Mimall Vietnam

Đây là những tính năng dự kiến sẽ ra mắt trong phiên bản iOS 16.2 sắp tới

31 tháng 10 2022
Trần Nhật Minh

Apple được cho là sẽ phát hành iOS 16 2 vào giữa tháng 12

Apple được cho là sẽ phát hành iOS 16.2 vào giữa tháng 12 (Ảnh: MacRumors)

iOS 16.2 là phiên bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS 16, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 12 cùng với iPadOS 16.2. Phiên bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 đã được Apple phát hành cho các nhà phát triển vào tuần trước, vì thế vẫn còn rất sớm để nói về tính năng mới 1 cách chính xác, dưới đây là những cập nhật mới được mong đợi trên iOS 16.2.

iOS 16 2 dự kiến sẽ có tính năng mới Live Activities

iOS 16.2 dự kiến sẽ có tính năng mới Live Activities (Ảnh: MacRumors)

Tính năng mới được mong đợi trên iOS 16.2 đó là Hoạt động trực tiếp (Live Activities) cho các môn thể thao. Người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể theo dõi kết quả trận đấu theo thời gian thực ngay trên phần Dynamic Island hoặc trên màn hình khoá của họ.

iOS 16 2 sẽ có thêm tiện ích mới trên màn hình khoá

iOS 16.2 sẽ có thêm tiện ích mới trên màn hình khoá (Ảnh: MacRumors)

Tính năng thứ 2 dự kiến sẽ có mặt trên iOS 16.2 là Sleep Widget mới trên màn hình khoá. Có thêm 3 tuỳ chọn tiện ích khác đó là hiển thị thời gian bạn đã ở trên giường, hiển thị biểu đồ thể hiện giấc ngủ và tiện ích lớn hơn hiện thời gian trên giường cùng ảnh đại diện.

Được công bố tại sự kiện WWDC, Freeform là một ứng dụng mới của Apple cho phép người dùng cùng bạn bè và đồng nghiệp của họ sáng tạo trên cùng một bảng vẽ, văn bản, video, hình ảnh và hơn thế nữa. 

Ứng dụng Freeform đã được Apple phát hành phiên bản beta cho các nhà phát triển

Ứng dụng Freeform đã được Apple phát hành phiên bản beta cho các nhà phát triển (Ảnh: MacRumors)

Ứng dụng Freeform hiện đã có thể tải xuống dành cho các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm phiên bản beta công khai. Dự kiến ​​ứng dụng này sẽ được ra mắt cùng với iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 vào giữa tháng 12.

Tính năng Chia sẻ màn hình ngoài được mong đợi nhất trên iPadOS 16 2

Tính năng Chia sẻ màn hình ngoài được mong đợi nhất trên iPadOS 16.2 (Ảnh: MacRumors)

Cuối cùng, tính năng mới dành cho iPadOS 16.2 đó là Hỗ trợ hiển thị màn hình ngoài (External Display Support). Trước khi phát hành iPadOS 16, Apple đã trì hoãn việc hỗ trợ màn hình ngoài cho iPad và Stage Manager. 

Giờ đây, hãng sẽ quay trở lại và giới thiệu tính năng này vào giữa tháng 12 năm nay. External Display Support cho phép người dùng kết nối iPad của họ với màn hình ngoài và Stage Manager‌ để làm việc đa nhiệm trên nhiều cửa sổ hơn.

iPhone 14 Pro Max sẽ được ưu tiên cập nhật iOS 16 2

iPhone 14 Pro Max sẽ được ưu tiên cập nhật iOS 16.2 (Ảnh: AppleInsider)

Tất nhiên, trên đây vẫn chỉ là những tính năng dự kiến vì iOS 16.2 và iPadOS 16.2 được cho là ​​sẽ ra mắt vào tháng 12, nên vẫn còn nhiều thời gian để Apple bổ sung các tính năng và thay đổi mới cho bản cập nhật.

Theo Gurman, sau iOS 16.2 vào giữa tháng 12, Apple có thể ​​sẽ tung ra iOS 16.3, iPadOS 16.3 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 vào khoảng tháng 2 và tháng 3 để trùng với các bản phát hành Mac mới.

Bạn mong đợi tính năng nào sẽ xuất hiện trên iOS 16.2 và iPadOS 16.2?

Nếu bạn quan tâm đến iOS 16.2 và muốn trải nghiệm những tính năng mới nhất, thì hãy tham khảo iPhone 14 Series chính hãng tại Mimall Vietnam đang được bán với giá ưu đãi cũng như đi kèm loạt quà tặng hấp dẫn!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan