Mimall Vietnam

iPhone 13 hút iFan hơn nhiều so với iPhone 12

26 tháng 11 2021
Đặng Loan

Theo thống kê, nhu cầu lớn về iPhone 13 Series đã làm lu mờ iPhone 12 tại thị trường Mỹ.

Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, doanh số của dòng iPhone 13 tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ. Apple chứng kiến nhu cầu về iPhone 13 Series khá cao nhưng cũng đang gặp phải các vấn đề về nguồn cung giống như các “đối thủ” cạnh tranh.

iPhone 13 hút iFan hơn nhiều so với iPhone 12 - 1

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max "hot" hơn.

Trong kết quả tài chính tháng 10, CEO “Táo Khuyết” - Tim Cook của Apple cho hay, iPhone 13 đang có nhu cầu "mạnh mẽ" nhưng lượng hàng trong kho trên kênh chuỗi cung ứng đang ở mức thấp. Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát về doanh số bán iPhone tại Mỹ, Apple vẫn đang làm tốt hơn so với các đối thủ của mình.

Cuộc khảo sát của Wave7 Research vào tháng 10 cho thấy, doanh số iPhone 13 vẫn đang khá mạnh mẽ. Theo hãng phân tích JP Morgan, các dữ liệu cho thấy "triển vọng khá lớn về nhu cầu iPhone 13 tới cả năm 2022", ước tính chu kỳ nâng cấp kỷ lục có thể làm "lu mờ iPhone 12".

iPhone 13 hút iFan hơn nhiều so với iPhone 12 - 3

Thị phần iPhone tại 3 nhà mạng lớn tại Mỹ.

Thị phần iPhone hiện tại "vẫn tăng trên mức trước khi ra mắt", đều chiếm 70% doanh số bán tại cả 2 nhà mạng lớn của Mỹ - Verizon và AT&T. Theo 65% đại diện cửa hàng được khảo sát, nhu cầu đối với iPhone 13 vẫn cao hơn so với iPhone 12. Độ phủ tại các cửa hàng tăng lên, phạm vi phủ sóng 5G tốt hơn, các cải tiến camera và độ tin tưởng được duy trì đã giúp loạt iPhone mới ghi nhận nhu cầu hơn cao so với thế hệ trước.

Tuy nhiên, vẫn có sự chậm trễ trong việc vận chuyển sản phẩm đối với một số tuỳ chọn. Nhiều người dùng sẽ phải chờ đến tháng 12 và tháng 1 mới có thể sở hữu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Nhìn chung, iPhone 13 sẵn hàng hơn. Báo cáo từ JP Morgan cho biết, thời gian giao hàng đang giảm dần, có thể do nguồn cung có xu hướng tăng.iPhone 13 hút iFan hơn nhiều so với iPhone 12 - 4

Thị phần các phiên bản iPhone tại các nhà mạng Verizon.

Hiện tại, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là những mẫu iPhone phổ biến nhất, tiếp theo là iPhone 12. iPhone 13 mini cũng ghi nhận doanh số bán hàng thấp hơn, giống như iPhone 12 mini. "

Đáng chú ý, iPhone 13 Pro Max bán khá “chạy”, phù hợp cho những khách hàng muốn có một chiếc iPhone cỡ lớn, thường xuyên sử dụng ứng dụng Zoom để hội họp.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan