Mimall Vietnam

Kiểm tra độ bền iPhone SE 2022 bằng thử nghiệm thả rơi

23 tháng 03 2022
Đặng Loan

Tại sự kiện ra mắt iPhone SE 2022, Apple cho biết điện thoại này có “mặt kính cứng nhất trong điện thoại thông minh”.

Để kiểm chứng tuyên bố này của Apple, một thử nghiệm thả rơi chiếc iPhone SE thế hệ mới vừa được thực hiện với kết quả khá bất ngờ.

Kiểm tra độ bền iPhone SE 2022 bằng thử nghiệm thả rơi

Theo trang iPhonehacks, bài phát biểu của Apple tại sự kiện ra mắt chiếc iPhone thế hệ thứ 3 cho thấy điện thoại này sử dụng kính Ceramic Shield được thấy trên màn hình của iPhone 12, iPhone 13. Và trong thử nghiệm thả rơi vừa được Allstate Protection Plans thực hiện thì màn hình điện thoại này đã cho thấy độ bền ấn tượng khi không bị hề hấn gì khi rơi từ độ cao 1.8m xuống đất.

Khi bị rơi nghiêng từ cùng độ cao, iPhone SE 2022 vẫn sống sót trở lại, chỉ xuất hiện những vết xước và trầy xước không đáng kể. Tuy nhiên, khi thả rơi và mặt lưng hướng xuống thì cú rơi đầu tiên đã làm nứt mặt kính phía sau mặc dù iPhone 12 và iPhone 13 có thể chịu được va đập trong một bài kiểm tra tương tự.

Allstate tin rằng tấm kính phía sau của iPhone SE 2022 có thể đã bị nứt là do các cạnh tròn của điện thoại không cung cấp đủ khả năng bảo vệ cho tấm nền. Allstate cũng đã đưa iPhone SE 3 đi lặn dưới nước. Điện thoại có thể chịu được độ sâu một mét dưới nước trong 30 phút. Sau khi điện thoại được lấy ra, loa thiết bị này bị rè trong khoảng một giờ sau đó tự động hồi phục chất lượng.

Điều đó cho thấy mặc dù iPhone SE 2022 có độ bền ấn tượng nhưng bạn nên mua một chiếc ốp lưng để bảo vệ tốt hơn cho điện thoại này.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan