Mimall Vietnam

iPad mới có kích thước 'khổng lồ' dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023

27 tháng 10 2022
Trần Nhật Minh

Hình ảnh iPad

iPad mới có kích thước "khổng lồ" dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023 (Ảnh: CNET)

Kể từ khi Samsung cho ra mắt Galaxy Tab S8 Ultra, thiết bị đã được đón nhận nồng nhiệt từ người dùng, đồng thời Galaxy Tab S8 Ultra cũng được xem là sản phẩm lý tưởng để thay thế cho laptop nếu như thiết bị không chạy giao diện One UI. Liệu Nhà Táo sẽ có chiến thuật gì để cạnh tranh với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc?

Galaxy Tab S8 Ultra

iPad 16 inch sắp được ra mắt sẽ là đối thủ của Galaxy Tab S8 Ultra (Ảnh: Reddit)

Để có thể đánh bại ông lớn Samsung, Apple được cho là sẽ tung ra thị trường mẫu iPad "khổng lồ" mới nhằm cạnh tranh với máy tính bảng Galaxy Tab S8 Ultra. Theo báo cáo của The Information, iPad 16 inch dự kiến được Apple cho ra mắt thị trường vào quý 4 năm 2023, có kích thước to hơn nhiều so với Tab S8 Ultra - 14.6 inch.

Con át chủ bài iPad "khổng lồ" của Apple khả năng sẽ được ra mắt cùng với iPad Pro 14 inch, vốn đã rò rỉ thông tin trước đó. Nếu để ý các sản phẩm đã ra mắt và tin đồn gần đây, có thể thấy Apple đang bắt đầu đặt tên "Ultra" cho thiết bị của mình.

iPad sẽ rút ngắn khoảng cách với MacBook

Apple đang rút ngắn khoảng cách giữa iPad và MacBook (Ảnh: MacRumors)

Do đó, khá là hợp lý khi cho rằng iPad 16 inch sẽ mang tên Ultra kèm theo, đồng thời đây cũng sẽ là một thiết bị có kích thước màn hình khá to, cho nên Apple sẽ trang bị một con chip mạnh mẽ hơn chẳng hạn như M2 Pro hoặc M2 Max năm sau.

Leaker nổi tiếng có tài khoản Twitter - Majin Bu đã tuyên bố trước đó rằng Apple đang thử nghiệm phiên bản "Lite" của hệ điều hành macOS được thiết kế cho iPad.

iPad Pro 12.9 inch 2022

iPad Pro 12.9 inch hiện đang là iPad có kích thước lớn nhất (Ảnh: Apple)

Khả năng cao, "iPad Ultra 16 inch" sẽ là một nền tảng lý tưởng để khởi chạy các ứng dụng vốn dành cho desktop và thu hẹp khoảng cách giữa iPad và MacBook.

Tuy nhiên, giá của thiết bị sẽ là một mối quan tâm của người dùng. Bởi vì iPad Pro 12.9 inch đã có giá khởi điểm 1.099 USD tại Mỹ (khoảng 27 triệu đồng), trong khi đó iPad Ultra 16 inch được dự đoán có thể lên đến hơn 1.500 USD (khoảng 37.2 triệu đồng) - ngang ngửa với các thiết bị laptop.

Bạn nghĩ sao về iPad 16 inch sắp tới? Đừng quên để lại bình luận nha!

Nếu quan tâm, hãy nhấn ngay vào đây để chọn mua cho mình những chiếc iPad giá tốt và phù hợp tại Mimall Vietnam nhé.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan