Mimall Vietnam

Máy Mac M1 nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

09 tháng 12 2021
Đặng Loan

Quá trình chuyển đổi dòng máy Mac từ chip Intel sang Silicon M-series của Apple đang gặt hái được nhiều thành công.

Hiện tại, dòng máy Mac của Apple có 5 model sử dụng chip M-series và doanh số ấn tượng của chúng cho thấy công ty đã có quyết định đúng. Máy Mac hiện nhanh, mạnh và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, với rất nhiều tùy chọn có sẵn và nhiều máy Mac Apple Silicon nữa sẽ ra mắt trong tương lai gần thì đâu sẽ là chiếc Mac Silicon mà bạn nên mua?

Máy Mac M1 nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (ảnh 1)

MacBook Air

MacBook Air là một chiếc laptop hoàn hảo cho hầu hết người tiêu dùng thông thường. Nhờ có chip M1 bên trong, bạn sẽ có được một chiếc MacBook mạnh mẽ có thể xử lý tất cả các tác vụ hàng ngày mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Máy Mac M1 nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (ảnh 2)

Nếu bạn là sinh viên chỉ cần một chiếc máy tính để làm bài tập, lướt web và chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng, thì MacBook Air là một lựa chọn hoàn hảo. Nó không chỉ là chiếc MacBook giá cả phải chăng nhất mà còn có đủ sức mạnh để xem Netflix, làm bài tập về nhà và FaceTime với bạn bè của bạn cùng lúc mà không gặp hiện tượng giật, lag.

MacBook Pro 2020

Máy Mac M1 nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (ảnh 3)

Chiếc MacBook thứ hai mà Apple phát hành với chip M1 là MacBook Pro 13 inch 2020. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có đủ khả năng chi thêm vài triệu so với MacBook Air M1. Nó có thể xử lý mọi thứ mà MacBook Air 2020 làm được nhưng tốt hơn và giá lại không quá đắt đỏ như các model 2021.

MacBook này hoàn hảo cho người dùng là designer, Dev... thường xuyên di chuyển. Bạn có thể chỉnh sửa bao nhiêu video và hình ảnh tùy thích mà không cần lo lắng về hiệu suất mà vẫn còn lại thời lượng pin để thoải mái sử dụng.

Mac mini

Máy Mac M1 nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (ảnh 4)

Mac mini là chiếc máy Mac M1 giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại. Mặc dù có giá rẻ ấn tượng nhưng hiệu năng của sản phẩm này không hề thua kém so với các máy MacBook được đề cập ở trên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính để bàn mạnh mẽ và nhẹ, có thể phù hợp với mọi không gian, Mac mini là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nó không chỉ là máy Mac giá cả phải chăng nhất với giá khởi điểm chỉ từ 699 USD mà nó còn cung cấp nhiều kết nối hơn hầu hết các MacBook. 

Tất nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc mua Mac mini là bạn phải sắm thêm màn hình, chuột và bàn phím để sử dụng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể build 1 dàn máy với chi phí rẻ hơn MacBook Air M1 đến hơn 150 USD.

iMac 24 inch

Máy Mac M1 nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (ảnh 5)

iMac 24 inch M1 là PC AIO mới nhất được Apple ra mắt vào đầu năm nay và nó hoàn hảo cho những người chỉ muốn cắm nguồn điện vào và làm việc. 

iMac 24 inch M1 có mọi thứ bạn muốn và hơn thế nữa. Nó mạnh mẽ, siêu mỏng và có khả năng kết nối cho mọi thứ bạn muốn sử dụng với máy Mac của mình. Thêm vào đó, nó có hệ thống loa tuyệt vời, hoàn hảo để xem phim hoặc nghe nhạc. 

Nếu bạn là đang tìm kiếm một máy Mac để bàn tốt nhất hiện nay thì Mac là lựa chọn tốt nhất của bạn ngay bây giờ.

MacBook Pro 14 và 16 inch

Máy Mac M1 nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (ảnh 6)

MacBook Pro 14 và 16 inch là những model mới nhất trong dòng sản phẩm Mac Apple Silicon. Chúng đẹp, cực kỳ nhanh và mạnh mẽ nhưng giá bán cũng rất cao.

Nếu bạn là người chuyên nghiệp, sử dụng đa nhiệm, sử dụng các tác vụ nặng thường xuyên và bạn yêu cầu máy Mac của mình mượt mà, không giật lag... thì 1 trong 2 chiếc MacBook này là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Máy Mac M1 nào phù hợp với bạn?

Rõ ràng, không có câu trả lời nào phù hợp với tất cả trong trường hợp này. Mỗi máy Mac đều có chất lượng khác nhau khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho những người khác nhau, cho dù đó là giá cả, sức mạnh hay tính di động.

Và dù bạn chọn chiếc nào thì chip M1 cũng biến những chiếc Mac này trở thành một trong những máy tính mạnh nhất trên thế giới và bạn sẽ không hối tiếc khi mua bất kỳ chiếc nào trong số chúng.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan