Mimall Vietnam

Mua Iphone Trả Góp 0 Lãi Suất Bao Ca Nợ Xấu

25 tháng 02 2023
Hung Phan

Nợ Xấu Có Mua iphone trả góp 0 lãi suất Được Không ? Có Bao Nhiêu Nhóm Nợ ?

Khi khách hàng chậm thanh toán tiền tại các tổ chức tín dụng, thông tin tín dụng trên CIC sẽ liệt kê vào nhóm nợ xấu. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn việc khách hàng được duyệt các khoản vay sau này. Đồng thời, các giao dịch liên quan tín dụng cũng có thể bị ảnh hưởng. Vậy, nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Thông qua tổng hợp thông tin từ các tổ chức tín dụng, Mimall Vietnam sẽ thông tin nợ xấu có mua trả góp được không? Các nhóm nợ xấu và thanh toán tín dụng trong trường hợp này sẽ được chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. 

iphone trả góp 0% lãi suất

Phân loại các nhóm nợ hiện nay

Có rất nhiều yếu tố để phân loại các nhóm nợ xấu hiện nay. Những tiêu chí như khả năng thu hồi nợ, thời gian nợ tiền của khách hàng sẽ quyết định đến phân loại nợ xấu.


Nợ xấu nhóm 1

Nợ nhóm 1 còn được gọi với cái tên khác là nhóm nợ tiêu chuẩn. Nhóm nợ này được xếp vào nhóm nợ vẫn còn khả năng thanh toán cả gốc và lãi đúng hạn. Khách hàng bị nợ xấu ở nhóm 1 là những người chậm thanh toán từ 1 đến 10 ngày.

Trường hợp khách hàng chậm thanh toán thì sẽ bị phạt chậm thanh toán. Số tiền bị phạt sẽ được quy định bởi các ngân hàng. Nhóm 1 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Vẫn được.

Xem thêm: Hưỡng Dẫn Mua Trả Góp Điện Thoại Hỗ Trợ Nợ Xấu

Nợ xấu nhóm 2 (nợ cần chú ý)

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm nợ cần chú ý và khách hàng có thời gian chậm trả từ 10 đến 30 ngày. Khách hàng bị nợ xấu nhóm 2 cần phải cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu. Đồng thời, nhóm nợ này sẽ được xem xét thời gian cho vay sau 12 tháng. Nhóm 2 nợ xấu có mua trả góp được ? Vẫn được.

Nợ xấu nhóm 3

Nợ xấu nhóm 3 được xếp vào nhóm nợ dưới tiêu chuẩn. Những khách hàng thuộc nhóm nợ này sẽ có thời gian chậm thanh toán từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Khi khách hàng thuộc nhóm này sẽ được miễn giảm lãi do khách hàng không đủ khả năng trả theo hợp đồng.

Trường hợp nhóm 3 thì các khoản nợ cần phải cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu. Thời gian để xem xét cho vay lại đối với nhóm này là 5 năm. Nhóm 3 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Vẫn được.

Nợ xấu nhóm 4

Nợ xấu nhóm 4 tức là nhóm nợ xấu bị nghi ngờ mất vốn. Nhóm nợ này là những nhóm nợ có thời gian chậm trả từ 90 ngày đến 180 ngày. Cùng với đó, thời gian xem xét cho vay lại là sau 5 năm. Nhóm 4 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Hãy tiếp tục xem nhé.

Nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu nhóm 5 là nợ xấu có thời gian chậm trả từ 180 ngày trở lên và được xác định có khả năng mất vốn. Nhóm nợ xấu này được xem xét cho vay lại sau thời gian 5 năm. Nhóm 5 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Hãy tiếp tục xem nhé.

Xem thêm: Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không, Hãy Cùng Tìm Hiểu

Nguyên nhân nợ xấu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu ở các ngân hàng như:

  • Do người đi vay có năng lực kinh doanh yếu kém, không có khả năng quản lý dẫn đến việc không có tiền trả nợ
  • Do ngân hàng không đánh giá được chính xác khách hàng đi vay dẫn đến việc xác định sai phương án cho vay hoặc xác định thời gian cho vay không đúng
  • Do sự cạnh tranh nên ngân hàng bỏ qua việc xác định điều kiện cho vay, bỏ qua tiêu chuẩn và thiếu quan tâm đến chất lượng các khoản vay
  • Công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay vốn không được chặt chẽ, từ đó không phát hiện tình trạng vốn vay sử dụng sai mục đích.

Nợ xấu mua iphone trả góp 0 lãi suất được không?

Một trong những câu hỏi của khách hàng đó là nợ xấu mua iphone trả góp 0 lãi suất được không? Ta có thể hiểu rằng, mua trả góp là một hình thức cho vay. Theo đó, khách hàng sẽ vay tiền để mua các loại tài sản, hàng hóa. Trường hợp này, khách hàng chỉ phải trả trước một phần tiền, những khoản tiền sau này được chia nhỏ và trả nợ hằng tháng.

Như vậy, có thể thấy rằng mua trả góp được coi như cho vay nên điều này sẽ có sự khác biệt giữa các nhóm nợ xấu. Những nhóm nợ xấu 3,4,5 không thể mua trả góp được. Đối với câu hỏi nợ xấu mua trả góp được không thì khách hàng ở nhóm 1,2 sẽ mua trả góp được.

 Địa chỉ mua iphone trả góp 0 lãi suất bao nợ xấu chính hãng, uy tín

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới, mà nợ xấu, liệu nợ xấu có mua iphone trả góp 0 lãi suất được không ? Đừng ngần ngại mà hãy đến ngay Mimall Vietnam. Mimall Vietnam tự hào là cửa hàng kinh doanh các dòng điện thoại chính hãng, uy tín và chất lượng trên thị trường. Đến với Mimall Vietnam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua những chiếc điện thoại mới chất lượng và chính hãng với mức giá “rẻ sập sàn” đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Mimall Vietnam

Mimall Viet Nam là địa chỉ kinh doanh điện thoại chính hãng, uy tín

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề bạn có nên mua điện thoại cũ hay không và một số kinh nghiệm nên “dắt túi” khi quyết định chọn mua điện thoại đã qua sử dụng. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc điện thoại thật vừa ý nhé!

Mua điện thoại iPhone 8 Plus, X, XS, XSMax, 11, 11 Pro, 11Pro Max, 12, ip 12 Pro cũ, 12 Pro Mã, 13, 13 Pro, 13 Pro Max, 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max  likenew 99% chính hãng giá rẻ nhất tại Mimall Vietnam.

Hỗ trợ trả góp 0 qua thẻ tín dụng 

Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp qua CMND(có BLX hoặc SHK tăng tỉ lệ duyệt - 20 tuổi duyệt thẳng - Không gọi người thân - Ưu tiên sinh viên năm 3 trở lên).

Hỗ trợ trả góp bao nợ xấu

Mua iphone trả góp 0 lãi suất

Máy zin không bán máy dựng hay đã qua sửa chữa

Đủ dung lượng và màu sắc, ngoại hình chuẩn đẹp từ 98% đến như mới cho các bạn lựa chọn(sẵn nhiều máy 512GB, 1TB).

Máy quốc tế trọn đời không bán máy lock - Máy lên quốc tế - Máy cấy sim ghép - Reset thoải mái vẫn quốc tế.

Giảm 20% giá phụ kiện khi mua kèm máy.

 Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (không bung ra sửa). Lỗi là Đổi.

Giao hàng nhanh toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan