Mimall Vietnam

Loạt tính năng của iPhone SE 3 đã được xác nhận dựa trên các rò rỉ

05 tháng 03 2022
Đặng Loan

Apple có thể sẽ ra mắt iPhone SE 3 vào tháng 3 năm nay. Điện thoại này được đồn sẽ là mẫu điện thoại 5G rẻ nhất của công ty ở thời điểm ra mắt.

Dưới đây là những tính năng đã được xác nhận và chưa được xác nhận của iPhone SE 3 dựa trên những tin đồn và rò rỉ xuất hiện thời gian qua.

Thiết kế và màn hình

Thông tin iPhone SE 3 (ảnh 1)

Apple đã không mang đến bất kỳ cải tiến lớn nào về thiết kế của iPhone SE 2020 khi điện thoại này có thiết kế giống hệt chiếc iPhone 8. Và nếu các rò rỉ, tin đồn xuất hiện thời gian qua là chính xác thì thế hệ iPhone SE tiếp theo cũng sẽ có thiết kế tương tự.

Điều đó có nghĩa là iPhone SE 3 nhiều khả năng sẽ ra mắt với màn hình LCD có kích thước 4.7 inch với viền trên/dưới khá dày và sử dụng nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Ở mặt sau, điện thoại này nhiều khả năng vẫn sử dụng mặt lưng kính bóng bẩy và đi kèm camera đơn với sự hỗ trợ của đèn flash LED nằm ở góc trên cùng bên trái.

Màu sắc có thể là sự thay đổi lớn duy nhất từ ​​quan điểm thiết kế của iPhone SE 3 so với thế hệ trước. Theo các nguồn tin,  Apple có thể phát hành điện thoại với các biến thể của màu Starlight và Midnight.

Thông tin iPhone SE 3 (ảnh 2)

Bên cạnh đó, một báo cáo từ Macotakara tuyên bố rằng iPhone SE 3 có thể sẽ không hỗ trợ tính năng MagSafe, mà chỉ đi kèm với sạc không dây Qi. Cũng có tin đồn về iPhone SE 3 có thiết kế giống iPhone XR và màn hình lớn hơn, nhưng những thay đổi này dường như dành riêng cho bản làm mới năm 2024.

Xem thêm: Mới nhất về iPhone SE 3: Ngày ra mắt, giá bán chính thức

Chip A15 Bionic và 5G

Thông tin iPhone SE 3 (ảnh 3)

Có vẻ như toàn bộ những nâng cấp của iPhone SE 3 sẽ chỉ đến từ bên trong. Hầu hết các tin đồn và báo cáo xuất hiện thời gian qua cho biết điện thoại này sẽ được cung cấp sức mạnh đến từ con chip A15 Bionic tương tự như dòng iPhone 13. Sẽ rất ấn tượng khi thấy Apple trang bị bộ xử lý mạnh mẽ như vậy trong một thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn. Tuy nhiên, động thái này không có gì đáng ngạc nhiên vì iPhone SE 2020 cũng sở hữu bộ xử lý mạnh mẽ nhất của Apple ở thời điểm máy ra mắt.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo suy đoán rằng bản nâng cấp lên A15 Bionic cũng sẽ mang tới hỗ trợ kết nối 5G cho iPhone SE 3. Thông tin này đã được chứng thực bởi Macotakara và nhà phân tích màn hình Ross Young. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể mong đợi chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có bộ nhớ trong tối tiểu là 4GB cùng bộ nhớ trong thấp nhất là 128GB.

Do iPhone SE 3 được cho là sẽ giữ nguyên thiết kế như mẫu máy tiền nhiệm nên dung lượng pin cũng khó có thể thay đổi. Vì vậy, một con chip A15 Bionic hiệu quả hơn có thể giúp cải thiện thời lượng pin của điện thoại.

Những thông tin chưa biết về iPhone SE 3

Máy ảnh

Thông tin iPhone SE 3 (ảnh 4)

Các tin đồn vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin về camera của iPhone SE 3. Tuy nhiên, vì thiết kế của điện thoại này được cho là giống hệt iPhone 8 nên nhiều khả năng chúng ta sẽ chỉ thấy camera đơn ở phía sau. Được biết, chiếc iPhone SE 2020 hiện tại sử dụng cùng một cảm biến 12MP lần đầu tiên được tìm thấy trên iPhone XR, vì vậy iPhone SE 3 có thể mượn cảm biến camera chính từ iPhone 12 hoặc iPhone 13.

Việc thiếu một máy ảnh góc siêu rộng sẽ là một điều đáng tiếc vì ngay cả các smartphone Android tầm trung, giá rẻ hiện nay cũng có tính năng này. Ở mặt trước, iPhone SE 2020 chỉ có camera 7MP nên nhiều khả năng phiên bản 2022 sẽ sử dụng cảm biến 12MP chất lượng hơn.

Giá cả và ngày ra mắt

Thông tin iPhone SE 3 (ảnh 5)

Apple dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới. Các tin đồn gần đây cho rằng, sự kiện ra mắt chiếc iPhone SE 3 có thể được tổ chức vào ngày 8/3 tới đây.

Về giá cả, iPhone SE 3 nhiều sẽ giữ nguyên mức giá $399 như model hiện tại. Với sự bổ sung 5G và chipset mạnh mẽ hơn thì mức giá này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Bạn mong đợi gì từ Apple iPhone SE 3 sắp ra mắt?

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan