Mimall Vietnam

Fix Dễ Dàng Lỗi Camera Trước Và FaceID Tren Iphone 14

21 tháng 02 2023
Hung Phan

Giờ đây camera selfie và Face ID trên iPhone 14 Pro bị lỗi sẽ dễ dàng sửa chữa hơn - ảnh minh họa (Ảnh: CNET)

Apple đang thực hiện một vài thay đổi mới trong quy trình sửa chữa iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Bắt đầu từ tuần này, Apple Store và các cửa hàng dịch vụ được ủy quyền bởi Apple sẽ có thể sửa chữa các lỗi liên quan đến Face ID và TrueDepth mà không cần phải thay thế toàn bộ cụm camera trên iPhone.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giờ đây sẽ dễ dàng sửa chữa cụm camera trước hơn (Ảnh: Gizmochina)

Hệ thống camera trước của iPhone 14 Pro bao gồm công nghệ TrueDepth và các linh kiện của Face ID. Nếu như trước kia, người dùng phải thay nguyên cả cụm hoặc thậm chí đổi luôn iPhone mới nếu một trong số đó bị lỗi mà không thể tiến hành việc sửa chữa riêng lẻ bởi bộ phận này có cấu tạo khá phức tạp.

Thì bắt đầu vào năm ngoái, bài toán trên đã được giải quyết. Khi đó Apple bắt đầu thực hiện việc phục hồi TrueDepth cho cụm camera trên iPhone XS và các thiết bị thế hệ mới khi có sự cố mà không phải thay thế toàn bộ chi tiết trên phần này.

Hình ảnh cụm camera trước của iPhone với nhiều linh kiện phức tạp (Ảnh: Apple)

Tuy nhiên, khi một chiếc iPhone mới ra mắt, Apple thường mất vài tháng để tìm cách tăng cường khả năng sửa chữa cho thiết bị một cách dễ dàng hơn. Ví dụ, khi dòng iPhone 14 ra mắt vào mùa thu năm ngoái, Apple vẫn chưa thể thực hiện việc phục hồi riêng lẻ TrueDepth trên cụm camera cùng với các linh kiện liên quan khác.

Theo báo cáo từ 9to5Mac, Apple đã bắt đầu áp dụng quy trình sửa chữa mới cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Điều này có nghĩa là nếu Face ID, TrueDepth hoặc một chi tiết khác của bộ phận này bị lỗi, Apple Store và cửa hàng dịch vụ được ủy quyền hiện có thể khắc phục dễ hơn.

Việc sửa chữa cụm camera trước trên iPhone khá khó khăn vì cụm camera có cấu tạo phức tạp (Ảnh: Gizmochina)

Tùy thuộc vào sự cố và các vấn đề khác mà iPhone có thể gặp phải. Công ty cho biết nhân viên phải luôn tuân theo hướng dẫn được cung cấp bởi hệ thống chẩn đoán Apple Service Toolkit 2. Tuy nhiên quy trình mới hiện chưa khả dụng cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Apple cho biết họ sẽ thông báo sau.

Hãng mô tả việc chỉ sửa chữa một chi tiết trên cụm camera là cách tốt nhất để đóng góp vào việc mang lại tuổi thọ cao hơn cho các sản phẩm của công ty thay vì phải thay mới toàn bộ linh kiện. Bạn thấy sao về việc sửa chữa Face ID của iPhone?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan