Mimall Vietnam

Dùng Google Maps nhưng bạn đã biết 5 mẹo này chưa?

10 tháng 11 2022
Đặng Loan

Google Maps vẫn luôn được biết đến là ứng dụng tìm đường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện dụng của nó. Nhưng bạn có biết rằng trên Google Maps vẫn còn hàng loạt các tính năng khác ngoài việc chỉ dẫn đường đơn thuần? Dưới đây mình sẽ bật mí cho bạn 5 mẹo dùng Google Maps bằng chiếc điện thoại của mình.

1. Tìm kiếm nhà hàng gần nhất

Maps có tính năng cho phép bạn phát hiện và dẫn đường đến nhà hàng gần địa điểm của bạn nhất, từ đó không còn lăn tăn tìm nơi để ăn uống nữa.

Để thực hiện bạn vào mục Nhà hàng tại giao diện ứng dụng, chọn một quán ăn hay nhà hàng bất kỳ, sau đó bấm Gọi để gọi điện hoặc Đường đi để tìm đường đến nhà hàng đó.

5 mẹo hay cực kỳ tiện dùng trên Google Maps

2. Tìm nơi đến khách sạn gần nhất

Tương tự như tính năng trên, ở tính năng này bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm khách sạn gần nhất, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian đặc biệt là khi đi du lịch.

Bạn vào mục Khách sạn, sau đó tiến hành chọn khách sạn mà bạn ưa thích rồi bấm Kiểm tra phòng trống. Ngoài ra bạn còn có thể đặt phòng online ngay trên ứng dụng.

5 mẹo hay cực kỳ tiện dùng trên Google Maps

3. Tránh đường cao tốc và trạm thu phí

Trên Google Maps bạn hoàn toàn có thể tìm đường đi để tránh các địa điểm không mong muốn như đường cao tốc, trạm thu phí hay bến phà,...

Chọn địa điểm cần đến và địa điểm hiện tại, sau đó bấm vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải, chọn Lựa chọn cho tuyến đường, cuối cùng bạn tùy ý chọn trong mục Tùy chọn.

5 mẹo hay cực kỳ tiện dùng trên Google Maps

4. Chia sẻ vị trí cho bạn bè

Bạn vào dấu 3 chấm > Chia sẻ đường đi, rồi sau đó chọn Chia sẻ vị trí và bấm Sao chép, vậy là vị trí của bạn đã vào bộ nhớ đếm, cuối cùng gửi vị trí đó cho bạn là xong rồi.

5 mẹo hay cực kỳ tiện dùng trên Google Maps

5. Tra cứu lịch sử đường đi

Bạn có thể tra cứu lại lịch sử các quãng đường đã đi trên ứng dụng, từ đó có thể tham khảo các tuyến đường và cách mà bạn đến địa điểm đó.

Bạn vào mục Đã lưu trong ứng dụng Google Maps, tại đây hệ thống sẽ hiện ra hàng loạt các đoạn đường mà bạn đã đi qua. Nếu hệ thống có sai sót bạn có thể chọn Chỉnh sửa để xác nhận lại. 

5 mẹo hay cực kỳ tiện dùng trên Google Maps

Phía trên mình vừa chia sẻ đến các bạn 5 mẹo sử dụng Google Maps cực kì tiện lợi. Hy vọng bài viết thật sự hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy cùng chia sẻ nó đến với mọi người bạn nhé.

Để xem đường đi trên Google Maps một cách dễ dàng hơn thì một chiếc smartphone màn hình lớn sẽ thật sự hữu ích cho bạn đấy. Hãy bấm vào nút cam phía dưới để mua smartphone màn hình lớn chính hãng giá cực kỳ ưu đãi đang bán tại Mimall Vietnam

 

Tin liên quan