Mimall Vietnam

Dòng iPad Pro 2022 sắp ra mắt mang đến những điều gì mới?

22 tháng 02 2022
Đặng Loan

Apple được cho là đang làm việc trên phiên bản mới của dòng iPad Pro. Mặc dù bản cập nhật này không mang lại nhiều thay đổi về thiết kế, nhưng các máy tính bảng cao cấp tiếp theo của công ty sẽ sở hữu một số tính năng mới rất đáng mong đợi.

Bài viết dưới đây là tổng hợp mọi thứ mà chúng ta đã biết về ‌iPad Pro‌ 2022 cho đến nay dựa trên những tin đồn xuất hiện thời gian qua.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 1)

Màn hình Mini-LED

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu ‌iPad Pro‌ 12.9 inch được cập nhật với công nghệ màn hình Mini-LED và vào năm 2022, công ty sẽ tích hợp công nghệ này cho model 11 inch nhỏ hơn.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 2)

Apple gọi màn hình Mini-LED của dòng ‌iPad Pro‌ là "màn hình Liquid Retina XDR" cung cấp dải tương phản động được cải thiện với các chi tiết sống động như thật, màu sắc rực rỡ và HDR. Màn hình hiện tại của ‌iPad Pro‌ 12.9 inch sử dụng hơn 10,000 đèn LED trên mặt sau, cho phép độ sáng toàn màn hình lên đến 1,000 nits, độ sáng tối đa 1,600 nits và tỷ lệ tương phản 1,000,000:1.

Như vậy, với bản cập nhật năm nay thì chất lượng màn hình của model 11 inch và 12.9 inch sẽ không còn sự khác biệt lớn nào nữa.

Chip M2

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 3)

Trên dòng iPad Pro 2021, Apple đã mang một bất ngờ lớn cho cả người dùng lẫn giới công nghệ khi tích hợp chip M1 cho các máy tính bảng này, thay vì tiếp tục sử dụng chip A-series như các iPad thông thường.

Điều đó giúp hiệu suất của ‌iPad Pro‌ 2021 ngang bằng với máy Mac của Apple và có khả năng “Táo khuyết” sẽ làm điều tương tự với thế hệ năm nay.

Vào năm 2022, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu phiên bản kế nhiệm của ‌M1‌, dự kiến sẽ có tên gọi là Silicon M2. Bộ xử lý này sẽ được sử dụng trong các phiên bản năm 2022 của ‌MacBook Air‌MacBook Pro 13 inch. Bộ xử lý này sẽ có cùng một CPU từ 7 đến 8 nhân, nhưng nó dự kiến ​​sẽ có các tùy chọn GPU 9 đến 10 lõi mạnh mẽ hơn.

Chip ‌M2‌ sẽ cung cấp các cải tiến về tốc độ và khả năng tiêu thụ năng lượng so với ‌M1‌, nhưng thông tin chi tiết về bộ xử lý này vẫn chưa được tiết lộ nhiều ở thời điểm hiện tại.

Sạc MagSafe

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 4)

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, phiên bản ‌iPad Pro‌ thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ sạc không dây MagSafe giống như các mẫu iPhone của công ty.

Apple có thể đang lên kế hoạch thêm mặt lưng bằng kính cho ‌iPad Pro‌ 2022 và đã thử nghiệm tính năng như vậy. Tuy nhiên, theo các báo cáo gần đây thì có vẻ như kế hoạch này đã bị hủy và “Táo khuyết” có thể chọn logo Apple lớn hơn làm bằng kính để hỗ trợ sạc không dây.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 5)

Nếu “Táo khuyết” chọn phương án logo Apple bằng kính, có lẽ chiếc iPad mới sẽ có nam châm bên dưới và bộ sạc ‌MagSafe‌ sẽ có thể điều chỉnh với các nam châm đó để sạc nhanh và dễ dàng hơn. Một trong những chiếc iPad mà Apple đang thử nghiệm được cho là có ‌MagSafe‌ với nam châm mạnh hơn nam châm trong ‌iPhone‌ và máy tính bảng này cũng được cho là cho phép tốc độ sạc không dây nhanh hơn.

Sạc không dây ngược

Cùng với tính năng sạc không dây ‌MagSafe‌, ‌iPad Pro‌ thế hệ tiếp theo có thể hỗ trợ khả năng sạc ngược không dây, cho phép ‌các máy tính bảng này dùng pin để sạc cho các thiết bị khác như iPhone, AirPods và các phụ kiện khác bằng cách đặt chúng ở mặt sau của sản phẩm.

Apple Pencil mới?

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 6)

Cách đây không lâu, từng xuất hiện tin đồn cho biết Apple đang làm việc trên một phiên bản mới của Apple Pencil. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin đó xuất hiện từ đầu năm 2021 và chúng ta đã không nghe thấy bất cứ điều gì kể từ đó. Vì vậy, hiện không rõ “Táo khuyết” có thực sự lên kế hoạch giới thiệu phiên bản mới của Apple Pencil cho dòng iPad Pro 2022 hay không.

Khung viền Titanium

DigiTimes nói rằng Apple đang làm việc trên khung viền titan cho ‌dòng iPad‌ để thay thế khung nhôm được sử dụng trong các model hiện tại. Tuy nhiên, titan là một vật liệu đắt tiền nên điều này có thể khó xảy ra hoặc sẽ là một tính năng bị hạn chế trên iPad cao cấp nhất.

Thông tin iPad Pro 2022 (ảnh 7)

Các mẫu ‌iPad Pro‌ 2022 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình Mini-LED nhưng Apple đang nghiên cứu công nghệ OLED cho các máy Mac và iPad trong tương lai. “Táo khuyết” có thể thêm ‌iPad‌ OLED vào dòng sản phẩm của mình vào năm 2023 hoặc 2024 và ‌iPad Pro‌ có lẽ có thể là chiếc ‌iPad‌ đầu tiên sử dụng màn hình OLED.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan