Mimall Vietnam

iPad Pro M1 sẽ trở nên vượt trội hơn, 'không đối thủ' nếu làm được điều này

19 tháng 09 2022
Trần Nhật Minh

Chiếc máy tính bảng iPad Pro M1 sở hữu sức mạnh của một chiếc laptop

Chiếc máy tính bảng iPad Pro M1 sở hữu sức mạnh của một chiếc laptop (Ảnh: The Verge)

iPad Pro (đặc biệt là bản 12.9 inch) cho tới hiện tại là chiếc máy tính bảng khỏe nhất trên thị trường, ít nhất là xét trên phần cứng. Không hề nói quá khi nhờ vi xử lý M1 trang bị bên trong iPad Pro mà Apple có thể dẫn đầu thị trường như vậy.

Tuy nhiên, một bộ phận người dùng lại cho rằng yếu điểm của iPad nằm ở hệ điều hành, khi iPadOS là một hệ điều hành đóng, mà phần nào kìm hãm đi sức mạnh của chiếc máy tính bảng này.

iPad Pro M1 và MacBook Air M1

iPad Pro M1 và MacBook Air M1 (Ảnh: Max Tech)

Apple vài năm trở lại đây cũng nhận ra rằng iPadOS chẳng khác gì iOS trên màn hình lớn, họ dần đưa ra các tính năng dành riêng cho chiếc tablet này như Stage Manager (chế độ tạo không gian làm việc ảo để nâng cao đa nhiệm), chia màn hình, hỗ trợ phụ kiện nhiều hơn,...

Nhưng với phần cứng của chiếc iPad Pro M1 hiện tại thì các chức năng đó vẫn không tận dụng hết sức mạnh. Bởi vi xử lý M1 đó cũng có mặt trên MacBook Air 2020, hay nói cách khác là iPad Pro M1 mạnh ngang với chiếc MacBook.

iPad Pro và MacBook 日間新聞

Vi xử lý của iPad Pro M1 cũng có mặt trên MacBook Air 2020 ̣̣̣̣(Ảnh: 日間新聞)

Xét về giá, iPad còn vượt trội hơn MacBook nữa, bởi iPad Air M1 có giá khởi điểm 599 USD (khoảng 14.000.000 VND), vẫn thấp hơn MacBook Air M1 2020 (999 USD, bằng 23.660.000 VND).

Xét về khả năng chạy Windows, iPad Pro M1 12.9 inch có khả năng chạy tốt Windows 10 trên nền giả lập, số điểm hiệu năng đánh giá không được ấn tượng, nhưng đó là do chạy trên môi trường giả lập, vốn thiếu sự tối ưu hóa.

iPad Pro PhoneArena

Ảnh: PhoneArena

Vậy nên nếu iPad M1 có thể chạy được Windows, hoặc ít nhất là nền tảng mở thì sức mạnh của chiếc máy tính bảng sẽ được tận dụng tối đa, chưa kể là còn có thể đánh bại hết các đối thủ trong thị trường.

Bạn có muốn sử dụng Windows trên iPad không? Để lại ý kiến bên dưới nhé!

Hãy nhấn ngay vào đây  để chọn mua cho mình những chiếc iPad giá tốt và phù hợp tại Mimall Vietnam nhé.

Tin liên quan