Apple một lần nữa lại lập chiến công khi hỗ trợ cứu một người phụ nữ thoát khỏi nguy cơ bị chôn sống. Câu chuyện hy hữu xảy ra khi một cựu binh Mỹ đã bắt cóc vợ cũ vì mẫu thuẫn. Anh ta dùng...

iPad mới có kích thước 'khổng lồ' dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023

iPad mới có kích thước "khổng lồ" dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023 (Ảnh: CNET) Kể từ khi Samsung cho ra mắt Galaxy Tab S8 Ultra , thiết bị đã được đón nhận nồng nhiệt từ người dùng, đồng thời Galaxy Tab S8 Ultra cũng được xem là sản phẩm lý tưởng để thay thế cho laptop nếu như thiết bị không chạy giao diện One UI. Liệu Nhà Táo sẽ có chiến thuật gì để cạnh tranh với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc? ...

Nói lời từ biệt với Lightning, Apple xác nhận sẽ sử dụng cổng Type-C trên iPhone mới

Apple xác nhận sẽ tuân thủ quy định mới về chuẩn sạc chung của Hội đồng Liên minh EU (Ảnh: TechUpdate) Kể từ ngày 24/10, Hội đồng Liên minh châu Âu đã chính thức phê chuẩn về việc sử dụng USB-C thành chuẩn sạc chung tại các nước thuộc EU. Theo đó, cuối năm 2024, mọi thiết bị điện tử được bán tại EU sẽ phải dùng cổng sạc chuẩn USB Type-C. Như vậy, dòng iPhone 14 có thể là các mẫu iPhone cuối cùng được sử dụng cổng kết nối...

Bản cập nhật iOS 15.7.1 RC khiến Face ID không hoạt động trên một số iPhone

Bản cập nhật iOS 15.7.1 RC khiến Face ID không hoạt động với một số iPhone (Ảnh: MacRumors) Theo báo cáo của người dùng trên các mạng xã hội Reddit và Twitter , phiên bản iOS 15.7.1 RC được tung ra vào đầu tuần này dường như đã ngăn cản Face ID hoạt động trên một số mẫu iPhone . Các thiết bị chịu ảnh hưởng được ghi nhận bao gồm iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro , nhưng các model khác cũng có thể bị ảnh hưởng. ...

iPhone SE 4 nhiều khả năng sẽ sử dụng thiết kế cũ trên iPhone XR

Nhiều khả năng iPhone SE 4 sẽ kế thừa thiết kế trên mẫu iPhone XR (Ảnh: Apple) Theo leaker Jon Prosser, dòng iPhone SE thế hệ thứ tư sẽ có thiết kế gần như giống hệt mẫu iPhone XR ra mắt năm 2018. Tuy sử dụng thiết kế cũ kế thừa từ "người đàn anh" nhưng đối với series smartphone giá rẻ này thì đây cũng là lần đổi mới thiết kế sau nhiều năm. Thực hư chuyện này ra sao, hãy cùng Mimall Vietnam tìm hiểu kỹ hơn...

Ứng dụng iMessage có thể được Apple 'trùng tu' lại vào năm sau

Ứng dụng iMessage có thể được Apple cập nhật lại giao diện và tính năng (Ảnh: Gizchina) Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, Apple được cho là đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng nhắn tin iMessage. Thông qua tin tức đó, đã xuất hiện thêm một tin đồn rằng phiên bản nhắn tin mới nhất này sẽ được ra mắt cùng mẫu tai nghe MR vào năm sau. Majin Bu cho biết, Apple đang thiết kế lại giao diện của ứng dụng iMessage. Phiên bản mới...

Apple dự kiến áp dụng công nghệ màn hình giúp iPad mỏng hơn trong tương lai

Màn hình OLED Hybrid đem lại thiết kế thon nhẹ cho iPad (Ảnh: 9to5mac) Theo thông tin được biết, gã khổng lồ Apple có thể sử dụng công nghệ OLED Hybrid trên iPad vào năm 2024, cho phép thiết bị mỏng hơn và giảm chi phí sản xuất. Vậy công nghệ này có gì mới? Hãy cùng M imall Vietnam tìm hiểu nhé! Bằng cách kết hợp hai tấm nền OLED cứng và OLED dẻo, công nghệ OLED Hybrid được cho là sẽ mỏng hơn tấm nền OLED cứng....

Apple Watch SE 2022 có mấy màu? Phiên bản dễ tiếp cận liệu có đa dạng tuỳ chọn?

Apple Watch SE 2022 có bao nhiêu tuỳ chọn màu sắc? (Ảnh: Daily Express) Trong sự kiện Far Out vừa rồi, Apple đã chính thức công bố dòng smartwatch mới nhất của mình gồm Apple Watch Series 8 , Apple Watch Ultra và Apple Watch SE thế hệ mới. Trong đó phiên bản SE đã gây chú ý với mức giá dễ tiếp cận của mình. Vậy Apple Watch SE 2022 có mấy màu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! Apple Watch SE...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng